หนุ่มเจอเต็มๆแม่ค้ามักง่าย แอบล้างจานชาม ทางระบายน้ำนิคมอุตฯ งานนี้ปล่อยผ่านไม่ได้ #ต้องเตือน (คลิป)

Publish 2019-02-21 18:53:55


สิ่งหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติอาหารนอกจากรสชาติและหน้าตาที่น่ารับประทานแล้ว อีกอย่างหนึ่งก็คือ ความสะอาด แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ที่ผู้ประกอบการจะนำภาชนะไปล้างทำความสะอาดบ่อยๆ แต่ถ้าล้างในที่ที่ไม่ควรล้าง ก็จะทำให้ผู้บริโภคจับได้จนไม่กล้าซื้อผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการอีกเลย หรือไม่ก็อาจจะมีคนเข้ามาว่ากล่าวตักเตือน เช่นเดียวกันกับเคสนี้


หนุ่มเจอเต็มๆแม่ค้ามักง่าย แอบล้างจานชาม ทางระบายน้ำนิคมอุตฯ งานนี้ปล่อยผ่านไม่ได้ #ต้องเตือน (คลิป)

เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ นิวัฒน์ เทียนปั่น ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า "ใครที่กินของในนิคมบางปูระวังจะเจอแม่ค้ามักง่ายแบบนี้ ล้างของในทางระบายน้ำในนิคมทั้งสกปรกทั้งสารเคมีน่าจะนึกถึงผลเสียผู้บริโภคหน่อยไม่ได้ต้องการลงประจานนะครับแต่อยากให้เพื่อนๆได้รับรู้ขอบคุณพี่ตากล้องแอบถ่ายและพี่คนที่ตำหนิสอนให้แกปรับเปลี่ยนพฤติกรรม แชร์ให้เพื่อนๆ ได้รับทราบได้ครับ"

 


ซึ่งในคลิปแรกจะเป็นเหตุการณ์ที่แม่ค้าคนนี้นำข้าวของเครื่องใช้ที่ได้ใช้ประกอบในการทำอาหารให้ลูกค้า ไปล้างในคลองข้างๆ ใกล้กับทางระบายน้ำในนิคม ซึ่งหลังจากที่มีคนเห็นเหตุการณ์ดังนั้นจึงเข้าไปตักเตือนผู้ประกอบการรายนนี้ให้เลิกพฤติกรรมแบบนั้นเสีย ซึ่งแม่ค้าคนดังกล่าวก็ได้แต่รับปากว่าจะไม่ทำเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

 และเมื่อกล้องแพลนไปที่ทางท่อระบายน้ำดังกล่าวจะเห็นได้ว่า น้ำในนั้นไม่น่าจะเป็นน้ำที่สามารถนำมาล้างภาชนะได้ เพราะทั้งสกปรกและปนเปื้อนสารเคมี ชนิดที่ว่า ไม่สมควรนำสิ่งมีชีวิตหรือสิ่งของใดๆ เข้าไปใกล้หรือสัผัสกับน้ำในนั้นเลย

 


หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไป ทำให้มีคนรู้จักกับเจ้าของเฟซบุ๊ก และชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมชายคนนี้ที่กล้าเข้าไปว่ากล่าวตักเตือนแม่ค้ารายนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่าให้เลิกขายไปเลยเดี๋ยวก็ทำอีก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ท้องเสีย เพราะลาบ ปลาดุก เจ้นี้เลย ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า เฮ้อ มนุษย์มักง่าย

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สาวฉุน "เจอแม่ค้าหัวหมอ" บอกรองเท้าของแท้ แต่ที่แท้แค่รองเท้า กลับคำง่ายๆแบบนี้ก็ของดำเนินคดีกับคนมักง่าย
-สาวมักง่าย จอดเก๋งบนฟุตปาธ กีดขวางทางเท้า ไร้สำนึกย้อนถามคนถ่าย พี่ทำอะไรเหรอคะ(คลิป)
-มักง่าย! พ่อจอดรถขวางตรงจุดกลับรถ ทิ้งลูกไว้ในรถ คอยโบกมือให้รถหยุดอย่าเข้าใกล้รถพ่อ (คลิป)
-"ร้านก๋วยเตี๋ยว" มักง่าย แอบพ่นสีฟุตบาท เดิมเป็นขาวแดง เปลี่ยนเป็นขาวดำ ให้ลูกค้าจอด สุดท้ายโป๊ะแตก เกือบถูกรื้อร้าน!


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นิวัฒน์ เทียนปั่น ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน