"คาร่า เดเลวีน" โพสต์อาลัย "คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์" ดีไซเนอร์ระดับโลก จากไปด้วยวัย 85 ปี (คลิป)

Publish 2019-02-20 10:55:13


กลายเป็นเรื่องเศร้าสำหรับวงการแฟชั่น เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานข่าวความสูญเสียครั้งใหญ่ของห้องเสื้อชาเนล เมื่อ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ผู้อำนวยการฝ่ายการสร้างสรรค์ของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง ชาเนล และ เฟนดี เสียชีวิตแล้วในประเทศฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ขณะมีอายุ 85 ปี หลังจากล้มป่วยเป็นระยะสั้นๆ



โดยห้องเสื้อแถลงข่าวเศร้านี้หลังจากผู้คนในวงการแฟชั่นเริ่มสังเกตว่า ลาเกอร์เฟลด์ ที่ผู้คนยกย่องว่าเป็น ไกเซอร์ แห่งวงการแฟชั่น ไม่ได้เข้าร่วมงานปารีส โอต กูตูร์ ของห้องเสื้อชาเนล ทั้งที่มักเข้าร่วมทุกครั้ง และเพิ่งประกาศเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า ลาเกอร์เฟลด์จะอวดผลงานสร้างสรรค์ชุดใหม่ เพื่อนฝูงในวงการมักพูดว่า ลาเกอร์เฟลด์เป็นผู้สร้างสรรค์งานอย่างไม่หยุดหย่อน และอาจตายคาดินสอในกำมือก็ได้

 

 

ทั้งนี้ ลาเกอร์เฟลด์ ถือเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีผลงานมากที่สุดในวงการแฟชั่น โดยมีผมทรงหางม้าและแว่นตาสีดำเป็นเอกลักษณ์ แต่ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดข่าวลือหนาหูว่าเขากำลังล้มป่วย เนื่องจากเขาพลาดไม่ได้ไปร่วมงานอีเวนต์หลายงาน รวมทั้งงานแฟชั่น สปริง/ซัมเมอร์ โชว์ ของแบรนด์ชาเนลเมื่อเดือนก่อนด้วย ก่อนที่จะมีการเปิดเผยว่า เขาเสียชีวิตในช่วงเช้าวันอังคารหลังจากเข้าโรงพยาบาลในคืนก่อนหน้านั้น

 

สำหรับประวัติคร่าวๆ ของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เกิดในปีพ.ศ. 2476 ในเยอรมนียุคก่อนสงครามโลก โดยเขาเปลี่ยนนามสกุลของตัวเองจาก Lagerfeldt เป็น Lagerfeld เพราะว่ามันดูน่าจะทำการค้าได้มากกว่า ลาเกอร์เฟลด์ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ในฝรั่งเศสตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และกลายเป็นผู้ช่วยนักออกแบบของ ปิแอร์ บัลแมง ก่อนจะได้ทำงานที่บริษัท เฟนดี กับ โคลอี ในช่วงทศวรรษที่ 1960

 

 


อย่างไรก็ตาม ลาเกอร์เฟลด์เป็นที่รู้จักมากที่สุดจากการทำงานร่วมกับ ชาเนล แบรนด์แฟชั่นชื่อดังของฝรั่งเศส โดยเริ่มเข้ามามีส่วนร่วมตั้งแต่พ.ศ. 2526 และการออกแบบของเขาก็มอบชีวิตใหม่ให้กับแบรนด์ โดยเพิ่มความดึงดูดใจให้กับเสื้อสูทผ้าทวีตที่สร้างชื่อให้กับชาเนล เขายังเคยร่วมงานกับแบรนด์ เอช แอนด์ เอ็ม (H&M) ด้วย

 

 



นอกจากนี้ ลาเกอร์เฟลด์ยังคอยสร้างแรงกระตุ้นให้แก่นักออกแบบรุ่นใหม่ๆ อย่างเช่น วิคตอเรีย เบคแฮม ภรรยาสุดสวยของ เดวิด แบคแฮม ซึ่งชื่นชมยอดดีไซเนอร์ผู้นี้ว่า มีน้ำใจกับเธอมากๆ

 


อย่างไรก็ตาม ข่าวการเสียชีวิตของลาเกอร์เฟลด์ทำให้มีเพื่อนร่วมวงการและคนดังมากมายออกมาแสดงความเสียใจเช่น โดนาเทลลา เวอร์ซาเช นักออกแบบชาวอิตาลี โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า "คาร์ล อัจฉริยภาพของคุณประทับใจคนมากมาย โดยเฉพาะ จานนี (เวอร์ซาเช) กับฉัน เราจะไม่มีวันลืมความความสามารถอันน่าเหลือเชื่อ และแรงบันดาลใจอันไม่มีที่สิ้นสุดของคุณ เราจะเรียนรู้จากคุณตลอดไป"

 


ขณะที่ อเลน เวิร์ธไฮเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของชาเนล ให้เครดิตนายลาเกอร์เฟลด์ ที่พลิกโฉมชาเนลตั้งแต่เขาเข้าร่วมในปี 2526 บริษัท ชาเนล ประกษสด้วยว่า เวอร์จินี วียาร์ ซึ่งเป็นรองผู้อำนวยการฝ่ายการสร้างสรรค์ของแบรนด์ชาเนล จะได้สืบทอดตำแหน่งของนายลาเกอร์เฟลด์

 


ล่าสุด นางแบบสาวสุดฮอตอย่าง คาร่า เดเลวีน เจ้าของคิ้วที่สวยๆ ทั่วประเทศอิจฉา ก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอชื่อ caradelevingne เพื่อเป็นการไว้อาลัยต่อการจากไปในครั้งนี้ของ ลาเกอร์เฟลด์ ซึ่งเธอไม่ได้ระบุข้อความอะไรมาก มีเพียงแค่อิโมจิรูปหัวใจ 5 ดวง และ 3 ใน 5 ดวงใจเป็นรูปหัวใจที่แตกสลาย หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้โพสต์ภาพที่เคยร่วมงานกันกับ คาร์ล อีกครั้ง พร้อมระบุข้อความเพียงสั้นๆ ว่า "Forever"

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร โพสต์อาลัยแด่ นางเอกหมอลำสาว "ปู ประถมบันเทิงศิลป์"

บอล บางแก้ว โพสต์อาลัย "น้องเบนซ์" แฟนสาว ทิ้งท้ายเชือดเฉือนคนให้ร้าย..อีกไม่นาน!?

ลูกสาวคนงานเศร้า โพสต์อาลัย พ่อเสียชีวิตเหตุเครนถล่ม ขอเกิดเป็นลูกพ่ออีกชาติหน้า(คลิป)

ขอบคุณ IG : caradelevingne



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์