คุณครูเล่าซึ้งที่มาต้นประดู่ส.ต.ท.นเรศว์ลงมือปลูกเอง พร้อมสัญญาเลิกเกเรตั้งใจเป็นตร.ป้องชายแดนใต้

คุณครูเล่าซึ้งที่มาต้นประดู่"ส.ต.ท.นเรศว์"ลงมือปลูกเอง พร้อมสัญญาเลิกเกเรตั้งใจเป็นตร.ป้องชายแดนใต้

Publish 2019-02-28 10:32:53


จากเหตุการณ์คนร้ายจำนวน 4 ราย บุกจับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย คือ ส.ต.ท.นเรศว์  เอียดทอง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ นปพ.ฉก.31 และ ส.ต.ท.รุสไวดี  สาแม อายุ 30 ปี ตำรวจสภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ขณะกำลังอยู่ในบ้านเลขที่ 30 ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ก่อนที่เวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ได้พบศพของตำรวจทั้ง 2 นายที่ถูกจับตัวในคูน้ำ พื้นที่ บ.บูเก๊ะ ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง เปิดคำพูดสุดท้าย ส.ต.ท.นเรศว์ ก่อนถูกโจรใต้ปลิดชีพ พร้อมเคยร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย!(คลิป)

  

โดยในเวลาต่อมา โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "อภิเชษฐ ปรางสุวรรณ" ซึ่งเป็นครูอยู่ที่ โรงเรียนสทิงพระวิทยา ได้โพสต์ข้อความแสดงความไว้อาลัย "ส.ต.ท.นเรศว์" โดยระบุว่า "สิบตำรวจโทนเรศว์ เอียดทอง นักเรียนคนเก่งของโรงเรียน กับเหตุการณ์ที่เจาะไอร้อง ครูเคยให้แม็คมาพูดให้น้อง ๆ ฟังในวันปัจฉิมของ น้อง ๆ ม.6 แม็คตอบรับด้วยความยินดี มาเล่าให้น้องฟัง กับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง เพื่อเป้าหมายปกป้องประเทศชาติ ใน 3 จังหวัดภาคใต้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง หัวอกคนเป็นแม่ "ส.ต.ท.นเรศว์"เล่าคำสัญญาลูกชาย น้าสาวซัดโจรโหด#ท้าแน่จริงสู้กันตัวต่อตัว


 แม็คได้ขอให้ครูชื้อหมวกทหาร เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือชายแดนใต้ แม็คพูดถึงหนังสือ บทกวีและวรรณกรรมต่าง ๆ บอกว่าชอบงานเขียนของครู ขอให้ครูรวบรวมส่งให้ แม็คตอนเรียนเกเรแต่กลับเลือกอยู่ชุมนุมรักการอ่านของครู ครูคิดถึงแม็ค นักเรียนคนเก่ง รุ่นพี่คนดีของพวกเรา ขอจงสู่สุคติ ด้วยความกล้าหาญในการรักษาแผ่นดินของชาติ

 

 

นอกจากนี้ ยังเล่าเหตุการณ์เมื่อ 10 ปีก่อนอีกด้วยว่า มีนักเรียน ม.3 สิบสองคนเรียนไม่จบ จึงต้องมีการซ่อม และครูกับนักเรียน ลงความเห็นกันว่าก่อนจบควรจะสร้างบางอย่างฝากไว้ที่โรงเรียน โดยครูนำกิ่งประดู่เล็ก ๆ มาให้ นักเรียนกลุ่มนี้ปลูก ไม่นึกเลย ผ่านไป 10 ปี ต้นประดู่เริ่มออกดอกสวยงาม เหมือนที่ครูบอกเสมอ การทำสิ่งที่ดีดี เมื่อถึงเวลา ความสุขจะบังเกิด 

 

 

ซึ่งต้นประดู่นี้ หนึ่งในนักเรียนที่ร่วมปลูกคือ ส.ต.ท.นเรศว์ โดย ส.ต.ท.นเรศว์ ได้เข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับต้นประดู่นี้ ว่า ผมเป็นคนปลูกเอง อยากบอกครูว่า ศิษย์คนนี้ได้ทำหน้าที่ปกป้องแผ่นดินไทยอยู่ สามจังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณครูที่ให้โอกาสผมแก้ตัวในวันนั้น ถึงวันนี้ผมได้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดินไทยแล้ว

 

 

 

ขอบคุณ : อภิเชษฐ ปรางสุวรรณ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์