กลับมาอีก ฝุ่นระลอกใหม่ พร้อมถล่มคนกรุงฯ 13-14 ก.พ. นี้

กลับมาอีก ฝุ่นระลอกใหม่ พร้อมถล่มคนกรุงฯ 13-14 ก.พ. นี้

Publish 2019-02-08 16:15:03


กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบว่าปริมาณฝุ่นละอองเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานเกือบทุกพื้นที่ แต่ยังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน (50 มคก./ลบ.ม.) คาดการณ์ปริมาณ PM2.5 ของกรมควบคุมมลพิษ ในวันพรุ่งนี้ (9 ก.พ.) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

 
 

โดย กรมควบคุมมลพิษ ร่วมกับกองบังคับการตำรวจจราจร และกรุงเทพมหานคร ตรวจสอบยานพาหนะบนถนนเกษตรนวมินทร์/ ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม ,ถนนสุวินทวงศ์ ,ถนนราชพฤกษ์ และถนนนิมิตรใหม่

 

 

 

โดยเรียกตรวจสอบ 302 คัน เป็นรถขนาดใหญ่ 231 คัน ควันดำเกินมาตรฐานจำนวน 82 คัน ,รถยนต์ตาม พ.ร.บ.ส่งเสริมฯ เรียก 71 คัน พบควันดำเกินมาตรฐาน 19 คัน

 

 

ซึ่งพนักงานเจ้าหน้าที่ได้ออกคำสั่งห้ามใช้ยานพาหนะ จำนวน 19 คัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปรียบเทียบปรับรถที่มีควันดำเกินมาตรฐานแล้ว พร้อมปฏิบัติการร่วมกับ กทม. ทำความสะอาดฝุ่นละอองบนพื้นผิวถนนบริเวณถนนเป็นประจำทุกวัน

  

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนว่าสัปดาห์หน้า ช่วงวันที่ 13-15 ก.พ. ความกดอากาศปกคลุมภาคกลาง ส่งผลปริมาณฝุ่นสูงเกินมาตรฐาน มีแนวโน้มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ จึงขอให้เฝ้าระวัง และเตรียมรับมือ

 

 

สำหรับปัจจัยที่ทำให้ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่ กทม. และปริมณฑลลดลงในช่วงนี้ เนื่องจากมีเมฆเข้าปกคลุม อากาศเปิด ส่งผลให้ลมด้านบนช่วยพัดฝุ่นละอองลอยขึ้นสูงไปที่อื่น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ค่าฝุ่นละออง PM2.5 ขอนแก่นสูง 100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

กรมควบคุมมลพิษ คาด 7-8 ก.พ.นี้ ปริมาณค่าฝุ่น PM2.5 อาจเพิ่มขึ้น เตือนจุดฝุ่นเยอะ

อย่าตระหนก! "บิ๊กป้อม" กำชับเหล่าทัพ แก้ปัญหา ฝุ่นพิษ แนะ ปชช. ให้ความร่วมมือ

ขสมก.เดินหน้า พร้อม ใช้น้ำมัน ดีเซล B20 ช่วยลด ฝุ่น 1ก.พ.ใช้ครบ2,075คัน

"บิ๊กตู่"เสียงเข้มปราบฝุ่น PM 2.5 ออกคำสั่งให้กอ.รมน.ลุยสอบโรงงาน ปิดทันทีเจอควันพิษ ลุยจับรถควันดำ ลั่นอย่าให้ถึงขั้นวิ่งวันคู่ วันคี่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;