อ.ยอดเยี่ยมโพสต์จดหมาย นำซึ่งพระเมตตาในหลวง ร.9 เด็กคนหนึ่งขอจดจำชั่วชีวิต

"อ.ยอดเยี่ยม"โพสต์จดหมาย นำซึ่งพระเมตตา"ในหลวง ร.9" เด็กคนหนึ่งขอจดจำชั่วชีวิต

Publish 2019-01-13 10:30:38


โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กชื่อ "ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์" ของ ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์ สถาปนิกชื่อดัง กรรมการอำนวยการบริษัท อินเตอร์ แพค จำกัด ได้โพสต์ข้อความว่า "แค่จม.ฉบับเดียวพระองค์ท่านยังเมตตาขนาดนี้" เมื่อเด็ก ๗ ขวบถวายฎีกาถึงในหลวงเพื่อขอให้ช่วยรักษาพ่อที่มีอาการป่วย 

 
 

เด็กชายนที บุญยสุขานนท์ จ.ราชบุรี ผู้ที่เคยเขียนจดหมายถวายฎีกาถึงในหลวงรัชกาลที่ ๙ เพื่อขอให้มารักษานายไพโรจน์ วารวร อายุ ๖๐ ปี ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรม มีอาการป่วยเป็นแผลที่ขา และตามองไม่ค่อยเห็น หลังจากนั้นทางสำนักพระราชวังมีหนังสือตอบรับกลับมาและมารับตัวนายไพโรจน์ไปรักษา 

 

 ด.ช.นที ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ....."... ตอนนั้นอายุ 7 ขวบ นั่งดูในโทรทัศน์แล้วเห็นในหลวง แต่ยังไม่รู้จัก ก็เลยถามแม่ว่าคือใคร แม่ก็บอกว่าท่านคือเทวดา ท่านช่วยเหลือคนมากมาย จึงทำให้คิดว่าเมื่อท่านเป็นเทวดาก็น่าจะช่วยรักษาพ่อได้ จึงได้เขียนจดหมาย (ถวายฏีกา) และไม่คิดว่าจะได้รับหนังสือตอบกลับ 

 

 

ซึ่งหลังเขียนเสร็จก็ไม่ได้บอกใคร และเมื่อพ่อขี่จักรยานมารับเพื่อไปช่วยพ่อขนผักที่ตลาด ก็แอบเดินไปส่งจดหมายที่ไปรษณีย์ หลังจากนั้นอีกไม่นานก็มีหนังสือตอบรับกลับมาจากสำนักพระราชวัง ซึ่งแม่เป็นคนรับไว้ ตอนนั้นก็รู้สึกดีใจที่จะมีคนมารักษาพ่อทำให้พ่อไม่เสียชีวิต และยังให้ทุนการศึกษาเดือนละ ๑,๐๐๐ บาท กับตนด้วย และถ้าอยากได้อะไรก็ให้เขียนจดหมายไปขอได้ แต่ก็ไม่เคยเขียนไป เพราะสิ่งที่ท่านให้มานั้นเยอะมากแล้ว

 

 

ซึ่งภายหลังที่ครอบครัวได้รับพระมหากรุณาธิคุณแล้ว ทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ซึ่งทุกวันนี้แม่ มีอาชีพขายไอศกรีม พอมีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวได้ ส่วนนายไพโรจน์ วารวร ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรมของ ด.ช.นที ก็อยู่ในความดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลรามาธิบดี..." ความยิ่งใหญ่ของหัวใจพ่อนั้นเป็น “อนันต์” เพื่อชีวิตเด็กไทยทุกคน

 

 

 

ขอบคุณ : ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;