ประชาชนแห่จองพื้นที่ร่วมพิธีลอยอังคารเถ้าอัฐิ หลวงพ่อคูณ ที่แม่น้ำโขง

ประชาชนแห่จองพื้นที่ร่วมพิธีลอยอังคารเถ้าอัฐิ "หลวงพ่อคูณ" ที่แม่น้ำโขง

Publish 2019-01-30 10:39:29


ที่ ฌาปนสถานชั่วคราว พุทธมณฑลอีสานในช่วงของการเก็บเถ้าอัฐิของพระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ หลังจากทำพิธีถวายเพลิงสรีรสังขารตั้งแต่คืนวันที่ 29 ม.ค. ใช้เวลาตั้งแต่ 22.15 นาที จนถึงเวลาประมาน 03.00 น. โดยตลอดระยะเวลาที่ไฟลุกโชนนั้น เกิดปรากฎการณ์ต่าง ๆ ตามความเชื่อของประชาชน ซึ่งในตอนเช้านี้ทางคณะผู้จัดงานได้นำแผงเหล็กมากันพื้นที่ไว้ ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เปลวไฟปรากฏภาพ กลุ่มควันคล้าย "นกหัสดีลิงค์" เเละ "หลวงพ่อคูณ" ขณะถวายพระเพลิงจริงสรีรสังขาร (คลิป)

ลูกศิษย์พนมมือสาธุ! พิธีถวายเพลิงสรีรสังขาร "หลวงพ่อคูณ" เกิดอัศจรรย์ หลังเปลวเพลิงลุกโชน คล้ายรูปทรงคนพนมมือ! (คลิป)
ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ได้ทำการเปิดเตาเผา โดยชั้นล่างของเตาเผา มีกล่องแสตนเลสขนาดความยาว 2.4 เมตร รองรับเถ้าอัฐิ เมื่อนำเถ้าอัฐิออกมาทั้งหมดแล้วจะทำการปิดฝาล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา คลุมด้วยจีวรพระ วางดอกไม้สักการะ ก่อนนำเถ้าอัฐิไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก ม.ขอนแก่น หลังจากที่ทำพิธีบำเพ็ญกุศลเสร็จแล้ว ก็ยกกล่องสแตนเลสบรรจุเถ้าอัฐิ ของหลวงพ่อคูณไปลอยอังคารที่แม่น้ำโขง จ.หนองคาย

 

ขณะที่บริเวณลานเอนกประสงค์ริมแม่น้ำโขงช่วงตั้งแต่หน้าสถานีเรือหนองคาย ทางจังหวัดหนองคายได้จัดเตรียมพื้นที่ในการรองรับประชาชน ลูกศิษย์ สาธุชนผู้เลื่อมใสศรัทธาต่อพระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ที่ต้องการจะมาร่วมพิธีลอยอังคารในแม่น้ำโขง วันที่ 30 ม.ค.นี้ โดยทางจังหวัดหนองคายได้เตรียมการต้อนรับเอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากมาร่วมพิธีตั้งแต่เช้าไปจนถึงเสร็จพิธีในช่วงประมาณ 14.00 น. 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพบรรยากาศเตรียม พิธีลอยอังคาร หลวงพ่อคูณ วันที่ 30 ม.ค.62
 ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย จะทำการปิดถนนริมแม่น้ำโขงตั้งแต่เวลา 08.0014.00 น. ผู้ที่จะเข้าร่วมพิธีลอยอังคารต้องจอดรถไว้บริเวณอื่นซึ่งมีไว้รองรับ ทั้งที่ลานวัดใกล้เคียงของชุมชนต่าง ๆ ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย หรือจะจอดตามริมถนนมีชัย และถนนประจักษ์ ได้เช่นกัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ ชาวบ้านแห่ส่องเลขทะเบียนรถ

ประเพณีโบราณ! พิธีอัญเชิญ นางสีดายกทัพ เพื่อฆ่านกหัสดีลิงค์โดยไม่หยุดพัก ส่งหลวงพ่อคูณขึ้นสวรรค์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;