หนุ่มโพสต์คลิปอ้างหวังดีช่วยคนรถตกน้ำ แต่โดนดูถูกอยากได้เงิน ชาวเน็ตดูคลิปส่ายหน้างานนี้พลเมืองดีมีงานแฝง(คลิป)

Publish 2019-01-26 09:45:06


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับการแชร์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีที่เฟซบุ๊กเพจ "เพจคลิปดังเฟซบุ๊ก" ได้โพสต์ข้อความว่า "พนักงานการไฟฟ้า เมาแล้วดูถูกคนที่ไปช่วย ไม่รู้ทำไฟฟ้า เขตไหน เราแนะนำดี ๆ มาว่าเรามีเงื่อนไข ว่าเราว่าอยากได้เงิน มูลนิธิ ขอเราไปช่วยเราก็ออก ไปถึงประเมินแล้วว่าเกินกำลัง จึงแนะนำให้ติดต่อรถเครน มาว่าพวกเราเฉย คนแบบนี้ไม่น่าให้อภัย ไม่น่าช่วยเหลือ น่าแจ้งตร.จับให้เข็ด" เครดิต@พระประแดงรถยก&รถสไลด์

 ทั้งนี้ ภายในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะปรากฏภาพของชายวัยกลางคนสวมใส่เสื้อสีส้ม(พนักงานไฟฟ้า) กำลังยืนคุยกับพลเมืองดีที่เข้ามาช่วย(คนถ่ายคลิป) ก่อนที่จะเกิดการถกเถียงกันขึ้น เมื่อชายเสื้อส้มไม่ยอมทำตามพลเมืองดีที่แนะนำว่ารถตกลงไปในคลองแบบนี้ต้องใช้รถเครนมายก เพราะรถลงไปเกือบหมดคัน ชายเสื้อส้มจึงถามพลเมืองดีว่าทำไมต้องใช้รถเครน ผมรู้ว่าคุณอยากได้อะไร จึงเกิดการทะเลาะกันขึ้นในขณะที่พลเมืองดีก็บอกว่าตั้งใจมาช่วยเหลือแท้ ๆ ทำไมถึงต้องดูถูกกันถึงขนาดนี้ด้วยว่าเราอยากได้เงิน ก่อนที่ชายเสื้อส้มจะพูดว่าไม่ได้พูด ขอโทษแล้วกันพร้อมกับยกมือไหว้

  

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์อย่างมากมายในโลกโซเชียล ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย อาทิ ผมดูๆแล้ว เหมือนคนเมาจะคุมสติ ได้ดีกว่าคนไปช่วยน่ะ พี่ๆท่านก็ใจเย็นๆ เขาก็ยกมือขอโทษแล้ว จะเอาอะไรอีก ต้องคุกเข่ากราบเท้าเลยหรือไง, นิดนึงนะครับ ขณะที่เขากำลังคุยโทรศัพท์อยู่ พวกคุณยืนฟัง แล้วก็พูดแทรกขึ้นมา เสียมารยาทมาก, แรกก็เห็นใจพวกคุณมาช่วย ไปมาคือพวกคุณพูดมากไป เลยกลายเป็นรำคาญ, ช่วยอะไรไม่ได้ก็เดินหนีก็แค่นั้น จ้องจับผิดกันทำไมเมื่อเขาก็ปลอดภัยแล้ว, จริงๆนะพวกนี้ มาเร็วเรียกแพงด้วย รอประกันมาจัดการ อย่าไปเสียเงินด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกันมีรถยกของเค้า ผมเคยโดน, แต่เขาเมาจะว่าอะไรนักหนา เขาก็พูดดีนะ แต่คุณพูดมากจัง เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณ : เพจคลิปดังเฟซบุ๊ก

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน