นักดำน้ำ วอน"อย่าทิ้งขยะลงทะเล" หลังพบ "ปลาติดอยู่ในถุงพลาสติก" (คลิป)

Publish 2019-02-15 16:03:24


เป็นเรื่องที่เราควรใส่ใจและช่วยกันดูแลเป้นอย่างมาก สำหรับเรื่องการทิ้งขยะ เนื่องจากมีคนกลุ่มหนึ่งชอบมักง่าย ทิ้งขยะลงท้องทะเล ทำให้เกิดผลเสียมากมาย อย่างเช่นคลิปนี้ ที่เป็นผลเห็นได้ชัดเจน

  

โดยจากเฟชบุ๊ก "Nat Senmuang" ได้ออกมาโพสต์คลิป ขณะที่กำลังสำรวจใต้ท้องทะเล พร้อมข้อความระบุไว้ว่า "ไม่ได้โลกสวย...แต่ช่วยกันคนละนิด...จิตใต้สำนึก...เพื่อบ้านเมืองเราเอง มองมุมไหนก็มีแต่ขยะ...ทั้งบนบกและในน้ำ"

 

.

 

ซึ่งทางเพจ "เหยี่ยวข่าว ภูเก็ต" ก็ได้แชร์เรื่องราวครั้งนี้ พร้อมวอนให้ช่วยกันรักษา  โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า "#ตายตายตาย!!! ถ้านักดำน้ำไม่ผ่านมาปลาน้อยตัวนี้ก็คงต้องตาย นี่คือเหตุผลว่าทำไม่เราถึงต้องรณรงค์เรื่องการทิ้งขยะ

 

 เนื่องจากประเทศไทยเรามีพื้นที่ทางทะเลรวม 323,488.32 ตารางกิโลเมตร คิดเป็น 60% ของพื้นที่ทางบก ความยาวชายฝั่งทะเลเท่ากับ 3,151.13 กิโลเมตร

 

.

 

ขณะที่สุขภาพของทะเลไทย ตอนนี้อยู่ในขั้นโคม่า เพราะติดอันดับ 6 เรื่องปล่อยขยะลงสู่ทะเลมากที่สุด ช่วยกันเถอะครับ ไม่ทิ้งขยะไม่ทำลายปะการัง และช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรสิ่งแวดล้อมทางทะเลด้วยนะครับ"

 

 

อย่างไรก็ตามก็ขอฝากนักท่องเที่ยวทุกคน หากไปเยื่อนบ้านเขาแล้วก็ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะค่ะ เพื่อที่เราจะได้ชื่นชมความสวยงามแบบนี้ไปตลอด

 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทช.สุราษฎร์ลุยขอคืนพื้นที่ชายฝั่งทะเลจากกลุ่มผู้บุกรุกครอบครองแล้วกว่า 3,500 ไร่ พร้อมเดินหน้าขอคืนอีก 5,000 ไร่ หากฝ่าฝืนโทษสูง(มีคลิป)

กอ.รมน.บรูณาการกำลัง เข้าตรวจสอบโรงานอุตสาหกรรม ลอบปล่อยน้ำเสียลงทะเลย่านตำบลบางปู

วินาทีประวัติศาสตร์"ลูกเต่ามะเฟือง"ชุดเเรก20ตัว ฟักออกจากไข่ คลานลงทะเล (คลิป)

ยังคงเล่นน้ำคึกคัก หลังมีข่าวถูกแมงกะพรุนไปเมื่อวานนี้ พร้อมทำป้ายเตือนและเน้นย้ำหนัก ก่อนปักธงแดงขณะคลื่นลมทะเลแรง

 

ขอบคุณ  Nat Senmuang

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน