"เจ๊แตน" ขอทำดีแจกข้าวสารฟรี ให้ผู้ยากไร้ วันตรุษจีน 11 ปี ไม่หยุดแม้เศรษฐกิจซบเซา(คลิป)

Publish 2019-02-03 10:45:11


 ใกล้จะถึงวันตรุษจีนแล้วสำหรับวันที่ 5 ม.ค.62 ที่จะถึงนี้ ลูกหลานสายมังกรหลายคนต่างเตรียมมองหาของไหว้ขึ้นโต๊ะ เพื่อไหว้บรรพบุรุษเพื่อแสดงถึงความระลึกถึงกตัญญูต่อท่านในทุกปี
และอีกหนึ่งสิ่งที่เหล่าลูกหลานตัวน้อยรอคอยคือการแจกอั่งเปาของเหล่าญาติๆเพื่อเป็นเงินขวัญถุงนำไปใช้จ่ายให้เกิดประโยชน์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ชาวไทยเชื้อสายจีนในนราธิวาสร่วมประกอบพิธีไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ เพื่อความศิริมงคลเนื่องในวันตรุษจีน

 
    นอกจากนี้หนึ่งสิ่งที่ฮือฮาทุกปีกับการแจกข้าวสารฟรีในเทศกาลตรุษจีน นี่ที่ร้านเจ๊แตน แห่งเมืองระยอง ซึ่งปีที่แล้วแจกข้าวสารไปถึง 1,700 ถุง ถุงละ 5 กก. แก่ผู้ยากไร้นอกจากนี้ยังมีการแจกอั่งเปาให้กับผู้ยากไร้ ที่ถึงแม้ตอนนี้สภาวะเศรษซกิจจะซบเซาแต่ตัวเจ๊แตนเอง ก็ไม่หยุดที่จะแจกข้าวสารที่ปฎิบัติมาทุกปีไม่ขาด

  โดยเจ๊แตนมีการแจกข้าวสารมาแล้วถึง 10 ปี ทั้งนี้เหตุที่เจ๊แตน หรือ นางนลินรัตน์ ทรัพย์ไพบูลย์ วัย 71 ปี เจ้าของร้าน  ทำเช่นนี้ทุกปีเนื่องจากทำแล้วสบายใจ กิจการค้าเจริญก้าวหน้า มีสุขภาพแข็งแรง และเพื่อเป็นการแสดงความอาลัยและระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับข้าวสารเจ๊แตนได้ในวันตรุษจีน ที่จะถึงนี้ที่เลขที่ 96/98 ศูนย์การค้าสาย 4 ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง เราไปชมคลิปบรรยากาศเมื่อปีที่แล้วกันว่าจะเป็นเช่นไร

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-#ทำดีเพื่อพ่อ..!! เจ้าตำรับหมูย่างเมืองตรัง แจกข้าวฟรี กว่า 1,000 กล่อง และหหมูย่างฟรี ถวายในหลวง ร.๙

-ผู้ใจบุญไม่ประสงค์ออกนามเลี้ยงอาหารผู้ต้องขังและตำรวจวันตรุษจีน

-น้ำใจอันยิ่งใหญ่!! "สามีภรรยา"เมืองเเปดริ้ว เเจกอั่งเปาให้เด็กๆใน"วันตรุษจีน"..."เเต่ก่อนเคยลำบาก..เลยอยากเเบ่งปันให้ผู้-อื่น"!! (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ร้านเจ๊แตน ของฝากเมืองระยอง 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;