นาที"พายุลูกเห็บตกหนัก" ถล่มจ.ลำปาง เนื่องจากอากาศแปรปรวน(คลิป)

Publish 2019-02-17 13:44:50


เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "ธีรพร รัตนธีรวิเชียร" ได้ออกมาโพสต์คลิปเหตุการณ์ที่ลูกเห็บกำลังตกมากอย่างหนัก เนื่องจากอากาศที่แปรปรวนทำให้เกิดฝนตก ไม่นานนั้นก็มีลูกเห็บตกมาอย่าต่อเนื่อง

  

โดยช่วงเย็นวันที่ 16 ก.พ.2562 สภาพบนถนนสายลำปาง-เกาะคา ฝั่งขาไปเกาะคา บ้านร้อง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ได้มีฝนตกและมีพายุฝนพัดถล่มอย่างรุนแรง จากนั้นไม่นานได้มีลูกเห็บตกลงมาซ้ำอีกครั้ง ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว

 

 

โดยเฉพาะรถยนต์เล็ก มอ เตอร์ไซค์ ต่างต้องหาที่หลบพายุลูกเห็บกันจ้าละหวั่น บางคันต้องเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินจอดไหล่ทาง เนื่องจากไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้อีก บางคันจอดอยู่ก็ถูกป้ายโฆษณาข้างถนน ล้มทับรถได้รับความเสียหาย โดยพายุได้พัดถล่มประมาณ 15 นาที ก่อนที่จะสงบลง

 

.

 หลังพายุสงบพบว่าหลายๆพื้นที่ใน ต.ชมพู ต.ปงแสนทอง ได้รับความเสียหายจากพายุพัดถล่ม โดยที่บริเวณแค้มป์คนงานบริเวณงานก่อสร้างทางยกระดับข้ามสี่แยกอินโดจีน ต.ชมพู บ้านพักรั้วสังกะสีล้อมแค้มป์คนงาน ถูกพายุพัดจนพังราบเสียหายเป็นพื้นที่กว้างเช่นกัน

 

 

นอกจากนี้ ภายในหมู่บ้านชุมชนในพื้นที่ พบว่ามีต้นไม้หักโค่นทับรั้วบ้าน ปิดเส้นทางถนน ทางชาวบ้านได้ช่วยกันตัด และเก็บกวาด เพื่อให้เปิดการสัญจรทางถนนได้ตามปกติแล้ว

 


นอกจากนี้ได้รับรายงานจาก สนง.ปภ.ลำปาง สาขาวังเหนือ เวลา 15.00 น.วันที่ 16 ก.พ. 62 ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกะโชคแรง และมีลูกเห็บตกในพื้นที่ ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ โดยมีพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน ได้รับผลกระทบเป็นบางส่วนเท่านั้น ส่วนความเสียหาย อื่นๆ ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ยังอยู่ในระหว่างออกสำรวจตรวจสอบ ขณะที่เกิดมีฝนตกในครั้งนี้ ยังกลับส่งผลดีอีกด้านคือ ทำให้ลดปริมาณมลพิษทางอากาศที่เกิดขึ้นในพื้น จ.ลำ ปาง ให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
ทั้งเมืองกลายเป็นน้ำแข็ง! ผงะอากาศกรุงโรม เจอพายุลูกเห็บถล่ม (คลิป)

นึกว่ามีสงคราม!! พายุลูกเห็บพัดกระหน่ำในเหอเป่ย ประเทศจีน ซัดกำแพงบ้านเรือนพรุน กระจกรถทะลุเป็นรู ชาวบ้านบาดเจ็บศีรษะแตก! (ชมคลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์