แชร์ว่อนชายหัวโกง หลอกเปลี่ยนถ่านนาฬิกาเอาของปลอมคืนให้ ดูหน้าแล้วใช่เลย..เพิ่งโดนจับขู่นทท.ต่างชาติ (คลิป)

แชร์ว่อนชายหัวโกง หลอกเปลี่ยนถ่านนาฬิกาเอาของปลอมคืนให้ ดูหน้าแล้วใช่เลย..เพิ่งโดนจับขู่นทท.ต่างชาติ (คลิป)

Publish 2019-02-19 13:31:45

กลายเป็นที่วิจารณ์ในโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังจากที่เฟซบุ๊กเพจ เรารักพัทยา ได้เเชร์พฤติกรรมสุดกร่างของคนเดินเร่ขายนาฬิกา​ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระบุข้อความไว้ว่า " พอดีมาเที่ยวพัทยากับเพื่อนต่างชาติแล้วเจอคนเดินขายนาฬิกาเร่ บอกราคาแพงมาก เพื่อนก็ต่อราคา พอต่อราคาเสร็จเค้าดูของเกรดไม่มีคุณภาพ​ เลยไม่เอา​ คนขายไม่พอใจทำท่าขู่ด้วย บอกออกไปเจอแน่ ไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เลย" อย่าปล่อยชั่วลอยนวล!!สาวพาเพื่อนต่างชาติเที่ยวพัทยา เจอพ่อค้าขายนาฬิกาสุดกร่างไม่ซื้อมีขู่ทำร้าย อายสุดมันตะโกน #Thailand (คลิป)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อย่าปล่อยชั่วลอยนวล!!สาวพาเพื่อนต่างชาติเที่ยวพัทยา เจอพ่อค้าขายนาฬิกาสุดกร่างไม่ซื้อมีขู่ทำร้าย อายสุดมันตะโกน #Thailand (คลิป)

 

จนในเวลาต่อมา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมด้วย ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา สามารถติดตามตัวพ่อค้านาฬิกาก๊อปปี้ที่ปรากฎ ในคลิปไว้ได้แล้ว เบื้องต้นทราบชื่อคือ นายณัฐพงศ์ หรือ “ท็อป” อายุ 26 ปี พร้อมของกลางนาฬิกาก๊อปปี้ จำนวน 4 เรือน สมุดบันทึกการขาย 1 เล่ม และกระเป๋าสะพาย 1 ใบ

 

 

จากการ สอบสวน นายณัฐพงศ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินเร่ขายนาฬิกาก๊อปปี้ตามแหล่งท่องเที่ยวในเมืองพัทยา เมื่อมาถึงบริเวณบาร์เบียร์แห่งหนึ่ง ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา ได้เดินเข้าไปเสนอขายนาฬิกา กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ กำลังดื่มกินอยู่ในร้าน หลังจากมีการเลือกสินค้า ชาวต่างชาติกลับเปลี่ยนใจไม่ยินยอมที่ซื้อ ก่อนที่จะโยนนาฬิกาคืน จากนั้นจึงเกิดมีปากเสียงกันแล้วฝ่ายต่างชาติพูดด่าบุพการี ด้วยความโมโหจึงพูดข่มขู่ออกไป โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ทั้งนี้ จึงอยากกล่าวขอโทษคู่กรณีและชาวพัทยาทุกคน ที่ทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเสียหาย

 

 

ภายหลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นายณัฐพงศ์ ในความผิด 1.จำหน่าย เสนอจำหน่าย หรือมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม 2.กระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น ทาให้ได้รับความเดือดร้อนรำคาญ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปล่าสุดในโลกออนไลน์มีการแชร์พฤติกรรมของนายณัฐพงศ์อีกครั้ง เมื่อเจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ Social Hunter V.gr ได้แชร์โพสต์ของผู้เสียหายรายหนึ่งพร้อมระบุข้อความว่า "ช่วยกันดูสิ ใช่ไอ้ตัวเดียวกับที่ขู่นักท่องเที่ยว ซื้อนาฬิกาไหม โดนจับวันนั้น ยกมือไหว้ มือไม้อ่อนเชียว ..หึหึ สันดานไม่เปลี่ยน แบบนี้ สมควรโดน ส้นทีน /กูรั้น"

 

 

โดยเนื้อหาในโพสต์ผู้เสียหายมีใจความอยู่ว่า "ใครเจอบุคคลนี้กรุณารบกวนช่วยแจ้งเบาะแสด้วยค่ะ มันมีอาชีพเดินเร่ขายนาฬิกา เมื่อคืนมันมาที่ร้าน ก็เลยเอานาฬิกา 3 เรือนของเราเองให้มันเปลี่ยนถ่าน มันเปลี่ยนนาฬิกาของเราทั้ง 3 เรือน เอาของแท้ของเราไป เอาของปลอมของมันมาให้เรา 3 เรือนโดนไปหลายหมื่นเลย 

 

 

พอดีตอนที่มันเปลี่ยนถ่านให้ ยอมรับว่า โง่ค่ะ มันบอกว่า มันจะเอาไปเปลี่ยนให้ที่ร้าน มันเอานาฬิกาทั้งกล่องของมันมัดจำไว้ที่นี่ ที่ร้านเรา มันหายไป 30 นาที กลับมายื่นนาฬิกาคืนให้เรา แล้วมันก็ไป เราไม่ได้สังเกตอะไร แต่พอจับนาฬิกาสังเกต เอ๊ะ ทำไมมันหนักๆ สังเกตทุกเรือน ใช่ค่ะ มันเอาของปลอมมาคืนให้เรา ใครพบเจอมันโปรดแจ้งพิกัดให้ด้วยนะคะ สัตว์เดรัจฉาน เดินถนนคนเดิน หากินใกล้พัทยา"

 

 


หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแผ่ในโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ยกมือไหว้เสร็จก็ทำเหมือนเดิม บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า อยากให้ประชาชนสั่งสอนก่อนที่จะส่งตำรวจ เพราะคนแบบนี้ถ้าหากยังเข้ามาทำความผิดแบบเดิมได้ซ้ำๆ แล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าความสำนึกไม่มีอยู่ในความคิดของเขาเลย

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นาทีช่วยชีวิต! หนุ่มสิงห์บุรีเครียดจัด ถูกโกงจนหมดตัว ตัดสินใจปีนเสาวิทยุสูง 45 ม. หวังปลิดชีพ

ชาวบ้านยิ้มออกหลักทราบ DSI พบหลักฐานการฉ้อโกงที่ิดินของบริษัทสินเชื่อสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเชนลิสซิ่ง

ปอท.แนะคาถา "3 อย่า"ก่อนตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพออนไลน์ หลังพบสถิติฉ้อโกงพุ่งสูง

แม่ค้างานวัด ผลักลูกค้าสาว เต็มแรง หลังปาได้แม่นเกินแล้วได้ตุ๊กตาเยอะ ลั่น โกง(คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Social Hunter V.gr
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์