นาทียิ้มแก้มปริ 2 เด็กน้อยฝันเป็นจริง มีชุดกีฬารองเท้าวิ่งเป็นของตัวเองแล้ว

Publish 2019-02-23 09:11:50


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจจากคนในสังคมอย่างมาก จากกรณีโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์" ได้เปิดเผยเรื่องราวของเด็ก 2 คน พร้อมระบุว่า รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ไม่เห็นเด็ก 2 คนนี้ก่อนวิ่ง เข้าใจว่าจะไม่มีเงินค่าสมัคร ขอประกาศตามหา ด.ญ.และ ด.ช. ทั้ง 2 คนนี้ รับเงินรางวัลทุนการศึกษาคนละ 1500 บาท จากเงินค่าสมัครของนักวิ่งทุกคนช่วยกันและรองเท้าวิ่งจากท่านผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ผู้จัดงานประกาศตามหา 2 หนูน้อย #แอบวิ่ง ตามขบวนวิ่งเพื่อ..แก่งเลิงจาน

  

เวลาต่อมา ภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวมีการเผยแพร่และถูกแชร์ออกไป ในที่สุดก็สามารถตามหาตัวของเด็กน้อยทั้ง 2 จนพบ "ในที่สุด Ashley Audrey ก็ตามตัวเด็กพบ เป็นเด็กในชนบทที่จังหวัดกาฬสินธุ์ แอบไปวิ่งฟรีหลายงานวิ่ง เพราะไม่มีเงิน ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน มีฐานะยากจนมากอาศัยอยู่กับยาย วันวิ่งเพื่อแก่งเลิงจาน ทั้งสองขอให้ป้าไปรับมาส่งลงวิ่ง"


 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เจอตัวแล้ว 2 หนูน้อยแอบประลองฝีเท้าตามขบวนวิ่งการกุศล บ้านยากจนเลือกวิธีนี้แทนเสียเงิน


ล่าสุด หลังจากที่พบตัวเด็กน้อยทั้ง 2 แล้วนั้น ได้มีการเผยภาพของเด็ก ๆ ที่ดีใจอย่างมากเมื่อทางผู้จัดงานวิ่งเดินทางไปถึง โดยเด็กทั้ง 2 ได้วิ่งเข้ามาหาด้วยความดีใจ (วินาทีแรกที่ทีมงานเดินทางไปถึง)

 


ขอให้การวิ่งเพื่อแก่งเลิงจาน เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของหนูทั้ง 2 คน วันนี้บ่าย 4 โมง หนูต้องเดินทางมาไกลร้อยกว่ากิโลเมตร เพื่อมาซื้อรองเท้า และ รับมอบเงิน 1 หมื่นบาทที่มีประชาชนช่วยเหลือผ่านลุงตั้มมา โดยท่านผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 จะรอรับหนูที่ห้างสรรพสินค้าเสริมไทย และ เป็นคนจูงมือหนูทั้งสองเดินเลือกซื้อรองเท้าวิ่งเอง ขอบพระคุณ รร.กีฬาจังหวัดชลบุรี และ รร.ที่เชียงใหม่ แสดงความประสงค์รับอุปการะหนู และปั้นหนูให้เป็นทีมชาติให้ได้ ถ้าหนูต้องการ

 

 

โดยน้องสตางค์ อายุ 9 ขวบ และน้องโมเดล อายุ 7 ขวบ ซึ่งเป็นพี่น้องกัน 2 กล่าวว่าดีใจที่จะได้รองเท้าวิ่ง ทั้งคู่ชอบวิ่งมาราธอน โดยวันดังกล่าวได้เดินทางไปกับป้า ป้าพาไปวิ่ง วันนั้นรอวิ่งพอเขาปล่อยตัวก็วิ่งตามขบวนเขา ไม่ได้เสียเงินค่าวิ่ง ปกติจะวิ่งบ่อยโดยใส่รองเท้านักเรียนวิ่งอยู่แถวบ้าน และในทุกวันเด็ก ๆ จะช่วยงานที่บ้านแบ่งเบาภาระตายาย ทั้ง 2 มีความฝันอยากได้รองเท้าวิ่งและอยากไปดูหนัง ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่มอบเสื้อผ้ารองเท้าให้

 

พี่ชาย

 

น้องสาว

 

ขอบคุณ : พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์