สาว 19 ปี ร้องเรียกป้าข้างห้องตามกู้ภัย เจ็บท้องหนักสุดท้ายไปไม่ถึงเด็กโผล่มาครึ่งหัว คลอดออกมาบนรถ

สาว 19 ปี ร้องเรียกป้าข้างห้องตามกู้ภัย เจ็บท้องหนักสุดท้ายไปไม่ถึงเด็กโผล่มาครึ่งหัว คลอดออกมาบนรถ

Publish 2019-01-23 11:59:54


   เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา นายวัชระพล ทองเกษม เจ้าหน้าที่ประจำรถพยาบาลกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินจากนางประทีป อินทชัย อายุ 60 ปี ให้เร่งเข้าช่วยทำคลอดหญิงท้องแก่ใกล้คลอด น.ส.สวย (ชาวกระเหรี่ยง) อายุ 19 ปี เจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าช่วยเหลือโดยเร่งนำ น.ส.สวย ขึ้นรถตู้พยาบาลของมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน กร 6952 ชลบุรี

 
  โดยขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งนำตัว น.ส.สวย ส่งยังโรงพยาบาลชลบุรี นั้น น.ส.สวย เกิดเจ็บท้องหนักกว่าเดิมจึงจ้องจอดทำคลอดยังลานจอดรถบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด หมู่ 8 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี อย่างกระทันหัน ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็เข้าช่วยทำคลอดหญิงท้องแก่รายนี้สำเร็จ โดยทารกที่ออกมาเป็นเพศหญิง น้ำหนัก 3 กิโลกรัม ทั้งแม่และลูกปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพของ รพ.ชลบุรี ได้มาตัดสายสะดือทารกและนำเด็กมาขึ้นรถและนำ น.ส.สวยขึ้นรถพยาบาลรีบนำส่ง รพ.ชลบุรี

   ส่วนนายวัชระพล ทองเกษม เจ้าหน้าที่ประจำรถพยาบาลกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ กล่าวว่าขณะนำมาถึงกลางทาง น.ส.สวย ได้เบ่งลูกออกมาหัวโผล่ออกมา และตนก็ได้ช่วยทำคลอดจนสำเร็จ โดยอาการแข็งแรงทั้งแม่และลูก ตนก็ดีใจที่ได้ช่วยทำคลอดให้ด้วย แต่กว่าจะสื่อสารกันรู้เรื่องก็เมื่อยมือ เพราะเขาฟังและพูดไทยไม่ได้ ทั้งนี้นางประทีป อินทชัย  ผู้แจ้งกู้ภัยเชื่อว่า ทารกของ น.ส.สวยจะมาให้โชคเพราะตามตำราโบราณว่าไว้หญิงท้องแรกที่คลอดในรถจะให้โชคแก่ผู้พบเจอเหตุ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;