สาวใจแกร่งดูแลแม่ชรา ยามดึกหอบลูกน้อยเก็บขยะ ภาพชวนอมยิ้มลำบากแต่คอยห่วงลูกเสมอ

สาวใจแกร่งดูแลแม่ชรา ยามดึกหอบลูกน้อยเก็บขยะ ภาพชวนอมยิ้มลำบากแต่คอยห่วงลูกเสมอ

Publish 2019-02-15 10:56:54


เรื่องราวน่ารัก ๆ ที่ทางเพจเฟซบุ๊ก "นางฟ้าซาลอน" ได้นำมาแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ในโลกโซเชียลได้รับรู้ ว่า “ก่อนนอนคืนนี้ อยากให้ทุก ๆ ท่านได้เห็นความรักดี ๆ บนกองขยะ” ในขณะที่นางฟ้าซาลอนกำลังจัดร้านทำความสะอาดร้าน และนำของที่ไม่ได้ใช้แล้วออกมากองหน้าร้านเพื่อรอรถขยะมาเก็บไป อยู่ ๆ ก็มีน้องเสื้อแดงท่านนี้รีบจอดรถซาเล้งแล้ววิ่งมาถามเราว่า “พี่คะ อันนี้ทิ้งหมดเลยใช่มั้ยคะ?” เราก็ตอบว่าใช่จ้าพี่ทิ้งหมดเลย ในกองนี้ส่วนใหญ่เป็นขยะรีไซเคิลได้ เพราะมีแต่ขวดพลาสติก ขวดแก้ว และกล่องกระดาษ “น้องผู้หญิง เลยบอกเราว่า หนู ขอ นะคะ “ เราก็ยกให้ทั้งหมดเลย ในขณะที่คุยเราก็เหลือบไปเห็นเด็กน้อย ซึ่งเป็นลูกของ เธออยู่บนรถซาเล้งนี้ด้วย

 
เราจึงถามเธอว่าออกมาเก็บตอนไหนบ้าง เธอก็ตอบว่าเก็บทั้งกลางวัน และกลางคืนเลยพี่ เพราะครอบครัวลำบาก เนื่องจากมีแม่ป่วยติดเตียงอายุกว่า 80 ปีแล้ว ค่าใช้จ่ายก็เยอะผ้าอ้อมให้แม่ก็ราคาสูง ตอนเช้าเมื่อเตรียมอาหารให้แม่แล้วก็ต้องออกมาหาเก็บของเก่า เก็บขยะแบบนี้ล่ะค่ะ เราได้ยินดังนี้จึงบอกเธอว่า พี่มีผ้าอ้อมติดรถมาด้วยพี่ขอฝากผ้าอ้อมนี้ไปให้แม่น้องนะคะ ถ้ามีโอกาสพี่จะไปเยี่ยมแม่น้องที่บ้าน


  

ผู้หญิงคนนี้ดีใจมาก ๆ ที่ได้รับผ้าอ้อมจากเรา เราเห็นพวกเขากอดลูก ดูแลลูกไปด้วย ยิ่งทำให้เราได้เห็นความรักอีกมุมหนึ่ง เป็นความรักบนกองขยะที่ไร้ค่าจากบุคคลอื่น แต่ขยะกองนี้มีค่าต่อชีวิตพวกเขามาก ๆ นี่แหละความรักที่งดงามมาก ๆ เราเองยังซึ้งไปด้วยเลย วันวาเลนไทน์ปีนี้ เราอาจจะไม่ได้มอบดอกกุหลาบให้ใคร เพราะเราไม่มีคนรัก แต่เราได้มอบผ้าอ้อมให้ครอบครัวนี้แทน ขอให้ครอบครัวน้องมีความสุขมาก ๆ นะคะ ชาวโคราชท่านใดพบเจอครอบครัวนี้ท่านสามารถช่วยกันมอบ ผ้าอ้อม ผู้ใหญา SIZE L ให้พวกเขาได้นะคะ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    

-ชื่นชมหัวใจ สาวใหญ่วัย 59 ปีคอยดูแลให้อาหารหมา-แมวจรจัดนานนับ 10 ปี เผยทางครอบครัวสนับสนุน

-หนุ่มก่อสร้างอาภัพเมียทิ้ง ปล่อยเลี้ยงลูกพิการ ซ้ำต้องดูแลแม่ชรา แต่หัวใจสะกดคำว่าท้อไม่เป็น

 

ขอบคุณ : นางฟ้าซาลอน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;