ผู้พันทพ.อุ้มเด็กหญิง ฝ่าวงปะทะไปส่งเองถึงรพ. นอนบนตักอุ้มแนบอก ล่าสุดหนูน้อยปลอดภัย

Publish 2019-01-12 15:11:55

จากกรณีเช้าวันนี้ (12 ม.ค. 2562) ได้เกิดเหตุยิงปะทะระหว่างทหารพรานและกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบส่งผลให้มีทหารพรานและเด็กหญิงวัย 9 ขวบถูกยิงบาดเจ็บ ฝั่งแนวร่วมนั่นถูกวิสามัญตาย2ศพ ซึ่งมีรายงานเช้าวันที่ 12 ม.ค. 2562 สภ.ยะหริ่ง รับแจ้งจาก จนท.ทพ.ได้ร่วมกับ จนท.สามฝ่ายเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ บ้านท่าด่าน ม.3 ต.ตะโละกะโปร์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ต่อมาได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่นั้น 

 

ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุทหารพรานและตำรวจกว่า 100 นายปิดล้อมบ้านหลังนั้นและยิงปะทะคนร้าย โดยเบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายทราบชื่อ 1.ด.ญ.ฆอยรู อิบบาตีซาน อาแว อายุ 9 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบล ยะหริ่ง และ 2.เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ. 43 (ยังไม่ทราบชื่อ)ถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลปัตตานี ขณะที่คนร้ายถูกวิสามัญตาย 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 1 ราย  พื้นที่รับผิดชอบ สภ.ยะหริ่ง จว.ปัตตานี โทร. 073-487-985

 

 

 

 


 

ต่อมาหลังจากที่ได้มีการยิงตอบโต้กัน ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์และเข้าเคลียร์พื้นที่ จากการตรวจสอบพบมีคนร้ายถูกวิสามัญ เสียชีวิต  2 ราย พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก สันนิฐานว่า 1 ในคนร้ายที่เสียชีวิตน่าจะเป็นคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุยิง  อส.ชุด ชคต.ประจัน เสียชีวิต 4 ราย เหตุเกิดที่ โรงเรียนบ้านบูโกะ อำเภอยะรังที่ผ่านมา

 

 

 

อย่างไรก็ตามเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ซึ่งระบุว่า

 

จนท.เพิ่มกำลัง ปิดล้อมพื้นที่ ไล่ล่าอีก !!

 

ภาพน้อง ดญ.วัย 9 ขวบ ที่โดนลูกหลงบาดเจ็บ ผู้พันทหารพราน คือ พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 อุ้มออกมาเอง และรีบพาไป รพ. #ปัตตานี

 

อัพเดทผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ชื่อ...

 

1.ด.ญ.ฆอยรุนอิบตีซาน อาแว อายุ 8 ปี 10 เดือน (โดนลูกหลง) อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.2 ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี อาการ บริเวณบั้นเอวเป็นแผลฉีดขาดยาว 10 ซม. สะโพกซ้ายมีแผลเป็นรูขอบไม่เรียบ 1 รู ศก. 1 ซม. พักรักษา หออภิบาลผู้ป่วยหนักศัลยกรรม ชั้น 1 รพ.ปัตตานี

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว