ดาบตำรวจ สภ.สุไหงปาดี โพสต์ภาพบาดแผลถูกลอบยิงเมื่อปี 57 ลั่นขอทำหน้าที่ต่อ ถ้ากลัวชาวบ้านจะอยู่อย่างไร

ดาบตำรวจ สภ.สุไหงปาดี โพสต์ภาพบาดแผลถูกลอบยิงเมื่อปี 57 ลั่นขอทำหน้าที่ต่อ ถ้ากลัวชาวบ้านจะอยู่อย่างไร

Publish 2019-01-22 11:39:05


เป็นภาพที่ถูกแชร์ออกมามากกว่า 1 พันครั้ง ซึ่งเป็นภาพของ ดาบตำรวจวชิระนันท์ ตั๊นงาม ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรสุไหงปาดี ภ.จว.นราธิวาส กับรอยบาดแผลที่ได้จากการลอบยิงเมื่อปี 57 จากผู้ก่อการร้าย พร้อมข้อความกินใจที่ทำให้ชาวไทยที่เข้ามาอ่านต่างยกย่องผู้ชายคนนี้คือผู้กล้าหาญ

  

จากเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์เรื่องราวของตน โดยโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว "วชิระนันท์ ตั๊นงาม" เขาคือ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรสุไหงปาดี ภ.จว.นราธิวาส เป็นผู้ชายที่กล้าหาญและมีหัวใจที่ยิ่งใหญ่
 

 

ได้ระบุข้อความไว้ว่า "กระผม ดาบตำรวจวชิระนันท์ ตั๊นงาม ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรสุไหงปาดี ภ.จว.นราธิวาส ขอขอบคุณทุกๆกำลังใจและความปารถนาดี ที่ส่งมาให้นะครับ จะนำกำลังใจทั้งหมดนี้ไปเป็นพลังและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไปครับผม

  

ส่วนภาพที่ผมถูกลอบยิงนั้น เป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2557 ผมกลับมาจากปฏิบัติหน้าที่ แล้วมาถูกลอบยิงด้วยปีนยาว 2 กระบอก ยิงถล่มมาจากข้างทาง ถูกเข้าที่กลางหลังมาทะลุใหล่ แต่ก็รอดมาได้ครับผม 

 

 

ตอนนี้ผมหายดีแล้วครับ แต่ก็เหลือบาดแผลแห่งความทรงจำมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ยังไงผมก็จะปฏิบัติหน้าที่ต่อไปครับ เพราะถ้าผมกลัว แล้วชาวบ้านจะอยู่กันอย่างไรครับผม"

 

 

นอกจากนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจและชื่นชมความกล้าหาญของ ดาบตำรวจวชิระนันท์ ตั๊นงาม ที่มีใจรักเพื่อปกป้องและอยากให้ภาคใต้มีความสงบสุข อย่างไรก็ตามขอให้ชาวภาคใต้ปลอดภัยและความสงบสุขจงบังเกิด...

 

.

 

ขอบคุณ  วชิระนันท์ ตั๊นงาม

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน