ฝรั่งเฮลั่น ดังสนั่น วินาที "วงดนตรีเเดนสยาม"ขึ้นเวที เพลงหมอลำอีสาน เข้ายึดทุกพื้นที่สังคมโลก เต้นม่วนกันใหญ่ สุดเหวี่ยงถูกใจ(คลิป)

Publish 2019-02-01 14:25:32


   คำว่า ดนตรีไม่มีพรมเเดน เชื่อเเล้วว่าคำพูดดังกล่าวเป็นจริงที่สุด  โดยเฉพาะเพลงหมอลำ ดนตรีอีสานบ้านเรา ที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก ซึ่งในคลิปที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ คือ วงพิณอีสานประยุกต์ จากจังหวัดเพชรบูรณ์  ที่ชื่อเสียง ฝีไม้ลายมือกระฉ่อนไปถึงประเทศฝรั่งเศส  ซึ่งกำลังเป็นกระเเส เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ดนตรีเป็นภาษาสากล ไม่ต้องใช้การเเปลให้ยุ่งยากมากความ ผู้คนเเต่ละเชื้อชาติก็เข้าใจ รับรู้ สื่อถึงกันได้ (ชมคลิป) 

 

ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..กอล์ฟ อวตาร นักดนตรีสายแทน.... ได้นำคลิปมาเผยเเพร่ในโลกออนไลน์ซึ่งก็มียอดวิวทะลุ 7.8 เเสนวิว  เเชร์ไปกว่า 5พันเเชร์


ฝรั่ง งง  เต้นม่วนเลยทีเดียว
#ดนตรีอีสานเข้ายึดทุกพื้นที่สังคมโลก ...

 

.

.

 

.

 .

 

 

    โดยวงดังกล่าว มีชื่อว่า วงขุนนรินทร์ศิลป์ พิณประยุกต์ (วงดรีกรีมิวสิค) บ้านสักงอย อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์   ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ด้วยเสียงกลอง เครื่องเคาะต่างๆ และท่อนริฟฟ์ทรงพลังของพิณไฟฟ้า  ไลน์การเล่นของพิณ ที่เป็นpentatonic scale มาผสมผสานกับเครื่องดนตรีไทยต่างๆ ทำให้ดูมีชีวิตชีวา สนุกสนาน ติดหู  มีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงเวทีโลก เรียกได้ว่าไม่เเพ้ดนตรีสากลของต่างชาติ

.

.

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ฮีโร่ นักเรียน" รร.วัดสุทธิวราราม ช่วยชาวจีนคิดสั้น ดังไกลถึงเมืองจีน พร้อมเตรียมเข้าพบ นายกฯ 25 ธ.ค.นี้

น้อง"เนสตี้ สไปร์ทซี่" เน็ตไอดอล ดังไกลถึงญี่ปุ่น!

หวย30ล้าน ดังไกลถึงต่างแดน "ทนายตั้ม"เผยนักข่าวต่างชาติเดินทางมาหาถึงที่ !

ดังไกลทั่วโลก!! สื่อสหรัฐฯ เล่าชีวิต "น้องอดุลย์" เด็กวัย 14 ที่พูดภาษาอังกฤษ กับนักดำน้ำต่างชาติในถ้ำหลวงจนสื่อสารกันรู้เรื่อง!! (คลิป)

ขอบคุณ

กอล์ฟ อวตาร นักดนตรีสายแทนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน