หมาทหาร ผู้กล้า4ขา ชีวิตสุดเสี่ยงลุยเดี่ยวเข้าพื้นที่ตรวจระเบิด เมื่อเสร็จภารกิจร่วมถ่ายรูปยกขาหน้าขอกำลังใจ!

หมาทหาร ผู้กล้า4ขา ชีวิตสุดเสี่ยงลุยเดี่ยวเข้าพื้นที่ตรวจระเบิด เมื่อเสร็จภารกิจร่วมถ่ายรูปยกขาหน้าขอกำลังใจ!

Publish 2019-02-28 13:38:48


หมาทหารถือเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญในการปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่ โดยในหลายๆภารกิจบางครั้งต้องพึ่งพาฝีมือของเหล่าผู้กล้า4ขา และอีกหนึ่งพื้นที่ที่บรรดาหมาทหารมีบทบาทมากที่สุดคือพื้นที่ใน3จังหวัดชายแดนใต้ โดยมีหมาทหารที่ปฏิบัติหน้าที่พิสูจน์และตรวจหาวัตถุต้องสงสัยหรือวัตถุระเบิดอยู่เป็นจำนวนมาก

 เรื่องราวของนักรบ4ขา ทางเพจ คาเธ่ย์ หมี  ได้หยิบยกมาเล่าส่วนหนึ่งในภารกิจมาฝากชาวเน็ต โดยเล่าถึงเรื่องหมาทหารตัวหนึ่งในพื้นที่

อ่านข่ายวที่เกี่ยวข้อง     
น้ำตาซึม..ด้วยอาลัย!! กองพันสุนัขทหารจัดพิธีฝังเถ้ากระดูก 14 ผู้กล้าสี่ขา ยกย่องคุณความดีครั้งเคียงคู่รั้วของชาติทำภารกิจปกป้องแผ่นดิน (ภาพ)    
 

 

น้องหมาทหาร ผู้กล้า4 ขา ทำงานเพื่อชาติ ทำได้ทุกอย่างตามที่บัดดี้สั่ง..เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ มีการถ่ายภาพรวม..น้องหมา #เค้าจะยกขาหน้าแทนการกดไลค์ เพื่ออ้อนขอกำลังใจด้วยครับ

 

 

ขอให้ปลอดภัย...สู้ๆครับ #เรารักทหารไทย #รักน้องหมา

 นอกจากนี้ยังเล่าเพิ่มเติมว่า "วันก่อนโน้น มีเหตุลอบวางระเบิดคอสะพาน น้องหมาจะเดินเข้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตัวเดียว ตามคำสั่งบัดดี้. ..น้องหมาพร้อมเสมอ ไม่ว่าไรจะเกิดขึ้น ภารกิจทำงานเพื่อชาติ"

 

 

หมาทหารเหล่านี้มักจะต้องเข้าร่วมภารกิจเสี่ยงตายอยู่บ่อยครั้ง และไม่ใช่ทุกครั้งที่จะโชคดีรอดปลอดภัยไปได้ เพราะบางครั้งอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันพรากชีวิตของพวกมันไปได้เช่นกัน

 

 

ความเสียสละของมันชาวเน็ตยกย่องให้เป็นฮีโร่4ขา มีความสำคัญไม่ต่างจากมนุษย์และบางครั้งยังมีความสามารถมากยิ่งกว่าเสียอีก

 

 

แน่นอนว่าไม่ได้มีแต่มุมโหด มุมน่ารักผ่อนคลายก็มี

 

 

โดยทางเพจได้นำเรื่องราวของพวกมันมาบอกเล่าเพื่อให้สังคมได้รับรู้ถึงความสำคัญและความเสี่ยงที่ฮีโร่4ขาเหล่านี้ต้องเจอในการทำหน้าที่ปกป้องชาติและประชาชนด้วยชีวิตของมัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
โซเชียล...แห่แชร์คลิปสุดตลก "สุนัขทหารแอบหลับ" ในขณะปฏิบัติงาน !!! สงสัยจะไม่ได้นอนเมื่อคืนนี้ #มีคลิป

ขอบคุณ คาเธ่ย์ หมี 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน