ร่ำไห้แทบขาดใจ.. เผยคำพูดแม่ขังลูกตัวเองนับ 10 ปี เบื้องต้นยังไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดบ้าน(คลิป)

Publish 2019-02-04 17:34:26


นาง"ปวีณา หงสกุล" ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมผู้กำกับ สน.โชคชัย เข้าช่วยเหลือชายวัย 35-40 ปี หลังรับแจ้งจากพลเมืองถูกขังในอาคาร ย่านโชคชัย 4  ส่งโรงพยาบาลยันฮีให้แพท์ตรวจรักษา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พลเมืองดีแจ้ง "ปวีณา" ช่วยเหลือชายถูกขังในอาคารนานหลายปี พบหญิงชราอ้างเป็นแม่คอยดูแล(คลิป)

 


 คลิป2

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ผลตรวจร่างกายพบว่านาย ก.มี อาการบกพร่องทางสมองเป็นคนพิการต้องได้รับการบำบัดรักษาและทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่องและถูกวิธีก็มีสิทธิ์ที่จะกลับมาเดินได้อีก  จากนี้ทางมูลนิธิปวีณาฯ จะเข้าไปดูแลเรื่องการบำบัดนาย ก. โดยเบื้องต้นจะต้องดูอาการอยู่ที่รพ.ยันฮี ประมาณ 7 วัน ก่อนให้ทางศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ส่งต่อไปยังศูนย์กายภาพบำบัด และพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ จะรับตัวแม่ของนาย ก.ไปตรวจสุขภาพร่างกายที่รพ.ยันฮี และประเมินอาการทางจิตก่อนรับการบำบัดเช่นกัน 

 

 

 

 

คลิป 3


ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ยังไม่ได้แจ้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวกับแม่ของนาย ก. เพราะจากการสอบสวนพบว่าขาดเจตนา อย่างไรก็ตาม มูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย และนายวุฒิพงษ์ มนัส ผู้อำนวยการสำนักงานเขตลาดพร้าวในการเข้าไปดูแลทำความสะอาดภายในบ้านของนาย ก. ที่เต็มไปด้วยขยะ เบื้องต้นแม่นาย ก. ยังอ้างว่าไม่พร้อมโดยจะพยายามเก็บของด้วยตนเองไปก่อน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เห็นว่าควรจะดำเนินการให้เสร็จเรียบร้อยภายใน 7 วัน ซึ่งจะต้อง ทำความเข้าใจ กับแม่นาย ก.อีกครั้งหนึ่ง ถึงแม้ที่ผ่านมาแม่จะคอยดูแลหาข้าวปลาอาหารให้นาน ก.ทุกวันก็ตาม แต่สภาพความเป็นอยู่ที่เต็มไปด้วยขยะางปฏิกูลและการเลี้ยงดูที่ไม่ถูกวิธี ไม่มีการพาลูกไปรักษาปล่อยให้ลูกนอนเกลือกลิ้งกับพื้นแต่ไม่สวมกางเกง จึงต้องมีการปรับสภาพความเป็นอยู่ และหลังส่งตัวนาย ก. เข้ารับบำบัดจนอาการดีขึ้นแล้ว เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ จะต้องพิจารณาดูความเหมาะสมในการให้นาย ก. กลับไปอาศัยอยู่กับแม่ใช้ชีวิตตามเดิมอีกครั้งหนึ่ง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลเมืองดีแจ้ง "ปวีณา" ช่วยเหลือชายถูกขังในอาคารนานหลายปี พบหญิงชราอ้างเป็นแม่คอยดูแล(คลิป)

มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือ ชายถูกขังอยู่ในอาคารร้างย่านลาดพร้าวมานานนับ20ปี(คลิป)

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;