2 คนร้ายยิงปืนขึ้นฟ้าแค่นัดเดียว ปล้นรถขนเงินหน้าห้างดังย่านเพชรเกษม กวาดเงินสดๆ 7.7 ล้าน

Publish 2019-02-24 11:13:16

จากกรณีที่พ.ต.อ. นภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับสน.หนองค้างพลูสน.หนองค้างพลู ได้รับแจ้งความคดีชิงทรัพย์ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม จึงรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ นายชัยยุทธ  สมงาม อายุ 41 ปี และนายสมยศ บุขุนทศ อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงานขนเงินของบริษัท BRINKS ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองได้มาขนเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 ถุง ภายในถุงบรรจุเงินสด จำนวน 7,720,000 บาท จากนั้นได้มีคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ pcx สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียน 5กว 8564 กทม.หรือ 5กว 8764 กทม. ต่อมาชายคนที่นั่งซ้อนท้ายได้ลงมาจากรถ แล้วยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด พนักงานจึงวิ่งหนี โดยที่คนร้ายอีกคนได้ขู่พนักงานให้ส่งถุงเงินที่อยู่ในมือให้ ก่อนที่คนร้ายจะลากถุงเงินขึ้นรถแล้วหลบหนีไป

 

ปล้นรถขนเงิน

 

เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ


ล่าสุดเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสถานที่เกิดเหตุเก็บวัตถุพยาน ลายนิ้วมือแฝง ที่อยู่ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้าง และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้หลบหนี อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวที่อยู่ในห้าง และได้กำชับห้ามนำไปเผยแพร่เพราะอาจทำให้เสียรูปคดี

 

รถขนเงินถูกปล้น

 

จุดเกิดเหตุหน้าบิ๊กซี

 

เบื้องต้นเมื่อตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ทะเบียนที่ปลอมเพื่อที่ใช้ในการก่อเหตุ หลังจากที่ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดแล้วจะต้องทำตรวจเช็คเวลาที่มาที่ไปต่างๆ อีกครั้ง ส่วนคนขับรถขนเงินทั้ง 2 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้าย แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นในออกไปทั้งสิ้น 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ฟ้ามีตา!!อัยการสั่งตำรวจรื้อคดี กรณีชายเสื้อดำยกพวกปล้นทรัพย์ ยึดตลาดสุรนครโคราช ยื้อคดีเกือบ10ปี วอน จนท.รัฐให้ความเป็นธรรมด้วย(คลิป)
-งัดความกล้า! สาวน้อยวัย 8ขวบ สู้สุดชีวิต วิ่งเข้าขวาง โจร4คน หลังคุณตาของเธอโดนปล้น!! (คลิป)
-"เเก๊งไอ้โม่ง" บุกงัดตู้เซฟ ปล้นเงินล้าน "สหกรณ์การเกษตรเมืองเชียงราย"

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน