สมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล รับไม่ได้ 2 นร.สุภาพบุรุษช่วยคนอื่นแต่โดนทำร้าย ขอลงโทษแก๊งอันธพาลขั้นสูงสุด

Publish 2019-02-27 08:59:05


ยังคงเป็นประเด็นที่คนในสังคมให้ความสนใจ สำหรับกรณีเหตุการณ์ตะลุมบอนในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา โดยทางโรงเรียนทำการสอบความถนัดทางวิชาการ/วิชาชีพ (GAT/PAT) แต่วัยรุ่นจากงานบวชได้เข้ามารุมทำร้ายครู นักเรียน และรปภ.ได้รับบาดเจ็บหลายราย ทั้งยังมีการลวนลามเด็กนักเรียนหญิงอีกด้วย เนื่องจากไม่พอใจที่ทางโรงเรียนขอให้เบาเสียงลง เพราะจะทำให้รบกวนสมาธิในการสอบของนักเรียนนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นร.เล่านาทีแก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ มีจับผู้หญิงหอมแก้ม ครูหนุ่มโดนซ้อมเจ็บหนัก (คลิป)

"นักเรียนในเหตุการณ์" เล่าเป็นฉากๆ แก้งอันธพาลไล่ถล่มถึงในรร. บางคนจะเอาถึงชีวิต? (คลิป)

คลิปก่อนเกิดเหตุแก๊งอันธพาลบุกโรงเรียน!หนุ่มหัวร้อนตะโกนใส่ไมค์ ไม่พอใจว่าจ้างเครื่องเสียงมา 20,000(คลิป)
 

ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากคนในสังคมอย่างมาก เนื่องจากมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อกฏหมายบ้านเมือง ซ้ำกลุ่มผู้ก่อเหตุยังไม่สำนึกมีการท้าทายนายวัน อยู่บำรุง ขณะที่ทางด้านนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ ก็เดือดกับเรื่องดังกล่าวถึงขั้นเดินทางมาที่สน.บางขุนเทียนพร้อมกับเพื่อน ๆ กว่า 100 คน เพื่อมาขอเข้าเยี่ยมแก๊งผู้ก่อเหตุที่บุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ด้วย (อ่านข่าว  "เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์ )

 

 ขณะที่ ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว 20 ผู้ต้องหาก่อเหตุบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์เข้าไปรุมทำร้ายร่างกายครู นักเรียน รปภ.ในโรง เพื่อไปฝากขังยังศาลอาญาธนบุรี โดยศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวเนื่องจากพฤติกรรมไม่เคารพกฎหมายและหากปล่อยไปอาจเกิดความไม่ปลอดภัยกับพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทำให้ต้องส่งตัวทั้งหมดเข้าเรือนจำพิเศษธนบุรี ขณะเดียวกันศาลเยาวชนและครอบครัวกลางพิจารณาให้คุมตัว 4 เยาวชนที่ร่วมก่อเหตุไว้ยังสถานพินิจเป็นเวลา 30 วันนั้น

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กของ SG Alumni Association สมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล ซึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า จากเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุความวุ่นวายระหว่างการสอบ GAT/PAT ที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เขตบางบอน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีนักเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว จำนวน 2 คน ได้แก่

 

1. นักเรียน ภัทรพล ชั้น ม.5/9 โดนชกที่ใบหน้าหนึ่งครั้ง ซึ่งผู้ปกครองได้พาไป X-Ray พบว่า มีเฉพาะบาดแผลฟกช้ำ โดยทางครอบครัวของนักเรียนภัทรพล ไม่ติดใจเอาความ 2. นักเรียน ธนกร ชั้น ม.6/4 โดนศอกที่ใบหน้าด้านขวา ซึ่งผู้ปกครองได้พาไปสแกนสมอง พบว่าปลอดภัยดีสมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือน โดยทางผู้ปกครองของนักเรียนธนกรจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดร่วมกับผู้เสียหายรายอื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายในครั้งนี้

 

สมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียลขอชื่นชมนักเรียนภัทรพล และ นักเรียนธนกรที่ได้แสดงความอดทน สมเป็นสุภาพบุรุษเซนต์คาเบรียล จากเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายที่เกิดขึ้น และขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มผู้กระทำความผิด ด้วยอัตราโทษสูงสุด เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจ และมีหลักฐานชัดเจน เพื่อดำรงไว้ซึ่งความยุติธรรมแก่ผู้เสียหายจากเหตุการณ์นี้โดยทั่วกัน สมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล 26 กุมภาพันธ์ 2562

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลิปเบื้องหลัง"เสี่ยโป้"บุกโรงพัก เหลืออดอันธพาลงานบวชท้าทาย #ประเทศไทยใครก็ได้

ผอ.วัดสิงห์เปิดใจโดนแก๊งอันธพาลบุกตบหน้า กล้องรร.จับภาพตอนบุกทำร้ายรปภ. จ่อเพิ่มข้อหาหนักอั้งยี่ภัยสังคม

"เอก ไฝ" หัวโจกแก๊งอันธพาล ร่ำไห้ขอโทษพาพวกบุกรร.วัดสิงห์

 

ขอบคุณ : SG Alumni Association สมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;