โหรฟองสนาน ทำนายชะตาดวงเมืองจะหยุดร้าว หลังพระราหูจรให้คุณ มีการเปลี่ยนแปลงบุคคลสำคัญ น่าลุ้นเรื่องเสี่ยงโชค

"โหรฟองสนาน" ทำนายชะตาดวงเมืองจะหยุดร้าว หลังพระราหูจรให้คุณ มีการเปลี่ยนแปลงบุคคลสำคัญ น่าลุ้นเรื่องเสี่ยงโชค

Publish 2019-02-26 18:42:52


เมื่อพูดถึงเรื่องดวงชะตา ใครๆ ก็อยากจะโชคดี มีชีวิตสดใส ทั้งความรัก การงาน การเงิน เป็นไปตามใจปรารถนา รวมไปถึงลาภลอยต่างๆ ที่คุณอาจจะมีโอกาสได้รับทรัพย์ก้อนโต และวันนี้เราก็มีคำทำนายของโหรฟองสนาน จามรจันทร์ นักโหราศาสตร์สมัครเล่นมาฝากกัน โดยครั้งนี้เป็นการทำนายดวงเมือง และภาพรวมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังราหูย้าย ในช่วงปี 2562โดยในเฟซบุ๊ก Fongsanan Chamornchan ได้โพสต์ข้อความระบุว่า แม่หมอสมัครเล่นตอนที่262 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ ดวงเมืองหยุดร้าว-เข้าสู่โหมดราหูจรให้คุณ

 

ภาพดวงเดิมเมืองรัตนโกสินทร์
มฤตยูจร(0)เดินอยู่ในราศีเมษระหว่างมีนาคม 2559-8 กรกฎาคม2565
พระราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีมิถุน 22 กุมภาพันธ์ 2562 - 10 กันยายน 2563

 

ในทางโหรอสุรินทรราหู(๘)เป็นตัวแทน โมหะจริต ลุ่มหลงมัวเมา ความมืดมัว อวิชชา อกุศลจิต เผอเรอ ที่พระอิศวรทรงซุบจากผีโขมดสิบสองหัว มีกายสีทองสัมฤทธิ์ อยู่ที่ไหนเบียดเบียนที่นั่น แม้จะให้คุณงามความดีก็ต้องระวังการกระทำเพราะอาจด้วยความลุ่มหลงมัวเมาคล้ายมีอะไรบังตาคิดแต่ทางได้ไม่คิดถึงทางเสียหรือ ทำอะไรเอาเป็นเอาตาย พอเบื่อไม่ซัดตาไปแลอีกเลยฯลฯ

 

สำหรับดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ที่ลัคนาสถิตราศีเมษนั้น ท่ามกลางเรื่องดี-ร้ายที่เกิดในเมืองตลอดนั้นระหว่าง 4 สิงหาคม2560-22กุมภาพันธ์ 2562พระราหูจรเดินอยู่ในราศีกรกฎ ภพที่สี่-พันธุ ทำให้ดวงเมืองแตก-เกิดเรื่องทุกข์ๆ-ยากๆจากพระราหูตามโฉลกดวงแตกหรือพินทุบาทว์ว่า..ราหุสอง-สี่-ซ้อนแทรกซ้ำสิบสอง

 

แต่คงเป็นเพราะพระราหูที่ราศีกรกฎนี้ทางโหรบอกว่าเป็นราหูบัณฑิต (โหราศาสตร์ปริทรรศน์-เล่มสองครหวินิจฉัย-อ.เทพย์ สาริกบุตร) จึงแทนที่จะทำให้ดวงเมืองแตกผู้เขียนเห็นว่าที่ผ่านมาทำให้เพียงร้าว อีกทั้งมีเกณฑ์ดีอื่นประกอบผลรอบนี้ที่มีทั้งดีร้ายรวมกัน โดยส่วนดีถึงประชาชน(พระราหูจรทับพระจันทร์ ๒ ที่สถิตราศีกรกฎเป็นตัวแทนประชาชน)มากกว่าร้ายเช่น

 

1.รัฐบาลเอาโฉนดที่ดิน-ทรัพย์สินที่ประชาชนเป็นหนี้ (พระราหูกับพระจันทร์เป็นคู่หนี้-พระจันทร์ตัวแทนภพที่สี่ที่ดินของชาติ-โฉนด) จากนายทุนที่ปล่อยกู้ผิดกฎหมาย (อาการของพระราหู) คืนชาวบ้านจนคนที่รับคืนน้ำตาร่วง แถมหัวหอกที่ทำเรื่องนี้คือตำรวจเรียกว่าเกลือจิ้มเกลือ


2.ขณะกำลังเก็งกำไรคอนโด-อสังหาริมทรัพย์อุตหลุดเพราะความลุ่มหลงมัวเมาที่นักพัฒนารายใญ่ทุ่มทุนผุดโครงการไม่ลืมหูลืมตา (อาการของพระราหู) ธนาคารแห่งประเทศไทยที่รอบนี้ใช้อาการของราหูบัณฑิตยอมเสี่ยงออกมาตรการมาตัดไฟแต่ต้นลมคุมเข้มการปล่อยสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์หลังที่สองเพื่อตัดกระแสฟองสบู่ที่อาจจะแตกตามมา

 

3.รัฐบาลยอมเสียเงิน (สร้างหนี้) ทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรพาสติก-พระราหู-เงินปลอม) เพื่อช่วยคนยากจนให้ยืนได้-ต่อยอด

 

4.เป็นช่วงเริ่มลอยตัวก๊าซหุงต้ม (พระราหู-ก๊าซ) ทำให้กระทบถึงประชาชนโดยตรง (ทับพระจันทร์ ๒ ดวงเดิม) ทั้งช่วงราคาขึ้น-ลง

 

5.คุณปาบึกมาตามวาระที่เคยคาดว่าพายุขนาดใหญ่ต้องเข้าสักลูก-สองลูกในระยะที่พระราหูจรอยู่กรกรฎ (รอเพียงพระอังคารจรมาร่วมธาตุ)

 

6.มีการเปลี่ยนแปลงมากกิจการรางเช่นรถไฟ-รถไฟฟ้า-ใต้ดิน-ลอยฟ้าไม่รู้กี่สายต่อกี่สายจนจำสีไม่ไหว และที่ขอนแก่นได้เฮกับการเปิดรางคู่ครั้งแรก

 

7.พอใกล้พระราหูมาที่กรกฎ (สิงหาคม2560) ก็เริ่มกิจกรรมของทีวี.ดิจิทัล(พระราหู-ทีวี-กล้องถ่ายรูป)ที่นายทุนประมูลด้วยความอยากได้ก่อนหน้านี้(อาการพระราหูคิดทางได้ลืมคิดทางเสีย) โดยผลส่วนใหญ่ออกมาไม่เข้าเป้าเศรษฐีหลายคนเป็นเสือลำบากเพราะหนี้(พระราหูทับพระจันทร์คู่หนี้)แล้วคนเป็นลูกจ้างก็เดือดร้อนตามต้องช่วยอุ้มกันไปตามเรื่องราว

 

8.ส่งท้ายล่าสุดเกิดอาการเมืองร้าวในหมู่ประชาชนเพราะเพลงหนักแผ่นดิน(พระจันทร์๒ที่พระราหูค้นทรัพย์คือแผ่นดิน) และก่อนหน้านั้นก็อากาศ2.5เป็นพิษบุกถึงกทม.เป็นข่าวใหญ่โต(พระราหูธาตุลมเพลมพัด-ตัวด้วงมอดออกอากาศอากาศเป็นพิษ)ทีวี.คือพระราหูได้ขยายผลให้ประชาชนได้เรียนรู้หลายวัน
ฯลฯ
 

 ที่นี้มาว่ากันที่ผลของพระราหูจรจะเดินอยู่ในราศีมิถุนภพที่สาม-สหัชชะของดวงเมืองระหว่าง 22 กุมภาพันธ์2562-10กันยายน2563 ที่ตำราบอกมาดีมากกว่าร้ายที่ผู้เขียนขอทำนายผลในระยะปีครึ่งนี้คือ

1.ดวงเมืองเริ่มหยุดอาการดวงร้าวจากพระราหูจร

 

2.เริ่มเข้าสู่โหมดพระราหูจรให้คุณ (มากกว่าโทษ) ไปอีกปีครึ่ง แล้วพระราหูที่มิถุนได้ตำแหน่งปะกิณโชคหมายถึง การได้ การเสี่ยงโชค และลาภฟลุกๆอีกจึงน่าลุ้นกันด้วยเรื่องต่อไปนี้คือ

 

3.พระราหูจรภพที่สามกับลัคนาหากเป็นชะตาคนจะได้โชคจากผู้ใหญ่..พระภูบาล ให้สถานยศเงินทอง…จึงคาดเมืองจะมีการแต่งตั้งสำคัญๆให้เป็นที่ฮือฮาในหลายระดับ ซึ่งต้องคอยลุ้นคอยดู เพราะอาการคาดไม่ถึง-พลิกผัน เกี่ยวกับคนสำคัญในเมืองทุกระดับเกิดได้ตลอดเวลา(พระมฤตยูจรเจ้าของภัยอาเพศทับพระอาทิตย์ดวงเดิมดวงเมือง)

 

4.เริ่มเกณฑ์-กระบวนการเปลี่ยนรัฐบาล (พระราหูจร-เจ้าของการเปลี่ยนแปลงเล็งใส่พระเสาร์ดวงเดิม๗-ตัวแทนรัฐบาลที่สถิตราศีธนู)

 

5.เริ่มเกณฑ์-กระบวนการเปลี่ยนแปลงรัฐสภาหรือสนช.(พระราหูจรเล็งใส่พฤหัสบดีดวงเดิม๕-ตัวแทนรัฐสภาหรือสนช.) 

 

ทั้งนี้รวมทั้งการจะได้ที่ตั้งรัฐสภาแห่งใหม่ภายในระยะปีครึ่งนี้ด้วย

6.โครงสร้างพื้นฐานของชาติเดินหน้าต่อเพื่อเปลี่ยนแปลงมากมายเกี่ยวกับการคมนาคมทั้งถนน-ราง-อากาศ เชื่อมกับประเทศเพื่อนบ้านเน้นไปที่จีน(ราหู) รวมทั้งได้ลุ้นการเกิดของสนามบินแห่งชาติแห่งใหม่หรือ ปรับปรุงสนามบินที่มีอยู่ หรือรวมทั้งอาจจะมีโครงการสายการเดินเรือแห่งชาติเกิดขึ้น


อีกทั้งจะได้เห็นความอู้ฟู่-เฟื่องฟูของกิจการโลจิสต์ติกต่อไป (ราศีมิถุนภพที่สามสหัชชะ)

7.เริ่มการประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะเป็นตัวแทนจิตวิญญาณให้ประชาชนในชาติได้กราบไหว้บูชา ในอดีตเคยมีการประดิษฐานพระบรมรูปทรงม้า ย้อนกลับไปขณะที่เมื่อพระราหูจรทับพระจันทร์ดวงเดิม(๒)ของเมืองอันหมายถึงสามัญชนที่ราศีกรกฎนั้นมีปรากฎการณ์ตั้งรูปปั้นจ่าแซม-สมาน กุนันที่หน้าถ้าหลวงขุนน้ำนางนอน

 

8.พระราหูนี้ตามตำราพิชัยสงครามถือว่านามช้าง ฉะนั้นในรอบปีครึ่งนี้คงจะมีเรื่องช้างเชือกหรือตัวสำคัญให้สนใจกันมากมาย รวมทั้งกรณีช้างตั้งด่านลอยเก็บส่วยคงมีให้เห็นกันถี่ แต่ไม่ว่าจะยังไงต้องบอกว่ายังมีอิทธิพลดาวจรอื่นที่จะทำกับเมืองอีกหลายดวงทั้งดี-ร้าย อย่าหวังว่าเมืองจะมีดีหรือร้ายอย่างเดียวมันผิดธรรมชาติ

 

สำคัญคือคนในเมืองรัตนโกสินทร์แล้วในระยะเวลาปีครึ่งที่พระราหูให้คุณมากกว่าโทษนี้ต้องระมัดระวังอย่าเผลอคิดถึงแต่ทางดี-ไม่คิดถึงทางร้าย-ห้าวเกินเหตุ (หนึ่งในความหมายภพที่สาม-สหัชชะคือกล้าหาญบวกพระราหู-ห้าว) ต้องคิดตรองในสิ่งที่มีเหตุผลรองรับคือพุทธจริตที่พฤหัสบดีเป็นตัวแทน

 

เพราะหลัง 10 กันยายน 2563 ไปแล้วเมืองจะเจอกับราหูค้นทรัพย์ จึงต้องเตือนกันไว้แต่เนิ่นๆ อย่าเผลอพาตัวบาดเจ็บเหมือนทีวีดิจิตัล ส่วนแม่หมอสมัครเล่นอาทิตย์หน้ารออ่านตอน หัวหน้าเทวดาประจำเมืองมาแล้ว-พร้อมยุคที่สิบสามกรุงรัตนโกสินทร์

 

 

 

อ่านข่าว : "โหรฟองสนาน" ทำนายดวง2 ราศีดวงดีมากกว่าร้าย ได้แก่ราศีตุลย์-พิจิก ในปี 2562 การเงินดีเกินคาด

อ่านข่าว :  "โหรฟองสนาน" ทำนายดวง 2 ราศี กันย์-สิงห์ กับภาพรวมทุกเรื่องตลอดปี 2562

อ่านข่าว : "โหรฟองสนาน" ทำนายดวง 5 ราศี ปี 2562 "กรกฎ-เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ธนู-เอาตัวรอด มังกร-วิ่งสู้ฟัด เมษ-ร้ายกลายเป็นดี พฤษภ-งานโดดเด่น"

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Fongsanan Chamornchan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์