หนุ่มใจดีช่วยหาร้านให้ชายชราขายกาแฟ เจ็บออดแอดเดินขายไม่ไหว ชาวเน็ตปลื้มภาพชินตาเข็นรถกาแฟเจ้าตูบเดินตามไม่ห่าง

หนุ่มใจดีช่วยหาร้านให้ชายชราขายกาแฟ เจ็บออดแอดเดินขายไม่ไหว ชาวเน็ตปลื้มภาพชินตาเข็นรถกาแฟเจ้าตูบเดินตามไม่ห่าง

Publish 2019-02-06 14:13:54


เป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nattapong Ngamsanga" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า...ยังจำตาสมานได้ไหมครับ ที่ก่อนหน้านี้โลกโซเชี่ยลโพสต์และแชร์กันถึงความน่ารักความผูกพันระหว่างคุณตาขายน้ำกับหมาคู่ใจ "เจ้าโปเต้" ที่ไม่ว่าตาสมานจะเข็นรถขายน้ำขายกาแฟไปที่ไหน เจ้าโปเต้ก็จะเดินตามไปด้วยกันทุกที่ แต่เมื่อสองวันที่แล้ว เจ้าโปเต้ป่วยหนัก ด้วยอาการโรคลมชัก ผมได้ทราบข่าวจึงได้รับเจ้าโปเต้มารักษาที่ โรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งในส่วนค่ารักษาผมรับผิดชอบดูแลให้ทั้งหมด 

 หลังจากที่ได้คุยกับตา ก็ได้ทราบว่าตาไม่ได้ขายกาแฟมาหลายเดือนแล้วครับเพราะขาของตาตอนนี้เดินไม่ไหวครับ ผมก็ถามตาแกว่าอยู่บ้านเหงาไหม อยากขายของไหม ตาแกก็บอกว่าอยากขายแต่เดินเข็นรถไม่ไหว รถเข็นก็ผุ ผมเลยถามแกว่าถ้าผมหาที่ขายให้โดยที่ตาไม่ต้องเดินเข็น ตาจะเอาไหม ตาแกบอกว่า เอา เพราะจะได้ไม่เหงาและมีอะไรทำด้วย ตอนนี้ผมก็มีความคิดว่าจะซ่อมรถเข็นให้ตาและก็จะลงทุนซื้ออุปกรณ์การขายให้ตา แล้วก็หาที่ขายให้โดยที่ตาไม่ต้องเข็น

 ถ้าใครใจดีมีเมตตา มีที่หน้าร้านว่าง ๆ ในตลาดแม่กลอง ให้เช่าในราคาไม่แพง ติดต่อผมมาได้เลยนะครับ 086-0686111 พวกเรามาช่วยตาสมานกันครับ ตาแกจะได้มีความสุขในบั้นปลายชีวิตครับ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-น่ารัก น่าเอ็นดู "คุณตา" พา"เจ้าตูบ"นั่งหน้า พาเที่ยว ดูมีความสุข เรียกรอยยิ้ม (คลิป)

-เจ้าตูบฮีโร่ นำทางรถพยาบาลไปช่วย "เจ้านาย" หมดสติในตรอกลึก แถมมีหันมองเป็นระยะๆ(คลิป)

-เจ้าตูบน้อยนั่งนิ่งบนเก้าอี้ รอเจ้าของกินข้าว งานนี้มีเขินสายตาคนมองจับจ้อง (คลิป)

 

ขอบคุณ : Nattapong Ngamsangaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน