สาวใจบุญ เจอลุงมาขอช้อนไปกินข้าวเปล่า แต่ถูกร้านข้าวไล่นั่งพื้น เลยขออาสาเลี้ยงข้าวพร้อมซื้อตั๋วรถทัวร์ให้กลับบ้าน (คลิป)

Publish 2019-01-19 19:26:39


ต้องบอกเลยว่า เป็นเรื่องราวสุดน่าประทับใจบนโลกโซเชียล ในขณะนี้  เมื่อสาวสวยรายหนึ่งได้โพสต์เหตุการณ์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า "Kukkai Chitchanok Jarutgumjongoon" โดยเรื่องราวเกี่ยวกับลุงคนหนึ่งซึ่งกำลังจะเดินทางกลับ จ.มุกดาหาร แต่ได้เดินมาขอช้อนที่สาวเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าว เพื่อเอาไปกินข้าว 

ทั้งนี้สาวสวยคนดังกล่าว ได้เล่าเหตุการณ์พร้อมคลิปทั้งหมดไว้ว่า "ลุงเขามาขอช้อนกุ๊กไก่ที่ร้านนม ขอช้อนอย่างเดียวจะไปกินข้าวปล่าวในมือ กก เลย ชวนลุง มานั่งกินด้วยกัน เดี๋ยวหนูจ่ายให้ ลุงเขาก็ไม่ยอม ไม่เป็นไรครับ ขอแค่ช้อน กุ๊กไก่ก็ไม่มีให้ ลุงเขาเลยเดินไป สักพักนึงมีป้าคนนี้ เดินมาพร้อมกับลุง ละบอก ให้สั่งอาหาร กุ๊กไก่เลย เรียก งั้นมานั่งตรงนี้คะ สักพัก ! เจ้าของร้านมาให้ลุงไป นั่งตรงพื้น กก นี่ขึ้นเลย"
 

 

"เลยบอก เอ้า ทำไมคะ ! ทำไมนั่งไม่ได้ เขาบอกกลัวคนอื่น บลาๆๆๆ กุ๊กไก่เลยบอก เขาก็สั่งอาหารเหมือนกัน สั่งข้าว สั่งนม ทำไมจะนั่งไม่ได้ เขาก็คนเหมือนกัน สรุปนั่งได้ไหมคะ (ด้วยสีหน้า กก ที่แบบ โมโห) เขาเลยบอกนั่งได้ !!"

 

 

 

ซื้อตั๋วให้คุณลุงได้กลับบ้าน


"สุดท้ายพูดคุยไป ลุง เป็นคน มุกดาหาร ติดรถสิบล้อมาหางานทำ หลายเดือนแล้ว แต่เมื่อ 3 วัน ก่อน ฝันว่า แม่เขาตาย ลุงบอกว่า แม่มาเข้าฝันว่าตายแล้วนะ มาบวชให้แม่หน่อย แล้ววันนี้ลุงบังเอิญมา เจอ กก กับป้า ป้าคนที่เรียกมากินข้าว ก็ให้เงิน 500 บาทไว้"

 

 

 

"ส่วน กก จ่ายค่าอาหารแล้ว อาสาจะพาไป บขส ไปขึ้นรถ ทัว กลับบ้านเกิด แล้ว ให้เงิน ลุง ติดตัว 1000 บาท ลุงไม่ใช่ขี้เมา ลุงไม่เคยขอ ทั้งหมดนี้ กุ๊กไก่ช่วยเพื่อนร่วมโลกด้วยกันเอง ส่วน หลังจากนี้ ลุงจะกลับไปบวชหรือหางานทำ ก็ ช่วยๆกันนะคะ ลุงไม่มีพิษไม่มีภัย ไม่มีครอบครัว ไม่มีลูก"

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Kukkai Chitchanok Jarutgumjongoonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน