บิ๊กแป๊ะ ชี้แจงปมดราม่า สั่งเด้ง น้าป้อม กู้ภัยนั่งเฝ้าศพยันเช้า

"บิ๊กแป๊ะ" ชี้แจงปมดราม่า สั่งเด้ง "น้าป้อม" กู้ภัยนั่งเฝ้าศพยันเช้า

Publish 2019-03-03 14:40:47


จากกรณี การสั่งพักงานน้าป้อม อาสากู้ภัย นั่งเฝ้าศพรอตำรวจ 9 ช.ม. โดยทางเพจเฟซบุ๊ก "รถตระเวนข่าว V.2" ได้ออกมาระบุเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "มูลนิธิร่วมกตัญญู มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวน นายนพดล สีทองคำ หรือ นคร71 อาสากู้ภัยประจำจุด จ.นนทบุรี ผู้เคยเป็นข่าวนั่งเฝ้าศพผู้เสียชีวิตกระโดดสะพานพระราม 7 ลงแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่ง นายนพดล นั่งอยู่เป็นเพื่อนศพเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ ตี3 ยัน7 โมงเช้า เนื่องจากต้องรอให้ตำรวจสรุปท้องที่รับผิดชอบให้ชัดเจนว่า 4 โรงพักในจุดเกิดเหตุ สน.หรือ สภ.ใดมีอำนาจสอบสวน"
 

 

ต่อมาทางมูลนิธิฯ ได้มีหนังสือออกคำสั่ง ให้นายนพดล อาสากู้ภัยรายนี้ยุติหน้าที่ภาคสนาม ให้มาปฏิบัติหน้าที่สำนักงานใหญ่บางพลี ตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.2562 จนกว่าจะมีผลสรุปจากคณะกรรมการสอบสวนโดยคำสั่งดังกล่าวระบุว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มูลนิธิฯ ได้รับผลกระทบในทางลบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมูลนิธิฯได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเจ้าพนักงานด้วยดีมาตลอดจนได้รับความไว้วางใจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

 สืบเนื่องจากประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นนั้น ทางด้านเพจ ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ออกมาแจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยระบุว่า ตำรวจขอบคุณอาสาสมัครที่ช่วยเหลืองานสังคม เชื่อทุกฝ่ายตระหนักในความสำคัญ 

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร ได้สั่งการให้กองบัญชาการในสังกัดทุกพื้นที่ ไปปรับปรุงคุณภาพการให้บริการประชาชน ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนและสังคมอย่างแท้จริง 
 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;