เปิดใจ"มือปราบสัมภเวสี" กล่อมสาวคลั่งนิ่งสนิท ดีกรีไม่ธรรมดา เป็นถึงรองสวป.นครพนม บวชเรียนกว่า 10 ปี

Publish 2019-03-05 16:04:10


จากกรณีที่โซเชียลได้แชร์คลิปวิดีโอของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง และหญิงวัยกลางคนสวมชุดสีขาว และชายชาวต่างชาติ โดยในคลิปนั้นจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเอามือลูบหัว พร้อมพูดจากล่อมให้หญิงชุดขาวสงบสติอารมณ์ให้มีสติรับรู้ ซึ่งเห็นได้ว่าหญิงชุดขาวที่มีอาการคล้ายคนถูกสิ่งเร้นลับเข้าก็นั่งฟัง และเหมือนจะเริ่มมีสติ ตำรวจจึงพูดขึ้นว่า (ยายสูดลมหายใจให้ลึก ๆ แล้วปล่อยออกมา เจ้ากำลังเดินหลงทาง กลับมายาย เดี๋ยวผมจะพูดเรื่องพระไตรปิฎกให้ฟัง)   

ล่าสุด ร.ต.อ.ภูริทัตต์ ภูริทัตตานนท์ หรือ ผู้กองภู รอง สวป.สภ.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีหญิงอายุ 35 ปี ป่วยทางประสาท เกิดคลุ้มคลั่ง พร้อมทั้งแสดงอาการเหมือนคนกำลังถูกผีเข้าสิง จึงเข้าระงับเหตุ พอไปถึง เห็นหญิงรายนี้กำลังโวยวาย จึงใช้ความสามารถที่เคยบวชเรียนมานานกว่า 10 ปี พูดเกลี้ยกล่อมให้ใจเย็น ก่อนที่หญิงรายนี้จะมีอาการสงบลงในที่สุดตามคลิปที่ปรากฏ เรื่องดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคลด้วยต้องใช้วิจารณญาณ และหาหลักธรรมพูดเตือนให้ได้สติ

 

 

  

 

สำหรับ ร.ต.อ.ภูริทัตต์ ภูริทัตตานนท์ หรือ ผู้กองภู รอง สวป.สภ.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม ปัจจุบันอายุ 49 ปี โดยพื้นฐานเดิมเป็นชาวจังหวัดอุดรธานี การศึกษาจบ นพต.รุ่น 68 กองร้อย 3 โรงเรียนตำรวจนครบาล และได้เข้ารับราชการครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2538 ก่อนย้ายมาที่ สภ.นาแก ในปี 2552 โดยย้อนไปเมื่อช่วงวัยเด็กทางครอบครัวค่อนข้างลำบาก ต้องบวชเรียนตั้งแต่อายุ 13 รวมระยะเวลาบวชเรียน 9 ปี 9 เดือน 

 

 


 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ตร.สวดมนต์ช่วยสยบหญิงมีอาการคล้ายผีเข้า (คลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์