เจ้าทางด่วน สุนัขติดต่อม่อบนทางด่วน ยังรอผู้ใจบุญมารับกลับไปเลี้ยงดู

"เจ้าทางด่วน" สุนัขติดต่อม่อบนทางด่วน ยังรอผู้ใจบุญมารับกลับไปเลี้ยงดู

Publish 2019-02-27 10:22:07


จากกรณีที่มีสุนัขตัวหนึ่งขึ้นไปติดอยู่บนทางด่วน โดยที่ผู้เห็นสุนัขจรสีขาว-ดำ นอนหมอบอยู่ตรงต่อม่อทางด่วน จึงได้โทรขอความช่วยเหลือ และก็ได้ช่วยเหลือสำเร็จ ซึ่งตอนนี้ก็ยังรอผู้มารับเลี้ยงอยู่ที่ ป่อเต๊งตึ๊ง คาดน่าจะช่วงเย็นวันนี้
 
 

เมื่อช่วงสายของเมื่อวานที่ผ่านมา(26 ก.พ.) ได้รับแจ้งจากคุณอิทธิพล ผู้ใช้รถบนทางด่วนว่าพบเห็นสุนัขจรสีขาว-ดำ ตัวใหญ่ นอนหมอบอยู่บนตอม่อทางด่วนเอส1 ใกล้สี่แยกบางนา โดยพบเห็นตั้งแต่เมื่อวานนี้และได้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อให้ช่วยเหลือ

 

.

 

 จนกระทั่งเช้าวันนี้ตนก็ยังเห็นสุนัขตัวดังกล่าวนอนหมอบอยู่ที่เดิม รู้สึกสงสารมาก คิดว่ามันคงอดข้าวอดน้ำมา 2 วันแล้ว

 

 

โดยไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้ติดอยู่บนตอม่อมาก่อนหรือไม่ วันนี้จึงถ่ายภาพโพสในลงโซเชี่ยลก่อนโทรแจ้ง JS100 เพื่อขอความช่วยเหลือ และขอนำไปเลี้ยงดูเอง 

 

 จึงได้ประสานไปที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน ในเบื้องต้นและประสานต่อไปที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊งที่มีความชำนาญ หลังเจ้าหน้าที่ฯเดินทางมาถึงจึงใช้รถกระเช้าสูง ของทางด่วนฯ ยกไปถึงจุดที่สุนัขหมอบอยู่ เมื่อสุนัขเห็นเจ้าหน้าที่ก็ส่งเสียงร้องเหมือนขอความช่วยเหลือ

 

 

โดยไม่มีท่าทีตื่นกลัวหรือเห่าไล่ และยังคงนอนหมอบอยู่ที่เดิม เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงส่งน้ำให้กิน และใช้น้ำพรมตัว ลูบหัว  จนกระทั่งสุนัขไว้ใจเดินมาหา เจ้าหน้าที่ฯจึงนำผ้าห่อตัวและอุ้มใส่กระเช้าลงมาพร้อมกัน

 

 

จากนั้นจึงนำขึ้นรถกลับไปที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊งเพื่อรอให้คุณอิทธิพล ที่เป็นผู้พบคนแรกนำตัวไปเลี้ยงดูตามความประสงค์ต่อไป โดยขอตั้งชื่อว่า "เจ้าทางด่วน "

 


ตอนนี้ "เจ้าทางด่วน" ดูไม่กลัวคน และร่าเริงขึ้นแล้ว กินข้าวกินน้ำได้ปกติ และได้รออยู่ที่มูลนิธิป่อเต๊งตึ๊ง เพื่อรอคนใจบุญมารับไปเลี้ยงดู ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงเย็นนี้ที่เจ้าตูบตัวนี้จะได้มีครอบครัวที่มีความสุขเสียที

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
"ปั๊กกี้" สุนัขพันธุ์ชิสุ ผู้นำเทรนทรงผมหล่อบาดใจ "แสกกลาง" (คลิป)

"จีจี้" ตูบบางแก้ว วิ่งหนีมาเล่นข้างนอก เพื่อนบ้านอาสาดูแลให้อย่างดี เจ้าของเห็นภาพแล้วสงสารสายพันธุ์ "มันเป็นสุนัขดุ และหวงตัวมาก"

"เพราะทุกชีวิตมีค่า"กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งช่วยชีวิต สุนัขติดบนทางด่วนบูรพาวิถี(คลิป)

ขอบคุณ  JS100

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;