หลานพระครูประโชติฯ โพสต์ขอความสงบสุขกับมาสู่สามจังหวัดชายแดนใต้ด้วยเถิด หลังสิ้นหลวงอา

หลานพระครูประโชติฯ โพสต์ขอความสงบสุขกับมาสู่สามจังหวัดชายแดนใต้ด้วยเถิด หลังสิ้นหลวงอา

Publish 2019-01-20 13:45:30


จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมาได้มีคนร้ายจำนวน 3 - 4 คน ขับขี่ รถ จยย. เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนสงครามและอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. เดินเข้าไปยิงใส่พระสงฆ์ วัดรัตนานุภาพ ทำให้พระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ เจ้าอาวาส และพระสมุห์ อรรถพร ขุนอำไพ พระลูกวัด มรณภาพในที่เกิดเหตุ ส่วนพระประเวศ สุขแก้ว และพระธนโชติ ชุมเลิศ ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.สุไหงโก-ลก ปัจจุบันอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว 

  

ซึ่งชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณด้านนอกของประตูวัด ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพบชายฉกรรจ์แต่งชุดดำคล้ายทหาร ได้ขี่รถ จยย.ไล่หลังกันมา

 

.

 

เมื่อขี่เข้าประตูวัดได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กุฏิจำนวนหลายสิบนัด จนเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวเป็นระยะๆ

 

 

ชาวบ้านจึงได้พากันหวีดร้องและวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ ตชด.447 ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุดมาตรวจสอบ แต่พบว่าคนร้ายได้พากันหลบหนีไปแล้วหลังก่อเหตุเสร็จ


  

ล่าสุดทางเฟชบุ๊ก "Ning Suchanya" หลานของพระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ เจ้าอาวาส ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว เป็นการไว้อาลัยแก่หลวงอาและวอนขอให้ภาคใต้สงบเสียที

 


โดยได้โพสต์ข้อความไว้ว่า "สิ้นสุดเสียงปืนเงียบลง กลับกลายเป็นเสียงร้องไห้เหมือนจะขาดใจของคนทั้งหมู่บ้าน ใจลูกแตกสลายเมื่อรู้ว่าหลวงอาสิ้นแล้ว #รัตนานุภาพสูญเสียจนหมดสิ้น ที่พึ่งทางใจของชาวบ้านโคกโก หมู่บ้านที่เคยเงียบสงบ ร่มเย็น กลับโดนคนใจบาปทำลายจนสูญสิ้นแค่เพียงไม่กี่นาที (ครั้งหนึ่งก่อนตัดสินใจกลับลงมาทำงานที่บ้านเกิดตัวเองบอกเลยตอนนั้นมีแต่ความกลัว ไม่กล้ากลับมา

 

.

 

พอหลวงอารู้ข่าวว่าเราไม่กล้ากลับมาจึงฝากบอกกับแม่ให้บอกเราว่ากลับมาเถอะ กลับมาอยู่บ้านเรา ไม่ต้องกลัวอะไร และหลวงอาก็เป็นคนที่เดินทางไปส่งเราพร้อมกับพ่อและแม่ที่โรงเรียนในวันแรกที่เราเข้าไปทำงาน) #แต่ในวันนี้ที่ที่เราคิดว่าปลอดภัยที่สุดในชีวิตของเรา กลับกลายเป็นที่ที่เราต้องอยู่ไปด้วยความหวาดระแวงและความกลัว เราต้องสูญเสียที่พึ่งทางใจ น้ำตาแทบเป็นสายเลือดกับการสูญเสียครั้งนี้ เราทำใจยอมรับไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนี้ #ขอความสงบสุขกับมาสู่สามจังหวัดชายแดนใต้ด้วยเถิด #บ้านโคกโกบ้านเกิดฉัน"
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน