หนุ่มวินรับจ้าง โชว์ยืนขี่รถจยย. ย่องมอบตัว โดนแล้ว 5 ข้อหาหนัก (คลิป)

Publish 2019-02-04 11:23:12

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวีดีโอวินจยย.รับจ้าง ขับรถอันตราย สร้างความตกใจให้กับผู้อื่นที่ผ่านไปมาบนท้องถนน โดยในเพจเฟซบุ๊ก Black Hat ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมแท็กไปยังกรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News ระบุข้อความว่า "ประมาทจังไอ้... ถ้าบังเอิญพลาดล้มไปชนกับคนอื่นเค้าทำไงวะ พิกัดลาดกระบัง "


หนุ่มวินรับจ้าง โชว์ยืนขี่รถจยย. ย่องมอบตัว โดนแล้ว 5 ข้อหาหนัก (คลิป)

โดยในคลิปมีความยาวจำนวน 0.12 นาที เผยให้เห็นหนุ่มอาชีพวินจยย.รับจ้าง สวมเสื้อวินแล้วยืนอยู่บนเบาะนั่ง โดยไม่มีการใช้มือบังคับรถแต่อย่างใด ยืนทรงตัวนิ่งบนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว แล้วปล่อยให้รถไหลไปเรื่อยๆ ตามทางด้วยความเร็ว ซึ่งคนที่ขับรถตามได้ถ่ายคลิปเอาไว้ พร้อมพูดด้วยว่า "ตอนนั้นมาแล้วเจอคนนี้ แต่มาคนเดียวเลยถ่ายคลิปไม่ได้" ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนบอกว่า คุ้นๆ ว่าบริเวณที่หนุ่มคนดังกล่าว ยืนบนจยย.ผ่านไปนั้น เป็นแถวอ่อนนุช ไม่ใช่เส้นลาดกระบัง และยังมีคอมเม้นต์หนึ่งบอกว่า "ทะเบียน715 พี่บอม พี่ผมเอง แกขี่รถแบบนี้มา 20 แล้ว แกชอบยืนขับ ทำอะไรก็ยืน ขนาดขี้ยังยืนขี้เลย"

 


อ่านข่าว : หนุ่มวินจยย.รับจ้าง โชว์เฟี้ยวยืนทรงตัวนิ่งขับรถ เพื่อนร่วมถนนระทึก (คลิป)

หนุ่มวินรับจ้าง โชว์ยืนขี่รถจยย. ย่องมอบตัว โดนแล้ว 5 ข้อหาหนัก (คลิป)

ล่าสุดมีรายงานว่าหนุ่มคนขับวินจยย.รับจ้าง ทราบชื่อคือ นายกัณภัค เกตุชม อายุ 24 ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจนครบาลประเวศ หลังมีการแชร์คลิปในโลกโซเชียล ภาพคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง หมายเลขทะเบียน 1 กง 5174 กรุงเทพมหานคร ยืนบนเบาะรถจักรยานยนต์ขณะวิ่งอยู่บนถนนศรีนครินทร์มุ่งหน้าลาดกระบังขาออก ระหว่างซอยอ่อนนุช 57 เป็นภาพที่น่าหวาดเสียว และเป็นอันตรายกับผู้ร่วมทางบนท้องถนน

 

ภายหลังการเข้ามอบตัวนายกัณภัค ได้ยกมือไหว้ขอโทษกับการกระทำของตนเองซึ่งเกิดจากความคึกคะนองของตนเอง โดยขอให้สังคมได้ให้อภัยและไม่ควรกระทำเป็นเยี่ยงอย่าง 


ขณะที่นางพิศมัย รัตนวงศ์ ผู้ซึ่งเป็นแม่ ได้เปิดเผยว่า ในการเดินทางเข้ามอบตัวในวันนี้ เนื่องจากสำนึกผิด และเดินทางมามอบตัวด้วยตนเอง ตกเป็นข่าวตนรู้สึกตกใจกับการกระทำของลูกชาย ไม่ขอให้สังคมให้อภัย การกระทำของลูกชายเป็นการกระทำที่เป็นอันตราย ในวันนี้ได้สำนึกผิดคงต้องให้สังคมเป็นคนตัดสิน ซึ่งลูกชายจบการศึกษาระดับปริญญาตรี เอกพละศึกษา อยู่ในระหว่างการหางานทำ

 

ทั้งนี้พบข้อมูลเพิ่มเติมว่า ปกตินายกัณภัคจะขี่รถอยู่แถวถนนศรีนครินทร์ ซึ่งวันเกิดเหตุไปประชุมวินแถวอ่อนนุช พร้อมบอกด้วยว่า ตนเองนั้นขี่แบบนี้มาหลายครั้ง ไม่เคยล้ม ใช้ความเร็วประมาณ 30 กม./ชั่วโมง ขี่เร็วเดี๋ยวเบรคไม่ทัน บอกหลังจากนี้จะไม่ขึ้นไปยืนขี่จยย.บนเบาะแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านพันตำรวจเอกอลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลประเวศ เปิดเผยเบื้องต้น ว่าพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาจำนวน 5 ข้อหาแล้ว คือ

 

1.ขับรถโดยประมาทหรือหวาดเสียว โทษปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท

2.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


3.ขับรถโดยไม่สวมหมวกนิรภัย โทษปรับไม่เกิน 500 บาท

 

4.ใช้รถที่ไม่จัดทำประกันภับภาคบังคับ ตามพรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 โทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

 

5.ใช้รถที่ไม่เสียภาษีประจำปี โทษปรบไม่เกิน 2,000 บาท จะดำเนินการส่งของศาลจังหวัดพระโขนงในวันพรุ่งนี้เวลา 09:00 น. พร้อมเสนอยึดรถของกลางซึ่งเป็นรถที่ใช้ประกอบความผิดอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-วินมอไซต์หัวร้อน ขับรถบนทางเท้าแล้วทำร้ายเจ้าหน้าที่เข้ามอบตัว ลั่น ชักมีดคัตเตอร์เพื่อป้องกันตัว อ่วม 7ข้อหา!(คลิป)

-ซิ่งจนได้เรื่อง! "วินมอไซต์สุดห้าว" ซิ่งเบียดกระบะ สุดท้ายพาผู้โดยสารซวย หวิดโดนรถทับ! (คลิป)

-มึงถอดเครื่องแบบมาต่อยกับกูมั้ย!!!วินมอไซค์หัวร้อน ผิดแล้วไม่ยอมรับผิด ท้าตำรวจต่อย...งานนี้โดนหนัก(มีคลิป)

-วินมอไซต์ป่าตองทำฉาว! ชาวต่างชาติไว้ใจ ฝากแลกเงิน 100ยูโร ถูกชิ่งหนีเงินไม่คืน!!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล