หัวอกคนเป็นแม่ "ส.ต.ท.นเรศว์"เล่าคำสัญญาลูกชาย น้าสาวซัดโจรโหด#ท้าแน่จริงสู้กันตัวต่อตัว

Publish 2019-02-28 08:40:09


สืบเนื่องจากเหตุการณ์คนร้ายจำนวน 4 ราย บุกจับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย คือ ส.ต.ท.นเรศว์  เอียดทอง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ นปพ.ฉก.31 และ ส.ต.ท.รุสไวดี  สาแม อายุ 30 ปี ตำรวจสภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ขณะกำลังอยู่ในบ้านเลขที่ 30 ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ก่อนที่เวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ได้พบศพของตำรวจทั้ง 2 นายที่ถูกจับตัวในคูน้ำ พื้นที่ บ.บูเก๊ะ ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนสนิทโพสต์อาลัย "ส.ต.ท.นเรศ" เหยื่อโจรใต้อุ้มยิงทิ้ง เล่าคำสัญญาจะปกป้องชายแดนที่รักยิ่ง!

เจอแล้วรถปิคอัพถูกปล้นชิง โจรใต้นำ2ตร.นราฯไปยิงทิ้งศพคูน้ำ เห็นสภาพรับไม่ได้ความโหดร้าย

เปิดคำพูดสุดท้าย ส.ต.ท.นเรศว์ ก่อนถูกโจรใต้ปลิดชีพ พร้อมเคยร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย!(คลิป)

  

ที่ วัดคูขุด อ.สะทิ้งพระ จ.สงขลา เวลา 16.00 น. ญาติได้นำร่างของ ส.ต.ท.นเรศว์ มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดในบ้านเกิด โดยพิธีรดน้ำศพ มี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธาน และมีผู้บังคับบัญชาพร้อมเพื่อนตำรวจและชาวบ้านร่วมกันรดน้ำศพเพื่อแสดงความอาลัย และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ยังได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับแม่ ส.ต.ท.นเรศว์

 

 ทั้งนี้ นางสุดจิต แซ่เฮง แม่ของ ส.ต.ท.นเรศว์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ได้คุยกับลูกชายเมื่อสองวันก่อนลูกชายบอกว่าแม่จะอยู่สบายแล้วไม่ต้องห่วง เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ด้านนางมัลลิกาน้าสาวซึ่งเลี้ยงดู ส.ต.ท.นเรศว์และส่งเสียให้เรียนจนจบ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ส.ต.ท.นเรศว์เป็นคนจริงใจรักญาติพี่น้องรักพี่รักน้องและไม่ยอมใคร เป็นคนที่มีเพื่อนมาก พบกันครั้งสุดท้ายเมื่อวันจันทร์ "ทำไมต้องมัดมือมัดเท้า ถ้าแน่จริงสู้กันตัวต่อตัวให้รู้กันไปเลยว่าใครแน่"

 

อย่างไรก็ตาม เพื่อนของ ส.ต.ท.นเรศว์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กอาลัยถึงการจากไป พร้อมเล่าย้อนถึงวันที่ ส.ต.ท.นเรศว์ สอบติดข้าราชการตำรวจด้วย โดยระบุว่า “เพื่อนแม็ก ไอ้แม็ก วันที่มึงสอบตำรวจได้ แม้จะได้ขึ้นบัญชีตัวสำรองลำดับท้าย ท้าย มึงเคยบอกว่าถ้าเค้าเรียกถึงกุ กุจะตั้งใจเป็นตำรวจที่ดี ดูแลชายแดนใต้ที่กุรักให้ดีที่สุด วันนี้เพื่อนได้ทำหน้าที่ของตัวเองจนนาทีสุดท้ายของชีวิต หลับให้สบายนะเพื่อนแม็ก ผู้ชำนาญการเรื่องทาสีประจำชมรมอาสาพัฒนาชนบท ม.อ.ปัตตานี #อาลัยยิ่ง สิบตำรวจโท นเรศว์ เอียดทอง นปพ.ฉก.31 เจาะไอร้อง” อย่างไรก็ตามได้มีเพื่อน ๆ คนอื่นของ ส.ต.ท.นเรศว์ ต่างเข้ามาคอมเมนต์แสดงความอาลัยจำนวนมาก รวมถึงชาวเน็ตด้วย

 

 

และ ข้อความอาลัยจากเพื่อนอีกว่า อาลัยยิ่ง...ส.ต.ท.นเรศ​ว์ เอียดทอง​(น้องแม็ก) ไอบ้า! ไหนว่าจะมาหาพี่วะ​ เพิ่งมาคอมเม้นท์แซวพี่เมื่อวันเสาร์นี่เอง​ ขอให้น้องไปสู่สุคตินะน้องรัก #เพิ่งเห็นข่าว.. เอะใจตั้งแต่ตอนแรกที่ได้ยินว่า​ ตร.เจาะไอร้อง​รถไทรทันด้วย

 

 

พร้อมกันนี้ยังมีการแชร์บทเพลง "คนดีไม่มีวันตาย" ที่ ส.ต.ท.นเรศว์ เคยได้ร้องเอาไว้ พร้อมข้อความว่า RIP.ไอ้แม็ก ...บทเพลงที่ ไอ้แม็ก ส.ต.ท.นเรศว์ เอียดทอง ร้องขับกล่อมให้กำลังใจกับทุกคนที่เป็นดี  #กุจะตั้งใจเป็นตำรวจที่ดีดูแลชายแดนใต้ที่กุรักให้ดีที่สุด #มึงคือวีรบุรุษ #มึงคือมิตรสหาย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์