สาวทำมือถือราคาแพงหาย คิดไม่ได้คืนแน่ๆ สุดท้ายนักเรียนหญิงเก็บได้นำมาคืนให้เจ้าของ

สาวทำมือถือราคาแพงหาย คิดไม่ได้คืนแน่ๆ สุดท้ายนักเรียนหญิงเก็บได้นำมาคืนให้เจ้าของ

Publish 2019-01-20 15:20:41


เป็นเรื่องราวดีๆเรื่องหนึ่งในสังคม ที่เด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่งได้เก็บมือถือราคาแพงอย่าง ไอโฟนได้และนำส่งคืนเจ้าของ โดยไม่หวังเอามาเป็นของตน  ซึ่งส่วนใหญ่ชอบมองว่าสังคมสมัยนี้หาคนที่ซื้อสัตย์และมีน้ำใจได้ยาก แต่ก็ยังมีเรื่องราวดีๆของคนในสังคมออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ
 
 

ต้องชื่นชมกันหน่อยกับความดีสุดประทับใจเมื่อหญิงสาวเผยทำโทรศัพท์มือถือราคาแพง ไอโฟน 6 Plus หายจนคิดว่าไม่ได้คืนแน่ๆ สุดท้ายนักเรียนหญิงหน้าใสผู้เก็บมือถือได้นำมาคืนให้จนต้องมอบรางวัลเป็นสินน้ำใจกันเลยทีเดียว

ล่าสุดสาวคนดังกล่าวได้โพสต์เรื่องราวน่าชื่นชมผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว  "Yosita At-mart" เป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมและควรค่าแก่การยกย่องเพราะความซื้อสัตย์ของเด้กคนนี้นั้น ทำใหคนคนหนึ่งไม่เป็นทุกข์ 
  

โดยที่สาวคนดังกล่าว ได้ดพสต์เรื่องราวไว้ว่า "เมื่อเช้าทำ IP6+ หาย ตกใจมาก ในใจคิดว่า คงไม่ได้คืน พอโทรไป มีคนรับ เป็นน้องนักเรียน รร.แก่นนคร ดีใจมาก ที่น้องยังเก็บไว้ให้ เลยตอบแทนด้วยน้ำใจเล็กๆน้อยๆ คนดีขอชื่นชมค่ะ"

 


ทั้งนี้ยังไงก็ขอชื่นชมและดีใจกับเจ้าของมือถือเครื่องนี้ด้วยนะคะ ที่เจอเด็กดีคนหนึ่งเก็บได้และนำมาคืน นอกจากนี้สาวคนดังกล่าวได้ตอบแทนน้ำใจให้กับเด็กสาวด้วยการมองรางวัลเล็กๆน้อยๆ เป็นสินน้ำใจเพื่อเป็นแรงในการทำความดีต่อไป คนดีทำดีก็ต้องได้ดีจริงไหมคะ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;