ลูกๆทำตามคำสั่งเสีย แม่เฒ่าอยากให้มีรำวงย้อนยุคหน้าเมรุเพื่ออำลาครั้งสุดท้าย

ลูกๆทำตามคำสั่งเสีย แม่เฒ่าอยากให้มีรำวงย้อนยุคหน้าเมรุเพื่ออำลาครั้งสุดท้าย

Publish 2019-02-22 18:01:50


กลายเป็นงานเผาศพที่เศร้าน้อยลงกันเลยทีเดียวเมื่อ เพื่อนๆ ในชมรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพโดยวิธีรำวงย้อนยุคกว่า 30 คน พร้อมใจกันจัดเวทีโดยตั้งเสาและติดธงเป็นเวทีรำวงย้อนยุคหน้าศพ บริเวณข้างเมรุ ก่อนที่จะทำพิธีฌาปนกิจร่างของผู้เสียชีวิตที่รักในการรำวงย้อนยุคเป็นอย่างมาก โดยงานเผาศพจัดขึ้นที่วัดหางน้ำสาคร หมู่ 4 ตำบลหางน้ำสาคร อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท มีพิธีฌาปนกิจศพของ นางพะยอม ศรีสุข อายุ 77 ปี ซึ่งก่อนเสียชีวิตได้สั่งเสียลูกหลานให้จัดรำวงย้อนยุคหน้าศพให้ด้วย

 


 
โดย นายสมาน พงศ์เสาวภาคย์ อายุ 65 ปี (ครูบำนาญ) ในฐานะคณะกรรมการชมรมกิจกรรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพโดยรำวงย้อนยุค ได้กล่าวว่า "กิจกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก นางพะยอม ศรีสุข (ผู้เสียชีวิต) เป็นสมาชิกชมรมผู้สูงอายุและเป็นสมาชิกของชมรมกิจกรรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพโดยวิธีรำวงย้อนยุค"

 

รำ


 "ทุกเย็นวันเสาร์จะมารวมตัวกันทำกิจกรรมรำวงย้อนยุค ที่วัดหางน้ำสาคร และทุกครั้งที่มาผู้ตายจะแต่งตัวแต่งหน้าอย่างเต็มที่เหมือนวัยรุ่น ท่านชอบรำมาก มาทุกครั้งไม่เคยขาด และเมื่อกลับบ้านจะรำให้ลูกหลานดู และได้บอกกับลูกหลานว่าท่านชอบรำวง เพราะทำให้ร่างกายแข็งแรง ที่สำคัญทำให้อารมณ์ จิตใจแจ่มใส และได้สั่งเสียก่อนที่จะเสียชีวิตว่า ถ้าแม่เสียชีวิตให้ไปบอกประธานชมรม แม่อยากให้สมาชิกมารำวงหน้าเมรุ หลังแม่เสียชีวิต ลูกๆ จึงได้มาประสานทางชมรมเพื่อนำสมาชิกมารำวงย้อนยุคหน้าเมรุ"

 

รำหน้าเมรุ

 

 

รำหน้าเมรุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอแสดงความเสียใจ! พ่อสอง "พาราด็อกซ์" รมควันดับคารถ ทิ้งจดหมายสั่งเสีย

งานศพต้องไม่เศร้า จัดเล่นดนตรีโฟล์คซองหน้าศพ พี่สาวคนตายเผย ทำตามคำสั่งเสียผู้ตาย

นักธุรกิจเจ้าของเฟรนไชส์เครียดจัด ตันสินใจลั่นไกดับคาบ้าน ญาติเผยมีการสั่งเสียก่อนจบชีวิต

จบอนาคต? ​ถูกไล่ออกแล้ว หมอพูดกับคนป่วยมะเร็ง รักษายังไงก็ไม่หาย สั่งเสียลูกได้เลย

ขอบคุณ sanook.com
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;