แม่หมาเห็นลูกบาดเจ็บหนัก ร้องของความช่วยเหลือจากมนุษย์ โชคดีเจอคนช่วยรักษาจนหาย(คลิป)

แม่หมาเห็น"ลูกบาดเจ็บหนัก" ร้องของความช่วยเหลือจากมนุษย์ โชคดีเจอคนช่วยรักษาจนหาย(คลิป)

Publish 2019-02-20 09:53:54


เมื่อไม่นานมานี้ กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Animal Aid Unlimited ในประเทศอินเดีย ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกหมาบาดเจ็บตัวหนึ่งที่นอนนิ่งอยู่ข้างถนน เมื่อไปถึง พวกเขาเห็นแม่หมาอยู่ข้างๆ มันกำลังเห่าหอนเพื่อขอความช่วยเหลือ ขณะเดียวกัน มันก็คอยเฝ้าลูกน้อยอยู่ไม่ห่าง

  

แม้ว่าแม่หมาจะหวาดระแวง แต่มันรู้คนที่กำลังยืนอยู่หน้ามันนี้ ตั้งใจจะช่วยลูกของมัน มันเลยปล่อยให้เขาเข้ามาดูอาการลูกน้อย

 

 

เจ้าหน้าที่ค่อยๆ อุ้มหมาน้อยขึ้นมา ทันใดนั้นหมาน้อยก็ร้องออกมาด้วยเจ็บปวด เมื่อแม่ได้ยินลูกร้องแบบนั้น มันเองก็ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดเช่นกัน
 

 

เจ้าหน้าที่ Animal Aid Unlimited ได้ทำการอุ้มหมาน้อยมาที่รถด้วยความระมัดระวัง โดยมีแม่หมาตามติดๆ และขึ้นรถไปกับพวกเขาด้วย
  

ระหว่างทางที่ไปโรงพยาบาล แม่หมายังคงเห่าหอนไม่หยุด ราวกับจะบอกว่าช่วยลูกของมันด้วย จากการตรวจพบว่า หมาน้อยมีแผลอยู่ที่ไหล่ 2 จุด ซึ่งอันตรายถึงชีวิต หากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง เพราะมันเสี่ยงต้องการติดเชื้อ

 

หลังจากได้รับการรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่น้องหมาต้องการคือการพักผ่อนและความรัก น้องไม่ใช่แค่ได้พักฟื้นในที่อุ่นและปลอดภัย แต่มันยังได้รับความรักมากมายจากผู้ดูแลตลอดเวลา นั่นทำให้มันเริ่มเดินด้วยตัวเอง จนกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง
 

 

ในที่สุด มันก็พร้อมที่จะกลับบ้านเพื่อไปอยู่กับแม่และพ่อน้อง ก่อนกลับ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้หมาน้อยว่า Toggle พวกเขาบอกว่า “เราไม่แน่ใจว่าเส้นประสาทของมันจะถูกทำลายอย่างถาวรหรือเปล่า แต่ตลอดเวลาที่รับการรักษา มันดูสบายและร่าเริงมาก”

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น การได้ดูแลมัน เฝ้าดูมันจนกลับมาแข็งอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนตกหลุมรักมันหนักมาก แต่พวกเขารู้ว่ามันจะต้องกลับไปหาครอบครัวที่รอมันอยู่ที่บ้าน

 

 

คลิ๊กเพื่อชมคลิป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวจุกแทบหลุด !!!! ตะลึงสนั่นโซเชียล"เด็กน้อย" กินนมแม่หมา..เลี้ยงตัวเองแล้วยัง เลี้ยง คนอีกด้วย

หัวอกแม่!!! ไม่ว่าคนหรือสัตว์ก็รักลูก เห็นแล้วน้ำตาซึม ชาวสุราษฎร์ฯ โพสเฟสบุ๊ค "แม่หมาเฝ้าลูกที่ตาย" พัดวียุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม (มีคลิป)

ใจแม่แทบขาด!! แม่หมาคาบร่างลูกน้อยไร้วิญญาณ วิ่งรอบบ้านอำลาครั้งสุดท้าย ทำน้ำตาไหลพรากรู้ซึ้งถึงหัวอกของแม่ (คลิป)

สุดทรมาน!!แม่หมาดวงซวยหัวมุดติดกระป๋องแน่นเอาไม่ออก-กู้ภัยฯ วิ่งไล่จับ 3 กม.ยังไม่สำเร็จส่วนลูกหมาหิวจัดมุดหนีในโพรงดิน(ชมคลิป)

ขอบคุณ  weloveanimals  

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์