บ้านหลังแรก ธารน้ำใจ เจตรินทีม มอบให้ 2 แม่ลูกโดนพายุปาบึกถล่ม ไร้ที่ซุกหัวนอน

บ้านหลังแรก ธารน้ำใจ "เจตรินทีม" มอบให้ 2 แม่ลูกโดนพายุปาบึกถล่ม ไร้ที่ซุกหัวนอน

Publish 2019-02-06 13:25:14


จากกรณีที่พายุปาบึกได้พัดเข้าถล่มบริเวณภาคใต้ของประเทศไทย ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้พี่น้องชาวใต้หลายร้อยครัวเรือน ได้รับความลำบาก และขาดแคลนอาหาร อุปกรณ์การดำรงชีพอย่างมาก โดยครั้งนั้น นักร้องชื่อดังอย่าง "เจ เจตริน" ได้ระดมทีมงานเพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับความเดือดร้อน ช่วยกันแพคของ ส่งไปยังจังหวัดต่างๆ

 โดยโพสต์เล่าเรื่องราว ระบุว่า "ช่วยกันแพค ช่วยกันขน มุ่งตรงสู่นครศรีธรรมราช ถุงยังชีพ น้ำดื่ม อาหารกระป๋อง ผ้าอนามัย ยาสามัญ ยาแก้น้ำกัดเท้า จำนวน 400 ชุด จากเจตรินทีม ขอบคุณน้องๆ จากสมาคมกู้ชีพบัวเพชร (สมุทรปราการ) ที่ช่วยส่งต่อให้ครับ #เจตรินทีม #ปาบึก"


ล่าสุดหลังพายุผ่านพ้นไป หลายบ้าน หลายครัวเรือน ต่างเร่งซ่อมปรับปรุงบ้านเรือนที่พังเสียหาย และยังมีบ้านอีกหลายหลังคาเรือน ที่เจ เจตริน และทีมงาน ได้ร่วมกับบริษัทก่อสร้างชื่อดัง ยื่นมือเข้ามาช่วยซ่อมแซมบ้านในครั้งนี้ด้วย โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Monthon Na Nakhon ได้โพสต์ภาพพร้อมบรรยายข้อความว่า

 

"ส่งมอบบ้านหลังใหม่ให้ครอบครัวนี้เป็นที่เรียบร้อย บ้านอาจจะไม่ได้ใหญ่อะไรมากมาย แต่ก็พอให้ครอบครัวนี้ที่แม่และลูก 2 คน ได้หลบแดด หลบฝน ได้นอนหลับอย่างเต็มตื่นอย่างปลอดภัย ได้มีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ที่เหลือก็อยู่ที่น้องแล้วว่าจะทำชีวิตให้ดีขึ้นต่อไปในอนาคตได้อย่างไร“มันไม่สำคัญว่าตอนเริ่มเราจะเป็นยังงัย แต่มันสำคัญว่าตอนจบเราจะเป็นอย่างไร”

 

เตรียมส่งมอบอีก 9 หลัง และกำลังก่อสร้างอีก 17 หลัง ซ่อมแซมและมอบวัสดุไปแล้ว 333 หลัง ทุกอย่างเราทำด้วยใจที่อยากช่วยจริงๆ ด้วยทุนส่วนตัวของเราและกลุ่มเพื่อนๆที่รู้จัก ไม่มีการรับบริจาคที่เป็นสาธารณะ #ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุปาบึก #MyHome #เจตรินทีม"


ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชมกับการกระทำดังกล่าว เป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่า ยามทุกข์ยาก คนไทยเราไม่เคยทิ้งกัน อีกทั้งยังชื่นชมไปยังนักร้องคนดังอย่าง เจ เจตริน ที่ลงมาช่วยเหลือเรื่องนี้ พร้อมทั้งทีมงาน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ทำให้ความทุกข์ของชาวบ้าน กลายเป็นรอยยิ้ม มีที่อยู่อาศัยอย่างปลอดภัย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"เจตรินทีม"รวมพลเร่งจัดถุงยังชีพ 400 ชุด เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุปาบึก
-ชายวณิพก พิการสายตาร้องเพลงเลี้ยงตัว ซึ้งใจ "เจ เจตริน ปิ่น เก็จมณี" ยื่นมือเข้าช่วยได้ทันในวันที่ลำบาก

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Monthon Na Nakhonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน