มนุษย์ป้า เอารถเก๋งขึ้นไปจอดบนฟุตบาธ โดนถ่ายคลิปยังมีหน้าถาม ถ่ายอะไรหรอ(คลิป)

Publish 2019-02-16 11:31:11


ในเพจ เฮีย โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า ฟุตบาธมันคือทางคนเดิน นะครับไม่ใช่ที่จอดรถ #ถ่ายอะไร #ถ่ายมึงไงเจ๊ #แหล่งที่มาแจ้งว่าจอดแม่งทุกวัน #บิ๊กซีพานควาย

 
​​​​​​

 

(ยัง ...ยังไม่ยอมเปลี่ยนที่จอด)

 #ถ่ายอะไร #ถ่ายมึงไงเจ๊ 

กฎหมายกรณีรถจอดขวางหน้าบ้าน ปิดทางเข้าออก และกีดขวางการจราจร 4 กรณี คือ 

กรณีแรก จอดรถขวางทางเข้าออกหน้าบ้าน ซึ่งการจอดรถขวางประตูทางเข้าออกบ้านผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นที่ส่วนบุคคล หรือที่สาธารณะถือเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับผู้อื่น มีความผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 397 โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน และปรับไม่เกิน 10,000 บาท รวมทั้งสามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายในทางแพ่งได้ ตามมาตรา 420 และถ้าเป็นที่สาธารณะยังมีความโทษทางอาญาตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก เจ้าหน้าที่สามารถออกใบสั่ง ยกรถได้ ทั้งนี้ หากความเสียหายหรือทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ประชาชนมีสิทธิแจ้งความร้องทุกข์ด้วย แต่เนื่องจากขั้นตอนการฟ้องร้องเยียวยาทางกฎหมายยาวนาน จึงไม่ค่อยมีคนฟ้องร้อง ความมักง่ายลักษณะนี้จึงเกิดขึ้นบ่อย

ส่วนกรณีที่ 2 ไม่ได้จอดรถขวางหน้าบ้าน แต่จอดด้านข้างกำแพง สลับฟันปลา หรือทำให้ผู้อื่นสัญจรไม่สะดวก ถ้าเป็นพื้นที่สาธารณะ และเป็นพื้นที่ห้ามจอด ผิดกฎหมายจราจรทางบก ถ้าไม่ได้เป็นพื้นที่ห้ามจอด แต่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น เจ้าทุกข์สามารถฟ้องร้องดำเนินคดีได้ทั้งแพ่งและอาญา 

กรณีที่ 3ถ้าบ้านอยู่ก่อนมีตลาด แหล่งการค้า และทำให้ประชาชนเดือดร้อน จากการจอดกีดขวาง ถ้าเป็นโครงการของรัฐ ถือว่ารัฐริดรอนสิทธิ์ประชาชน แต่ถ้าเป็นเอกชน อาจเข้าข่ายว่าเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย การบังคับใช้กฎหมายจะเทียบกับกรณีของรัฐไม่ได้ ต้องพิจารณากันเป็นรายกรณีไป ศาลอาจขอให้เลิกกิจการ หรือเยียวยาความเสียหาย

และสำหรับกรณีที่ 4 การนำกรวยและเก้าอี้ไปตั้งขวางพื้นที่ไม่ให้ใครมาสร้างความเดือดเนื้อร้อนใจ หากเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลสามารถทำได้ แต่หากเป็นที่สาธารณะ เช่น ถนน ไม่สามารถทำได้ เพราะจะขัด พ.ร.บ.รักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พังเลยช็อตนี้!! แฉข้อมูลลึก เหตุ "มนุษย์ป้า" อาละวาดหนักไม่หยุด ล่าสุดโทรเรียกเทศกิจป่วนเพื่อนบ้าน ฟังคลิปเต็มๆสุดอึ้งคิดได้ไง!? (มีคลิป)    
กูจอดเฉยๆ!! หญิงหยุดรถปรับที่นั่งให้ลูก สักพักมนุษย์ป้าขับเบียดซ้ายเซล้ม ซ้ำโยนความผิดหน้าด้านๆ เปิดหลักฐานเด็ดให้ดูยังแถไม่เลิก (คลิป)    
สมัยนี้มีแต่แปลกๆ...โอ้วแม่เจ้า!!! สาวสอง งงตาแตกนั่งไลฟ์สดอยู่ดีๆ...มนุษย์ป้าเดินมาเปิดศึก! ตะโกนด่าฉอดๆ! (มีคลิป)    
มนุษย์ป้า อาละวาดหนัก ขับรถออกมาขวางถนน พร้อมนอนในรถ งานนี้รถติดสาหัสบีบแตร กลับโดนด่ากราดใส่(คลิป)

 -ผกก.สน.คันนายาว สั่งล่า มนุษย์ป้า หลังอาละวาดขวางจราจร(คลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;