กอ.รมน.กทม ลุยตรวจสอบ โรงหล่อเหล็กย่านพระราม 2 ปล่อยควันดำ หลังประชาชนร้องเรียน(คลิป)

Publish 2019-02-08 11:38:19

เมื่อเวลา 08:00 น.วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในกรุงเทพมหานคร(กอ.รมน.กทม.)โดยพล.ต.มนัส จันดี รอง ผอ.รมน.กทม.(ท)ได้มอบหมายให้พ.อ.พีระพงศ์ ไชยศรี หัวหน้ากลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว กอ.รมน.กทม.พร้อม เจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบกรมโรงงานอุตสาหกรรม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อม

 คลิป 2

 

สำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้เข้าตรวจสอบ โรงงาน บี ซี แลนด์ คาสติ่ง แอนแมซินนิ่ง จำกัด ซอยบางกระดี่ ถนนพระราม2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ตามที่ประชาชนได้ร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์ ว่าโรงงานดังกล่าว ได้ปล่อยควันดำ ออกจากตัวโรงงานทำให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่รอบโรงงานดังกล่าวได้รับความเดือดร้อน

 

.

 

โดยเมื่อช่วงเช้า พ.อ.พีระพงศ์ ไชยศรี พร้อมคณะได้เข้าตรวจสอบ โดยได้เดินทางไปดูยังเตาหล่อดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านหลังของโรงงาน โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงงานอำนวยความสะดวกและอธิบาย ในส่วนต่างๆของโรงงาน 

 

 


โดย นางนุชนาถ ระวีแสงสูรย์ อายุ 49 กรรมการบริษัท ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่สื่อได้นำเสนอข่าวออกไปก่อนหน้านี้ ทางโรงงานได้มีการปรับปรุง โดยติดตั้งเครื่องจับฝุ่นละอองด้วยน้ำและทำการปรับเปลี่ยนเชื้อเพลิงในการจุดเตาหล่อ จากเดิมใช้ไม้และน้ำมัน เปลี่ยนเป็น ถ่านไม้กับแก๊สในการจุดเตา โดยทำตามคำแนะนำของกรมโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งหลังจากปรับปรุงและปรับเปลี่ยนทีผ่านมา ทำให้ควันที่ดำและฝุ่นละอองที่ออกจากปล่องควันน้อยลง 

 

.

 

พ.อ.พีระพงศ์ ไชยศรี หัวหน้ากลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว กอ.รมน.กทม. ได้กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวจากพี่น้องประชาชน ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจโรงงานตามที่ได้รับการร้องเรียน 

 

.

 

ซึ่งทางโรงงานเอง ก็ได้มีการปรับปรุงระบบ เพื่อไม่ให้ประชาชนที่อยู่รอบๆโรงงานได้รับความเดือดร้อน จากฝุ่นละอองและควัน ทั้งนี้ ทาง กอ.รมน.กทม.จะติดตามเรื่องผลของการปรับปรุงดังกล่าวอีกครั้ง อย่างไรก็ฝากถึงพี่น้องประชาชน ถ้าหากได้รับความเดือดร้อนในเรื่องใดๆ ก็ติดต่อทาง กอ.รมน.กทม.ได้หรือประสานทางชุดรักษาความสงบในพื่นที่ได้ทันที!!

 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กตู่"เสียงเข้มปราบฝุ่น PM 2.5 ออกคำสั่งให้กอ.รมน.ลุยสอบโรงงาน ปิดทันทีเจอควันพิษ ลุยจับรถควันดำ ลั่นอย่าให้ถึงขั้นวิ่งวันคู่ วันคี่

ใครว่าเท่ยกมือขึ้น ว่อนคลิป ขบวนรถงานแต่ง เบิร์นยางโชว์ควันดำได้ใจ ไม่สนใจสังคมกันเลย(คลิป)

บันเทิงจริงๆ เปิดคลิปรถทัวร์ เปิดเพลงเสียงดัง และเร่งเครื่องปล่อยควันดำ สนั่นถนน ไม่สนรถตามหลัง โซเชียลรุมยำ จัดการด่วนๆครับ(คลิป)

ชาวเน็ตวิจารณ์ขรม หนุ่มเบิ้ลเครื่องปิคอัพควันดำโขมง ต้นเรื่องมาจากงานแห่ขันหมาก พาเพื่อนขอสาวแต่งงาน (คลิป)

โซเชียลวิจารณ์สนั่น รถเมล์สาย 145 ปล่อยควันดำโขมงบนท้องถนน(คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์