เปิดวาร์ป จีโอ้หนุ่มหล่อดีกรีป.โท ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่ง สมัครเป็นลูกเขยเสี่ยสวนทุเรียน

เปิดวาร์ป "จีโอ้"หนุ่มหล่อดีกรีป.โท ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่ง สมัครเป็นลูกเขยเสี่ยสวนทุเรียน

Publish 2019-03-04 16:38:55


กลายเป็นเรื่องราวฮือฮาในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากที่มีคุณพ่อรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาแฟนให้ลูกสาว โดยขอคุณสมบัติลูกเขยไม่กี่ข้อ หากถูกใจกันจริงๆ ไม่คิดสินสอดและจะยกธุรกิจให้ไปทำมาหากินอีกด้วย
 
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า อานนท์ รถทอง เจ้าของร้านทุเรียนรายใหญ่ ระบุข้อความว่า "ประกาศตามหาลูกเขยจ้า 


1. ความรู้ไม่ต้องเอาแค่อ่านออกเขียนได้ (ใบปริญญาไม่เอาเต็มข้างขวาบ้าน)


2. ขยันอดทนทำงาน ไม่ขี้เกียจ


3. ขี้เหนียวใช้เงินไม่เป็นชอบทำทุเรียน

 

อยู่ที่ไหนเดี๋ยวเราจะไปขอคุณไม่ต้องมาขอเรา เราจะไปขอเอ็นให้ทุนทำกิน 10,000,000 ไม่พอขอได้อีก 555" 

ทั้งนี้ทราบว่า คุณพ่ออานนท์ รถทอง ทำอาชีพเป็นเจ้าของสวนทุเรียนและยังอยู่ในวงการพระเครื่องอีกด้วย ซึ่งคุณพ่อได้เปิดเผยผ่านสื่อว่า ที่ประกาศรับสมัครลูกเขยนั้นเป็นเรื่องจริง ที่ประกาศตามหาลูกเขยเพราะอยากให้ลูกสาวแต่งงาน ซึ่งตนมีลูก 4 คน ผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 2 คน ซึ่งทั้ง 2 คนแต่งงานไปแล้ว และอีก 1 คนกำลังแต่งงานปีนี้ ก็จะเหลือเพียงลูกสาวคนเล็กคนเดียวที่ยังไม่ได้แต่ง ไม่มีครอบครัว


อ่านข่าว : เจ้าของสวนทุเรียน ประกาศรับสมัครลูกเขย ขอคุณสมบัติครบ 3 ข้อ ยกลูกสาวให้ไม่คิดสินสอด พร้อมเงินทุนตั้งตัวอีก 10 ล้าน

 

ต่อมาทางด้าน น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง อายุ 26 ปี ลูกสาวเจ้าของสวนทุเรียนที่ประกาศหาลูกเขย ได้เปิดใจบอกว่า ตนเองเป็นลูกสาวที่ผู้เป็นพ่อประกาศตามหาลูกเขย ที่พ่อโพสต์นั้น ส่วนตัวแล้วรู้สึกขำๆ แต่พ่ออาจจะรู้สึกจริงจังสำหรับชีวิตของตน เพราะตนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก ม.เอแบค ด้านการบัญชี และปริญญาโท ด้านการบัญชี จากนั้นได้ไปทำงานบริษัทเอกชน แต่รู้สึกว่าไม่ใช่ชีวิตของเราจึงตัดสินใจกลับมาช่วยพ่อส่งออกทุเรียนและรับซื้อทุเรียนจากชาวสวนในชุมพร ทำให้มีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบทุเรียน

 

ตอนนี้รับซื้อและส่งออกทุเรียนไปยังประเทศจีนด้วย ตนเองได้ไปเรียนภาษาจีนจนพูดจีนได้คล่องแคล่ว สำหรับเรื่องของความรัก ก่อนหน้านี้เคยมีแฟนเป็นชายชาวจีน เมื่อเวลาผ่านไปความห่างเหินทำให้ไม่สามารถที่จะลงเอยกันได้ ส่วนตัวต้องการผู้ชายที่เป็นคนดี ฐานะและหน้าที่การงานมันสำคัญน้อยกว่าความเป็นคนดี และต้องตั้งใจทำมาหากิน รับผิดชอบครอบครัว มีความซื่อสัตย์ ที่สำคัญต้องผ่านการตรวจพิสูจน์จากพ่อก่อน ไม่คิดมากหากมีคนคอมเม้นต์ที่ไม่ดี อยากให้มองเป็นเรื่องขำๆ เบาๆ มากกว่า 

 

ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊กของเสี่ยเจ้าของสวนทุเรียน ที่ใช้ชื่อว่า อานนท์ รถทอง ได้มีบรรดาหนุ่มๆ เข้ามาขอสมัครเป็นลูกเขยกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่โพสต์ดังกล่าวมีคนกดไลค์ 1 แสนคน และเข้ามาคอมเม้นต์กว่า 6.6 หมื่นคอมเม้นต์ และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปกว่า 4 หมื่นครั้ง นับเป็นเรื่องราวฮือฮาชั่วข้ามคืนอย่างมาก 

 

นอกจากนี้ยังมีคอมเม้นต์ของหนุ่มๆ ที่เข้ามายื่นขอสมัครเป็นลูกเขย โดยบรรยายว่าตนเองขยัน จะช่วยขนทุเรียนทั้งวันทั้งคืนเลย บางคนก็บอกว่า สนใจครับ ผมอายุ 28 ปี ที่บ้านทำสวนทุเรียน จังหวัดตราด ทำทั้งหมด 300 ต้น อีก 2 ปีออกลูกเตรียมขายส่ง ตัวผมเองจบป.โท รามคำแหง ออกจากงานประจำที่ ก.ท.ม กลับมาช่วยที่บ้านทำสวนครับ ตากแดดตากฝน ขับรถสิบล้อ รถไถได้หมดไม่เกี่ยง ฝากคุณพ่อไว้พิจารณาด้วยครับ ขอบคุณครับคุณพ่อนนท์

 

 

อ่านข่าว : หนุ่มๆครึ่งแสน แห่ยื่นโปรไฟล์สมัครเป็นเขยเสี่ยสวนทุเรียน ขนาด "จอนนี่มือปราบอินดี้" ยังไม่วาย#ผมทันไหมครับพ่อ
 ล่าสุดกระแสในโลกออนไลน์มาแรงมาก และต่างเชียร์หนุ่มวัย 28 ปี ทราบชื่อคือ "จีโอ้" หรือนายเปรมยศพล ฆ้องใส ชาวจ.ตราด ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า premyosapon khongsai ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ที่บ้านทำสวนทุเรียนกว่า 300 ต้น ตัวเองจบ ป.โท ม.รามคำแหง แต่ได้ลาออกจากงานกลับมาช่วยที่บ้านทำสวน สามารถขับรถสิบล้อ รถไถ ตากแดดตากฝนได้ แถมทิ้งท้ายอ้อนคุณพ่อนายอานนท์ ไว้พิจารณา ซึ่งได้มีผู้กดไลค์เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเชียร์ให้ได้เป็นลูกเขย 

 

 

 

 

โดยหลายคนบอกว่าโปรไฟล์เหมาะสมมาก เพราะบ้านทำธุรกิจคล้ายๆกัน จนกลายเป็นหนึ่งในตัวเต็งต้นๆ ตอนนี้ ซึ่งกระแสกองเชียร์ต่างรอลุ้นให้คุณพ่อเจ้าของสวนทุเรียนรับไว้พิจารณา  

 

นอกจากนี้ป๋านนท์ เสี่ยเจ้าของสวนทุเรียน พร้อมน้องกาญจน์ ลูกสาว ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโหนกระแสช่อง 3 ถึงประเด็นที่ฮือฮาในการประกาศตามหาลูกเขย เมื่อพิธีกรถามถึง จีโอ้ ที่โซเชียลบอกว่าผู้ชายคนนี้เหมาะมาก  ป๋านนท์ บอกว่า "ในสายตาพ่อ ไม่ผ่าน เขาหล่อเกิน เดี๋ยวลูกสาวอกหัก"

 

เมื่อถาม "น้องกาญจน์" ว่าเข้าเกณฑ์มั้ย? น้องกาญจน์บอก "ก็น่ารักดีค่ะ" แต่ป๋านนท์ยืนยันว่า ต้องเจอตัวก่อน และว่าไม่ชอบอย่างเดียว เค้าหล่อกว่าพ่อ

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เปิดวาร์ป "ลูกสาว" เสี่ยสวนทุเรียน ประกาศตามหาลูกเขย ล่าสุดดังข้ามประเทศแล้ว! (ภาพ)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Premyosapon Khongsai , อานนท์ รถทอง ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน