ชาวพุทธร่วมบริจาคชำระค่าที่ดินวัดพ่อท่านหว่างถึงเป้าแล้ว ยอดสมทบทะลุกว่า3เท่า

ชาวพุทธร่วมบริจาคชำระค่าที่ดินวัดพ่อท่านหว่างถึงเป้าแล้ว ยอดสมทบทะลุกว่า3เท่า

Publish 2019-01-26 09:17:30


จากกรณีคนร้ายแต่งชุดดำคล้ายทหารพราน 6 คน ขณะพระกำลังนั่งคุยกันอยู่ และกำลังจะแยกย้ายไปจำวัด กลุ่มคนร้ายเดินตรงเข้ามา แล้วก็กราดยิงด้วยอาวุธสงครามทั้งนี้ทำให้พระสงฆ์มรณะ 2 รูป บาดเจ็บ 2 รูป นำส่ง รพ.สุไหงโก-ลก ทราบชื่อดังนี้ 1. พระครู ประโชติ รัตนานุรักษ์ (ท่านสว่าง) เจ้าอาวาส และเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี มรณะในที่เกิดเหตุ 2. พระสมุห์ อรรถพร ขุนอำไพ (ท่านอู๊ด) ผู้ช่วยเจ้าอาวาส มรณะในที่เกิดเหตุ 3. พระธนโชติ ชุมเลิศ (หลวงพ่อแดง) ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถูกยิงที่ไหล่ซ้าย ส่งต่อโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ล่าสุดปลอดภัยแล้ว  4. พระประเวศ สุขแก้ว (พระยาน) ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลเปิดบวมผิดรูปบริเวณต้นขาขวา และมีแผลเปิดที่ไหล่ขวา ส่งต่อโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ซึ่งอาการปลอดภัยแล้วนั้น 

ทั้งนี้เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี  ซึ่งเป็นเพจที่ติดตาม เกาะติดเรื่องดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยถึงการเก็บสรีระสังขารพระคุณเจ้าไว้ก่อน เพื่อสะสางจัดการโครงการที่ท่านได้กระทำริเริ่มไว้ยังไม่แล้วเสร็จว่า

 

 

ณ วัดรัตนานุภาพ (วัดโคกโก)

 

ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

 

 

เบื้องต้น จะเก็บศพพระคุณเจ้าไว้ 1 ปี (วัดหลวง จ.ยะลา) เพื่อจัดการทางโครงการใหญ่ๆ ที่ท่านพระคุณเจ้าได้กระทำริเริ่มไว้ ยังไม่แล้วเสร็จ ให้เรียบร้อยไปก่อนครับ

 

 

ต่อมาเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของพ่อท่านหว่าง พร้อมด้วยเรื่องราวที่ท่านเคยปฏิบัติทำไว้แต่ยังไม่แล้วเสร็จ โดยเฉพาะเรื่องที่ดินวัด ซึ่งยังขาดแคลนปัจจัยอยู่

 

23 มกราคม เวลา 22:43 น. ·

#ขอพลังแชร์โซเชียลครับ

 

ขอรับบริจาค สมทบทุนซื้อที่ดินวัด 1,379,165 บ.

 

ท่านหว่าง เจ้าอาวาสวัด ได้โพส fb. ส่วนตัวท่าน พร้อมภาพโฉนด เมื่อ 16 ธค.61 ก่อนที่ท่านถูกคนร้ายบุกยิงมรณภาพในวัด 2 รูป เมื่อคืนวันที่ 19 มค.62 ที่ผ่านมาว่า ....

 

นำปัจจัยที่คณะผู้มีจิตศรัทธาซื้อที่ดินถวาย วัดรัตนานุภาพ ทยอยจ่ายให้เจ้าของที่ดินไปเรื่อยๆ สาธุกับทุกๆท่านด้วยนะครับ ที่ร่วมบุญกัน

 

  

 

และวันนี้ (22 มค.62) ประกาศเจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส ได้ประชุมร่วมกัน และมีมติ เห็นชอบเชิญชวนพุทธบริษัท และผู้มีจิตกุศลร่วมบริจาคเงินชำระหนี้สินดังกล่าว โดยผ่านบัญชี...

 

ธนาคารออมสิน สาขาสุไหงปาดี ชื่อบัญชี "สมทบทุนชำระหนี้ การจัดซื้อที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างวัดรัตนานุภาพ" บัญชีเลขที่ 020261876187

 

หรือจะร่วมสมทบทุนบริจาคได้ ที่โต๊ะรับบริจาค ภายในวัดรัตนานุภาพ (วัดโคกโก) ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้ตลอดครับ

---------------------

 

ปล.ใครร่วมบริจาค ขอแปะสลิปในเม้นล่างนะครับ

 

 

ล่าสุดวันนี้เฟซบุ๊กคาเธ่ย์ หมีได้โพสต์ขอความถึงความคืบหน้าในเรื่องขอร่วมบริจาคสมทบทุนชำระค่าที่ดินวัดอีกครั้งว่า

 

ขอกราบอนุโมทนาสาธุครับ

ล่าสุดได้ยอดเงินถึงเป้าแล้ว

สมทบทุนซื้อที่ดิน วัดรัตนานุภาพ

ปาดี จะปิดรับยอดเงินถึงเที่ยง

31 ม.ค.นี้ครับ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊กคาเธ่ย์ หมีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว