ยายจัดชุดใหญ่ แก้บนหลังจ่าเฉย ให้โชคถูกลอตเตอรี่ 3 งวดติด แถมลูกยังสอบราชการได้

ยายจัดชุดใหญ่ แก้บนหลัง"จ่าเฉย" ให้โชคถูกลอตเตอรี่ 3 งวดติด แถมลูกยังสอบราชการได้

Publish 2019-02-20 14:24:16


เชื่อว่าคนไทยทุกคน โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้รถใช้ถนนจะต้องรู้จักและคุ้นเคยกับ "จ่าเฉย" หุ่นจำลองตำรวจจราจร ที่ถูกตั้งประจำไว้ยังจุดต่างๆ ตามถนนหนทาง แต่ล่าสุดจ่าเฉยกลับไม่ใช่หุ่นธรรมดาสามัญอีกต่อไป เมื่อเพจเฟซบุ๊ก งานราชการ ได้เผยแพร่ภาพจ่าเฉยพร้อมข้อความระบุว่า

  

"ยายคนนี้บนจ่าเฉยไว้ถูกลอตเตอรี่ 3 งวดติดต่อกันแล้ว แถมบนลูกสอบราชการได้ เลยจัดแก้บนชุดใหญ่"

 

 

ซึ่งในภาพ หญิงชราคนหนึ่ง ได้นำพานพวงมาลัยดอกไม้ รวมทั้งชุดบายศรี มาตั้งโต๊ะบูชาจุดธูปและกราบไหว้หุ่นจำลอง "จ่าเฉย" ด้วยความศรัทธาตามความเชื่อ ก่อนที่จะสวมเสื้อกั๊กจราจรสีส้มระบุข้อความว่า สภ.เมืองสงขลา พร้อมแว่นตาดำให้กับหุ่น โดยหุ่นตัวดังกล่าวตั้งอยู่ริมถนนข้างจุดตรวจริมทะเลสงขลา 

 

 

ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย บางรายอยากให้ยายมองว่าลูกมีความสามารถที่สอบได้ ขณะที่บางส่วนมองว่าเป็นความสบายใจของคุณยายที่ทำแล้วไม่ได้เดือดร้อนใคร
  

สำหรับ ที่มาของจ่าเฉยนั้น ใน พ.ศ. 2550 โรงพยาบาลวิภาวดีได้ร่วมกับภาคเอกชนต่างๆ ลงขันกันจัดสร้างหุ่นจำลองตำรวจจราจรขึ้น เพื่อมอบให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลนำไปประจำไว้ยังจุดต่างๆ ตามถนนหนทางในเขตอำนาจของตำรวจนครบาล สำหรับป้องปรามผู้ขับขี่รถไม่ให้กระทำผิด และเพื่อลดอุบัติเหตุ

 

 

รูปลักษณ์ของจ่าเฉย มีทั้งที่จัดสร้างขึ้นเพียงครึ่งตัว และเต็มตัวเท่าคนจริง แบบเต็มตัวนั้นมีความสูงหนึ่งร้อยแปดสิบเซนติเมตร ทุกตัวเป็นชายหนุ่มสวมเครื่องแบบตำรวจจราจร โดยมีทั้งที่อยู่ในท่าวันทยหัตถ์อย่างตำรวจ มีใบหน้ายิ้มแย้ม และท่ายืนตรง มีใบหน้าเคร่งขรึม ก่อนจะกลายเป็นต้นแบบให้สถานีตำรวจหลายๆ ที่ ทั่วประเทศทำขึ้นตาม

 

(ความเห็นชาวเน็ต)

 

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน