ทนายเดชา โพสต์ให้กำลังใจ หนุ่ม กรรชัย อย่าท้อหลังถูกฟ้องทำหน้าที่สื่อตรงไปตรงมา

ทนายเดชา โพสต์ให้กำลังใจ หนุ่ม กรรชัย อย่าท้อหลังถูกฟ้องทำหน้าที่สื่อตรงไปตรงมา

Publish 2019-01-22 09:58:29


   ถือว่าคงเป็นปีชงโดยแท้สำหรับ หรับนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ที่ล่าสุดออกมาตัดพ้อถึงการทำหน้าที่เป็นสื่อของตัวเอง ที่ตนนั้นหวังวางตัวเป็นกลาง
เพื่อนำเสนอข่าวไปในทิศทางตรงไปตรงมาที่สุด แต่ดันมาถูก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ฟ้องร้องหลังหนุ่มให้คู่กรณีของนายอัจฉริยะ 
โฟนอินเข้ามาในรายการเพื่อร้องทุกข์ จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต จนหนุ่มกรรชัย ต้องออกมาโพสต์ยาวในเฟซบุ๊ก 

 

 

  "ในวันที่ผมเริ่มตัดสินใจมานั่งอ่านข่าว ผมถามตัวเองเสมอว่าควรทำรึเปล่า เพราะตัวผมเองไม่มีต้นทุนทางด้านสื่อสารมวลชนด้านข่าวเลย แต่สิ่งนึงที่เป็นบรรทัดฐานของอาชีพนี้
 นั่นคือความเป็นกลางและยุติธรรม ไม่เลือกข้างเลือกฝ่าย และสุดท้ายผมเลือกที่จะทำอาชีพนี้ ผมจึงต้องชัดเจนในการนำเสนอข้อมูลกับประชาชนแบบตรงไปตรงมา การนำเสนอข่าวของผม
 ผมต้องชัดเจน …
 มันน่าขำตรงที่ คุณจะให้ผมมัดมือ มัดเท้าคนอื่น แล้วให้คุณชกเค้าฝ่ายเดียว พอผมไม่ยอมทำตาม โดยให้คู่กรณีคุณชี้แจงบ้างเพื่อความเป็นธรรม คุณดันมาโกรธผมซะงั้น บอกเป็นพี่น้องกันเค้าไม่ทำแบบนี้ (เลยฟ้องผมแม่งซะเลย555) ขำอ่ะ…ถ้าคุณเห็นผมเป็นพี่เป็นน้อง (อย่างที่คุณพูด) และคุณเป็นพี่ที่ดีจริงๆ คุณควรสนับสนุนผม ให้ผมได้ทำงาน ทำหน้าที่ของสื่ออย่างตรงไปตรงมาด้วยความภูมิใจ ไม่ใช่ให้ผมทำลายจรรยาบรรณของสื่อที่เค้ามีความเป็นกลาง มีความภาคภูมิใจในอาชีพนี้มาตั้งแต่สมัยโคตรเหง้าศักราช

    แต่นี่คุณจะให้ผมทรยศอาชีพตัวเองด้วยการให้ผมเลือกข้าง แบบนี้มันถูกแล้วเหรอครับ? สำหรับผม เป็นแค่สื่อที่นำเสนอสองมุมอย่างไม่บิดเบือน หรือถ้าการนำเสนอนั้นๆ มันกระทบคุณ คุณก็ต้องพิสูจน์ตัวของคุณเองว่ามันใช่อย่างที่มันเป็นรึเปล่า การกระทำพิสูจน์คนครับ   
ปล. ไม่ต้องห่วงนะครับ ถึงตอนนี้คุณจะฟ้องผม ผมก็ยังจะนำเสนอเรื่องราวของคุณอย่างเป็นกลาง ทั้งคู่กรณีคุณ และตัวคุณ เพราะผมจะไม่ทรยศอาชีพตัวเองแน่นอนครับ
ปล. ใน ปล. ฟ้องผม ผมยังพอทำใจ แต่ไปฟ้องคุณหมวยเพื่อ? เค้ายังให้นมลูกอยู่เลย"

 

    ล่าสุดทาง ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ นักกฎหมายชื่อดัง ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความให้กำลังใจหนุ่ม ในฐานะสื่อที่เป็นกลางต่อไปอย่าย่อท้อ "อย่ายอมแพ้หนุ่ม สู้ต่อไปทำหน้าที่ของเรา เราเป็นสื่อมวลชน เราต้องนำเสนอข่าวสารให้ครบทุกมุมข่าว อย่าท้อ พี่เดชาเป็นกำลังใจให้เสมอ ส่วนคนที่เขาฟ้องหนุ่ม วันหนึ่งเขาก็คงคิดได้ #ทนายคลายทุกข์" 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตฮือ "หนุ่ม กรรชัย" โพสต์ภาพคู่ "หมวย อิสรา" บวกข้อความแซะใคร #เรื่องเลวร้ายชีวิต คือการเปลี่ยนมิตรเป็นศัตรู

เห็นแล้วสะดุ้ง "หนุ่ม กรรชัย"โพสต์แหนบแรง "อัจฉริยะ" แสบถึงใจไม่ทิ้งลาย ลั่น ฉันรอพี่ที่ท่าน้ำทุกวันเลย

"หนุ่ม กรรชัย" โพสต์ภาพล้อ "อัจฉริยะ" ฟ้องเอาผิดคุยทนายตั้ม FC ฮาตรึม
เคลื่อนไหวแล้ว "เมย์ ปทิดา" พูดถึงการทำหน้าที่สื่อของ "หนุ่ม กรรชัย" แต่โดน "อัจฉริยะ" ฟ้อง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก หนุ่ม กรรชัยทนายคลายทุกข์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;