สองนักดำน้ำ พบฉลามขาวตัวใหญ่ที่สุดในโลก ความยาวของมันถึง 7 เมตร รีบกระโดดลงน้ำไปถ่ายคลิป เพราะมันอาจเป็นโอกาสเดียวในชีวิตที่จะเจอมัน(คลิป)

Publish 2019-02-22 15:22:19


"ฉลามขาว" เรารู้กันดีว่ามัน เป็นสายพันธุ์นักล่าที่ตัวใหญ่ที่สุดในท้องทะเล แต่ใครจะรู้หรือไม่ว่ามันใหญ่ที่สุดได้ถึงขนาดไหน วันนี้เราจะไปไปทำความรู้จักกับเจ้าฉลามขาวตัวนี้กัน ซึ่งล่าสุดมีนักดำน้ำพบมันห่างออกไปจากเกาะ Oahu ที่อยู่ในหมู่เกาะฮาวาย ราวๆ 14 กิโลเมตร

 
นักดำน้ำสองคนก็คือ Mark Mohler และ Kimberly Jeffries ได้บังเอิญไปพบกับมันเข้าตอนที่กำลังกินซากวาฬอยู่พอดี ซึ่ทั้งสองคนก็ไม่รอช้า รีบกระโดดลงไปในน้ำเพื่อถ่ายรูปร่วมกับมัน โดยไม่มีทีท่าว่าจะกลัวเจ้าฉลามตัวนี้แต่อย่างใด

 

 

โดยทั่วไปแล้วการถ่ายรูปร่วมกับฉลามขาวนั้น ได้มีข้อห้ามมากมาย เพื่อความปลอดภัยของนักดำน้ำ และตัวของฉลามขาวเองแต่นักดำน้ำทั้งสองคนนี้ตัดสินใจที่จะเพิกเฉยต่อข้อห้ามเหล่านั้น เพราะมันคือประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในชีวิตของพวกเขา และไม่แน่ว่านี่จะเป็นโอกาสครั้งแรก และครั้งเดียวในชีวิตของพวกเขาเลยก็ว่าได้

 

 Mohler ได้นำคลิปวิดีโอตอนถ่ายร่วมกับเจ้าฉลามขาวโพสต์ลงเฟซบุ๊กพร้อมกับแคปชันว่า “Deep Blue ฉลามขาวที่เชื่อว่าน่าจะใหญ่ที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยพบเจอ ขนาดตัวของมันมีความยาวมากกว่า 7 เมตร และครั้งล่าสุดที่มีคนพบมันคือเมื่อ 4 ปีก่อน”

 

 

เจ้าฉลามขาวเพศเมียตัวนี้มีชื่อว่า "Deep Blue" จากข้อมูลของ International Shark Attack File ของพิพิธภัณฑ์ Florida Museum ระบุเอาไว้ว่ามันคือฉลามขาวที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเท่าที่เคยพบเจอมา

 

ขนาดตัวของมันมีความยาวถึง 7 เมตรด้วยกัน และน่าจะมีอายุมาแล้วราวๆ 50 ปี ครั้งล่าสุดที่มีคนพบเห็นมันคือเมื่อ 4 ปีก่อน ที่บริเวณอ่าวเม็กซิโก

 

 

และนี่คือภาพถ่ายของเจ้า Deep Blue เมื่อ 4 ปีก่อน

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"นักดำน้ำ" โชคดี เจอ"ฉลามวาฬ"ยาว6เมตร กลางทะเลอันดามัน

ปรากฏการณ์หาดูยาก "ฝูงฉลามหูดำ" กว่า 60 ตัว หน้าอ่าวมาหยา แหวกว่ายน้ำตื้น

จนท.เกาะปิดะในดำน้ำทำงาน ฉลามวาฬตัวใหญ่โผล่ว่ายมาหากินแพลงตอนใกล้ๆ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;