เจออีกอาสาตร.นครปฐมเบ่งกร่าง หนนี้ชาวบ้านไม่ยอม เจ้าตัวไปไม่เป็นก่อนบิดมอเตอร์ไซค์หนีพรวด(คลิป)

Publish 2019-02-10 13:07:35

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปที่เป็นคลิปเหตุการณ์ที่มีตำรวจรายหนึ่งได้ขี่รถจักรยานยนต์คล้ายรถของตำรวจ เข้ามาดึงกุญแจรถ ขอกระเป๋าของชาวบ้าน ขณะชายหนุ่มหลายคนนั่งจับกุมดื่มสุรากันอยู่ ซึ่งได้อ้างว่าทำตัวมีพิรุธและที่ทำแบบนี้คือทำตามหน้าที่ และได้เข้าตรวจค้นของของหนุ่มดังกล่าว และได้บอกว่าถ้าไม่มีอะไรผมก็ปล่อยเท่านั้นเอง ในช่วงกลางดึก ที่บริเวณแยกเขตเทศบาลนครนครปฐม 
 


อาสาบุกตรวจค้นชาวบ้าน

โดย ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ รักนี้เพื่อเธอ ชีวิตนี้เพื่อชาติ ได้เข้ามาโพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวใน เพจเฟซบุ๊กชื่อ ข่าวสารนครปฐม นครปฐม ซึ่งเป็นคลิปที่มีอาสาสมัครตำรวจได้เข้าตรวจค้นของของวัยรุ่นที่ได้นั่งจับกลุ่มดื่นเหล้ากัน โดยโพสต์ข้อความระบุว่า "ทุกวันนี้นครปฐมยู่ยากทุกแล้ว(เจ็ดแยก)" และจะเห็นได้ว่าถ้าได้ฟังจากคลิปนั้นอาสาสมัครคนดังกล่าวนั้นได้บอกว่า "ตัวเองเป็นอาสา.ตร. ครับและได้มีหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นนั้นได้ถามว่า  มีสิทธิ์ทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอ"


"ด้านอาสาคนดังกล่าวอ้างว่า ตามมาทำหน้าที่ช่วยตำรวจ ตามนายสั่งจากนั้น ก็รีบขี่รถหนีไปและในเวลาต่อมา หนุ่มอาสาตำรวจคนดังกล่าวก็ได้ตาม ตำรวจหัวหน้าประจำด่านตรวจมาพูดคุยกับกลุ่มหนุ่มดังกล่าวอีกครั้ง แต่เมื่อกลุ่มหนุ่มดังกล่าวได้พยายามเค้นถามว่า อาสาตำรวจมีสิทธิ์มาตรวจค้นชาวบ้านเพียงลำพังแบบนี้มั้ย และก็ไม่มีตำรวจผู้ควบคุมด้วยนายตำรวจคนดังกล่าว ก็ตอบไม่ตรงคำถามและไม่สามารถให้คำตอบได้ และขับรถออกไปในที่สุด" เรื่องราวดังกล่าวข้างต้นสร้างความแคลงใจให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก 


หลังคลิปดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก และต่างพากันเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ในการกระทำนี้เป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ควรจะแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อทำงานตรวจอาสาก็ควรคุมสถานะการรอให้เจ้าที่ผู้รับผิดชอบโดยตรงมาหรือไม่ก็รอเจ้าที่มาก่อนทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าไม่ผิดไม่ต้องกลัว ถ้าอาสาทำเกินว่าเหตุคุนก็แจ้งความได้ แต่ด้วยข้กฏหมายแล้วอีกอย่างอ.สตรไม่มีอำนาจในการตรวจค้นหรือเข้าเคหะสถานนั้นๆด้วย


บ้างก็บอกว่า  อยากๆมากๆๆเบื่อเเห็นก็ขนหัวลุกแล้วนึกว่าจะมาช้วยประชาชนนะเปล่าเหมือนซำให้หนักกว่าเดิม แบบนี้ต้องร้องเรียน ผู้ว่าราชการจังหวัด และบางส่วนก็เข้ามาถามว่ามีสิทธิ์อะไร แล้วเป็นอาสา สามารถใช้รถจักรยานยนต์ที่คล้ายของหลวงมาไล่ตรวจชาวบ้านอีก พร้อมเรียกร้องให้ทางผกก.สภ.เมืองนครปฐม ชี้แจงสิ่งที่ลูกน้องไปสร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณ รักนี้เพื่อเธอ ชีวิตนี้เพื่อชาติ  ข่าวสารนครปฐม นครปฐม
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ล็อกตัว "เสี่ยลภ" สอบเครียดเซฟเฮ้าส์ หลังโผล่มอบตัวผู้การนครปฐม    
"ตามใจตุ๊ด" รายการวาไรตี้ชื่อดังประกาศยุติ EP.14 จ.นครปฐม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน