พี่ตำรวจ สวดมนต์ร่ายยาว พลางใช้ฝ่ามือเเตะศรีษะสาวไร้สติคล้ายผีเข้า! (คลิป)

Publish 2019-03-05 11:03:19


จากนิยาม ใต้ฟ้าเมืองไทยไม่มีอะไรที่ตำรวจไทยจะทำไม่ได้ ดูเหมือนจะเป็นจริงอยู่เสมอ เพราะจะเห็นได้ว่า มีไม่กี่อาชีพที่จะต้องมีไหวพริบ รอบด้าน รองรับสภาพปัญหาต่างๆที่เข้ามาได้ทุกเมื่อ เป็นที่พักพิงของประชาชน เห็นจำเป็นอาชีพใดไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ ผู้พิทักษ์สันติราษฎ์ โดยในคลิปดังกล่าว จะเห็นเป็นหญิงสาว ที่ข้างกายมีชาวต่างชาติยืนอยู่ด้วยนั้น มีลักษณะคลุ้มคลั่ง คล้ายผีเข้า โดยมีพี่ตำรวจนั่งสวดมนต์ หลายบทอย่างตั้งใจ พร้อมใช้ฝ่ามือค่อยๆเเตะไปที่ศรีษะสาวคนดังกล่าว ในชุดสีขาว เเละมีบางจังหวะที่หันมาจ้องตาเเข็ง เเละเมื่อพี่ตำรวจคนดังกล่าวสวดไปเรื่อยๆ ท้ายที่สุดเธอก็สงบลง 

 

 

อีกทั้งผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Narabest Thongdeang โพสต์ข้อความถึงคลิปดังกล่าว ว่า ครั้งแรกก็ดูคลิปนี้แบบผ่านๆ คิดว่าเหมือนคลิปไร้สาระทั่วไป แต่พอกดฟังเสียง โอ้ววว! ไม่ใช่อย่างที่คิดเลย อยากได้คลิปเต็มมากกกก ใครมีช่วยส่งให้ด้วยครับ กราบขอบพระคุณยิ่ง ขอชื่นชมตำรวจท่านนี้ เป็นผู้มีวิชาของจริง อันนี้พูดจริงจังครับ (ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ ไม่มีสิ่งใดที่ตำรวจไทยทำไม่ได้) เริ่มจากบอกให้หญิงนั้นดูลมหายใจ ไม่มีคำว่าให้ท่องพุทโธ หรือยุบหนอ-พองหนอ หรือคำบริกรรมอื่นใด เพราะพระพุทธเจ้าไม่เคยสอนแบบนั้น ทรงสอนให้กำหนดรู้ลมหายใจออก-ลมหายใจเข้า เฉยๆ เท่านั้น (ไม่มีปรากฏในพระไตรปิฏกว่าทรงสอนท่องคำบริกรรมใดๆ ในการทำสมาธิ)

 และบทสวดที่ตำรวจท่านนี้นำมาสวดสาธยาย เป็นบทสวดที่มีบันทึกในพระไตรปิฎกว่า พระพุทธเจ้าทรงสวดสาธยายด้วยพระองค์เอง เมื่ออยู่หลีกเร้นผู้เดียว (ไม่ใช่บทสวดที่แต่งขึ้นใหม่กันเอง เหมือนในหนังสือสวดมนต์แบบทุกวันนี้) ตำรวจท่านนี้ไม่ได้ทำไปแค่หวังผลด้านจิตวิทยาแต่เพราะท่านรู้สิ่งที่พระพุทธเจ้าสอนมาจริง ขอชื่นชม นับถือ และอนุโมทนา สาธุครับ ผู้ที่ที่ต้องการสวดมนต์ แนะนำบทนี้เลยครับพระพุทธเจ้าทรงสาธยายด้วยพระองค์เองเราสวดภาษาไทยอย่างเดียวก็ได้ หรือจะเอาบาลีด้วยก็ยิ่งดี แค่ 2 นาทีก็จบ ไม่ต้องสวดอะไรยาวๆ ได้สมาธิ ได้อานิสงส์จริง(บทสวดที่มีอยู่ในหนังสือสวดมนต์ทั่วไป เป็นบทสวดที่คนยุคใหม่แต่งขึ้นเอง สวดยาวๆ แต่อาจไม่มีอานิสงส์อะไร)

 

 

 

หลังจากนั้นต่างมีชาวเน็ตเข้ามาเเสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจดีก็เชิดชู ไม่ดีก็เหยียบซ้ำ!!!ด้วยหน้าที่จึงต้องเสียสละ...(มีภาพ-รายละเอียด)    
แชร์ตำรวจดี...สารวัตร มาเป็นจิตอาสานั่งร้องเพลงเปิดหมวกหาทุนช่วยเด็กๆทุกอาทิตย์ !?! พอเห็นหน้าคุ้นๆ คนนี้แหละที่ร้องเพลงกับพี่ตูน(คลิป)

ขอขอบคุณ Narabest Thongdeang 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์