เบื้องหลังชีวิต "น้องกิจ" เด็กกตัญญูขายโตเกียว ทำงานหนักเพื่อครอบครัว ปลื้มสุดๆ ลูกค้าแห่อุดหนุน

Publish 2019-02-27 14:13:41


กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่ถูกส่งต่อในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อสาวรายหนึ่งได้เล่าเรื่องราวขณะที่เดินทางไปสัมภาษณ์พ่อค้าเด็กวัย 14 ปี มีอาชีพขายโตเกียว และช่วยงานพ่อแม่ตั้งแต่เด็กๆ ทำงานไม่มีวันหยุด จนทำให้หลายคนต้องชื่นชมในความกตัญญู
 


เบื้องหลังชีวิต "น้องกิจ" เด็กกตัญญูขายโตเกียว ทำงานหนักเพื่อครอบครัว ปลื้มสุดๆ ลูกค้าแห่อุดหนุน

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Keptawan Kopanitcharoen ได้เล่าเรื่องราวว่า "ตั้งแต่ถ่ายงานและสัมภาษณ์แต่ละร้าน เรามักจะเจอแต่ประโยคเดิมๆของเจ้าของร้าน แต่ในการสัมภาษณ์และถ่ายทำน้องกิจนี้ ต่างจากทุกครั้งสิ้นเชิง กิจคือเด็กอายุ 14 ที่ช่วยพ่อแม่ขายของมาตั้งแต่ ป.1 ตอนเช้ากิจต้องตื่นตีห้ามาชงไมโล กาแฟ และเอาปาท่องโกที่แม่กิจทอดขึ้นรถจักรยาน ปั่นขายทั่วหมู่บ้าน หลังเลิกเรียนก็รีบมาขายโตเกียวที่ตลาด จนถึงสามสี่ทุ่ม กิจเป็นเด็กที่มีความจริงใจมาก น้องพูดซื่อๆ ในทุกคำตอบ แต่เป็นคำตอบที่ทำให้คนวัยยี่สิบกว่าอย่างเราได้แต่ถามตัวเองว่า บนโลกนี้จะมีเด็กอายุ 14 ที่อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอแบบนี้สักกี่คน

 

ต่อมาน้องแน๊ต เกศริน นางแบบแนววาบหวิวที่ใครหลายคนรู้จักกันดี ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ประทับใจกับความมุมานะพยายามของ น้องกิจ โตเกียว เธอจึงได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวชื่อ nat_officialaccount ประกาศมอบเงินจำนวน 1 หมื่นบาทเพื่อช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับจำนวนหนึ่ง ได้โอนเงินเข้ามาสมทบ โดยน้องแนทจะนำเงินดังกล่าวมาช่วยในเรื่องของการศึกษาของน้องกิจในวันที่ 1 มีนาคมนี้

 

อ่านข่าว : "น้องกิจ" ด.ช.วัย 14 ปี ขายของตั้งแต่เช้ามืดยันค่ำ สู้งานไม่เกี่ยง เพราะรักพ่อแม่เท่าชีวิต อยากให้ท่านสบาย


อ่านข่าว : ปลื้มเกินบรรยาย!! คนไทยน้ำใจงาม แห่อุดหนุนโตเกียว "น้องกิจ" เด็กกตัญญู  "แนท เกศริน" ขอมอบอีก 1 หมื่นเป็นกำลังสู้ชีวิต

 ล่าสุดทีมข่าวทีนิวส์ได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านน้องกิจ ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากการพูดคุยกับพ่อแม่ของน้องกิจ ทราบว่า ที่บ้านอยู่กันทั้งหมด 5คน มี น้องกิจ พี่ชายน้องกิจ พ่อ แม่ ลุง โดยค่าใช้จ่ายในแต่ละวันจะมีค่าไฟ ค่าน้ำ และค่าเช่าบ้านอีกเดือนละ 3,500บาท

 

โดยคุณพ่อของน้องกิจ เปิดเผยว่า ก่อนที่น้องกิจจะมาโด่งดังในโซเชียล และมีคนมาซื้อโตเกียวเยอะเหมือนในทุกวันนี้ ชีวิตความเป็นอยู่ลำบากมาก เงินไม่พอใช้จ่ายภายในบ้าน ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมา พ่อและแม่ทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้าง มาก่อน พอร่างกายไม่ไหว ก็เปลี่ยนมาขายโตเกียวแทน  พอน้องเริ่มมีชื่อเสียงในโลกโซเชียล ก็มีคนมาช่วยเหลือเพิ่มมากขึ้น ทำให้ได้กำไรวันละเกือบ 1 พันบาท ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่เริ่มดีขึ้น 

 

 

 

ทั้งนี้น้องกิจเล่าว่า ตนเองตอนนี้เรียนอยู่ชั้น ม.2 รร.โพธิ์นิมิตร มาช่วยพ่อขายขนมหลังเลิกเรียนทุกวัน เพราะสงสารพ่อ มาช่วยขายไม่เหนื่อย น้องกิจยังบอกด้วยว่า ลูกค้าเยอะแบบนี้ดีใจมาก พ่อจะได้มีรายได้เพิ่มโดย ขนมโตเกียวของพ่อมีทั้งหมด 6 หน้า ราคาอันละ 10-20 บาท และอีกอย่างช่วงนี้ แม่ก็ไม่ค่อยสบายด้วย มีอาการ ปวดข้อเข่าอยู่บ่อยๆ ทำให้เดินไกลๆ ไม่ค่อยได้ จึงอยากจะขายให้ได้เยอะจะได้นำเงินตรงส่วนนี้มารักษาแม่ด้วย

 

 

 

 

 

 

เมื่อถามว่าในอนาคต น้องกิจอยากเป็นอะไร น้องบอกว่าตอนนี้ยังไม่รู้ว่าอยากเป็นอะไร แต่อยากทำทุกอย่างให้เป็น อยากเห็นพ่อกับแม่มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และจะพา พ่อ แม่ ลุงและพี่ชาย ไปเที่ยวซื้อของ แบบที่คนอื่นไปบ้าง
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้องโก๊ะ เด็กยอดกตัญญู ขอบคุณพี่เเทคบริจาคเงินช่วยเหลือ สัญญาจะใช้ให้คุ้มค่ามากที่สุด (คลิป)

ลูกกตัญญู แอนนี่ บรู๊ค ดูเเลเเม่ป่วยเดินไม่ได้ ลำบากหน่อย เเต่ก็อดทน (คลิป)

เด็กสาวกตัญญู สู้ชีวิต ขยัน เรียนเก่ง พ่อเสียชีวิต ไร้ที่พึ่งทางใจ อาศัยบ้านเพื่อนหลับนอน

น้องใบเตย เด็กหญิงยอดกตัญญู ที่ต้องคอยดูแลปู่ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์