พ่อโวยลูกซื้อขนมจากร้านสะดวกซื้อมาทาน 5 ชม.ต่อมาท้องเสียและอาเจียนอย่างหนัก

พ่อโวยลูกซื้อขนมจากร้านสะดวกซื้อมาทาน 5 ชม.ต่อมาท้องเสียและอาเจียนอย่างหนัก

Publish 2019-01-21 14:28:50


เป็นที่พูดถึงมากในโลกโซเชียล เมื่อคุณพ่อรายหนึ่งออกมาโพสต์เรื่องราวเมื่อลูกของตนได้ไปซื้อขนมจากร้านสะดวกซื้อมาทาน ซึ่งเป็นขนมที่กำลังฮิตในตอนนี้ก็ว่าได้ หลังจากทานไปได้เพียง 5 ชม. มีอาการอาเจียน และท้องเสียอย่างหนัก

 
 

จากเฟชบุ๊กส่วนตัว "กสินธ์ บุญญาพินันท์" ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยหลังที่ลูกของตนได้ทานขนมที่ได้ซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อ จนมีอาการอาเจียนและท้องเสียงอย่างหนัก จึงได้ออกมาโพสต์เพื่อเป็นการเตือนผู้ปกครองทุกๆคน
 

.

(ลูกอม​ กลิ่นแตงโม​ ชื่อดัง)

 

 โดยได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า "เตือนภัย​ ลูกซื้อขนมมาจาก ... ลูกอม​ กลิ่นแตงโม​ เย็นซ่า​ ทานไป​ 5ชม.ปวดท้อง​ อาเจียน ถ่ายท้อง​ เพราะ​ ทำจาก​สารสกัดจากพืช​ ซอร์บิทอล ให้ความหวานแทนน้ำตาล​ สกัดจากข้าวโพด​ ทำให้​ ระบบ​ การย่อยอาหารผิดปกติ​ ร่างกายขับออกมาทาง​ ขับถ่าย​ อาเจียน​ ข้างถุง​ มีเขียนไว้เด็ก​ ห้ามบริโภคมากเกิ​น​ไป​

 

.

 

อาจเกิดอันตรายได้​ ... คุณร​ู้ทั้งรู้ยังจะรับมาขายอีก​ จริยธรรมทางธุรกิจมีกันบ้างใหม​ เพิ่มเติม​ เด็กซื้อมาทานเองนึกว่าลูกอม​ ทั่วไป​ ยิบฉวยง่าย​ ในชั้นวางของ​ ลูกอม​ ยี่ห้อนี้ก็เปรียบเสมือนยาลดความอ้วน​ สำหรับคนโต​ ถ้า​ คุณจะขายให้คนโตก็ต้อง​ มี​ แพคเก็ตที่ไม่ล่อใจเด็ก​ ไม่หยิบฉวยง่าย​ ไม่อยู่ในชั้นวางลูกอม​

ซึ่งเป็นอันตรายมาก​ ลูกผมมี3​ คน​ กิน2คน​ อีก1คน​ ไม่ได้กิน​ไม่มีอาการ​ ส่วน2คนที่กิน อาเจียน​ หนักมากๆ​ ทั้งคืน​ เช้าอีกวันก็ท้องเสีย​ ลองคิดดู​ เซียน​ คีบอร์ด​ ต้องรอ​ ให้เด็กๆ​ ตายก่อนหรือ​ จริงระวัง​ กัน"

 

 

ขอบคุณ  กสินธ์ บุญญาพินันท์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;