สองนักเรียน จมน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ หมดแรงหายไปต่อหน้าต่อตา ไร้มาตรการช่วยเหลือสถานการณ์ฉุกเฉิน และเกิดเรื่องแบบนี้ทุกปี(คลิป)

Publish 2019-01-19 15:13:15


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎กำพุฒ ทมิฬ‎ ได้โพสต์ข้อความผ่านกลุ่ม ข่าวด่วน ศูนย์ข่าวอุบลรัตน์ขอนแก่น โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

  
#กรณีเหตุจมน้ำที่หาดบางแสน2 เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 17/01/2562 เวลาประมาณ 12:40น.โดยประมาณ..... ขอแสดงความเสียใจกับ พ่อแม่ ผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และญาติๆของผู้ประสพเหตุทั้งสอง..... เป็นอุทาหรณ์เตือนใจ เตือนสติกับบุคคล กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนผู้ที่จะมาท่องเที่ยวในสถานที่แห่งนี้ เหตุการณ์ การเสียชีวิตของน้องนักเรียนทั้งสองบริเวณแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้... เหตุสลดครั้งนี้ ไม่ใช่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่มันเคยเกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าและเกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นทุกๆปี... เกิดขึ้นแต่ละครั้ง บุคคล หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็วิ่งกันหน้าตื่นหาสาเหตุ พอผ่านไปสามสี่วันเรื่องก็เงียบ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น..... การแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้จึงไม่เกิดเป็นรูปธรรม ต่างฝ่ายต่างเฉยเมยต่อเหตุการที่เกิดขึ้น ธุระไม่ใช่ ? การจมน้ำตายบริเวณนี้จะยังมีเกิดขึ้นเรื่อยๆและจะมีต่อๆไปตราบที่มีคนหมุนเวียนมาเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อของอำเภอ ของจังหวัดแห่งนี้.....

 

 

 พวกเราชาวบ้าน ประชาชนคนธรรมดาก็ได้แต่เตือนกัน บอกกัน ถ้าบอกกันไม่ฟังก็ตายอย่างที่เห็น “ถ้าไม่อยากตายอย่าลงเล่นน้ำนะ” ด้วยความเป็นห่วง.....! จะไปหวังอะไรกับผู้ประกอบการ กับหน่วยงานที่กำกับดูแลรับผิดชอบ... ตามที่เห็น เขาไม่มีมาตรการ ไม่มีวิธีการอะไรที่จะแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินได้ แม้แต่การเตรียมความพร้อมเพื่อพิทักษ์ชีวิตของนักท่องเที่ยวก็ไม่มี เกิดเหตุจมน้ำ เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา คนหมดแรงกำลังจะจมน้ำ ใช้เวลาร่วม 3นาทีกว่าๆ มีใครช่วยเขาได้มัย ? ปล่อยให้เขาจมน้ำตายต่อหน้าต่อตาคนที่อยู่บนแพจำนวนมาก เกิดเหตุแล้วค่อยแจ้งกู้ภัยกู้ชีพอย่างนั้นหรือ ? เห็นแล้วสังเวช หดหู่ใจจริงๆ..... ! เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่จะมาเที่ยว มาพักผ่อนในสถานที่แห่งนี้ เรา...ได้แต่ขอร้อง ขอกราบวิงวอน “ได้โปรดอย่าลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด” ถ้ายังอยากจะมีชีวิตดูโลกสวยๆไปอีกนานแสนนาน ขออย่ามาเพิ่มจำนวนดวงวิญญาณในสุสานของคนจมน้ำบริเวณนี้อีกต่อไปเลย... ขอให้หยุดสถิติการจมน้ำตายเอาใว้แค่นี้..... ศูนย์ข่าวอุบลรัตน์ ขอนแก่น 19/01/2562 >>>

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;