ยุคใหม่ของการศึกษา สอบถามความคิดเห็นของนักเรียนโรงเรียนอื่นๆ เรื่องการเเต่งกายชุดไปรเวท (คลิป)

Publish 2019-01-09 13:52:54


เนื่องจากกระเเสการเเต่งกายชุดไปรเวท ของนักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนเป็นเรื่องราวที่หลายคนต่างมุ่งประเด็นเเละให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จากกรณีนี้นี่เอง เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ระบุว่า 
 จากกรณี โรงเรียน กรุงเทพคริสเตียน ประกาศอนุญาตให้นักเรียนสวมชุด ไปรเวท มาเรียนได้ทุกวันอังคาร โดยเริ่มวันอังคารที่ 8 มกราคม 2562 เป็นวันแรก เป็นเวลา 1 เทอม ทางด้านนายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผอ.โรงเรียน กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้มีประกาศอนุญาตให้นักเรียนสวมชุด ไปรเวท มาเรียนได้ทุกวันอังคาร นั้น ทางโรงเรียนได้มีการหารือกันมากว่า 10 ปี โดยอ้างอิงงานวิจัยจากต่างประเทศ ที่มีรายงานว่า การใส่ชุดไปรเวทมาเรียนจะทำให้เด็กลดแรงกดดันและกล้าแสดงออกมากขึ้น อีกทั้งทางโรงเรียนได้ทำหนังสือชี้แจงไปยังผู้ปกครองของเด็กแล้ว อย่างไรก็ตาม การที่มีประกาศอนุญาตให้นักเรียนสวมชุด ไปรเวท มาเรียนได้ ทางโรงเรียนได้มีการกำหนดการแต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียนต้องเป็นชุดที่เรียบร้อย ห้ามใส่เสื้อแขนกุด เสื้อที่มีรอยขาด หรือแต่งชุดที่โป๊จนเกินไป ทั้งนี้จากประเด็นดังกล่าวก็มีผู้คัดค้าน ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ทีมตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ จึงได้ลงพื้นที่ติดตามสอบถามความคิดเห็นของผู้ปกครอง และน้องๆนักเรียน ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านนนทบุรี มาดูความคิดเห็นของน้องๆนักเรียนแต่ละคนกันครับ...

 

 

น.ส.นรมน พ.จานุพิบูล นักเรียน ชั้น ม.6 

 

น.ส.นรมน พ.จานุพิบูล นักเรียน ชั้น ม.6 จากข่าว ก็อยากให้ทางโรงเรียนมีบ้าง อย่างน้อยก็อยากให้มีสักวันหนึ่ง ดูเป็นสีสันต์ของโรงเรียนดี แต่ก็อยากให้ลองดูไปก่อนว่าจะเป็นอย่างไร ถ้านักเรียนใส่ชุดอย่างนี้มา ส่วนผลกระทบกับการเรียนก็น่าจะมีบ้าง เพราะบางคนอาจจะโฟกัสกับการแต่งตัว หาชุดเหมือนกับการหาแฟร์ชั่น ซึ่งอาจจะมีการข่มกันเรื่องแฟร์ชั่น อาจทำให้ไม่สนใจเรียนสักเท่าไหร่ แต่ส่วนตัวก็อยากใส่เหมือนกัน นายกรวิทย์ ศรีสด นักเรียนชั้น ม.4 ส่วนตัวแล้วไม่มีอะไรมากครับ การแต่งตัว หรือใส่ชุดอะไร ก็แล้วแต่ทางโรงเรียนเค้ากำหนด แต่ส่วนตัวก็ไม่เห็นด้วย เพราะคิดว่าจะยุ่งยากในการเลือกเสื้อผ้า ชุดที่จะใส่ ส่วนผลกระทบกับการเรียนตรงนี้ขึ้นอยู่กับกับตัวนักเรียนมากกว่าครับ นายจิราวัฒน์ ทองอินทร์ นักเรียนชั้น ม.3 ใจจริงก็อยากแต่งตัวชุดไปรเวทมาโรงเรียน แต่ไม่เห็นด้วยครับ เพราะมองดูว่ามันไม่เป็นระเบียบ ทุกคนจะขาดระเบียบ ส่วนผลกระทบกับการเรียน ไม่เกี่ยวกันเพราะการแต่งตัวไม่ได้ช่วยอะไรในการเรียน แล้วคุณล่ะ มีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้าง กับการศึกษายุคใหม่ ที่อนุญาตให้น้องๆนักเรียน สามารถใส่ชุดไปรเวท มาโรงเรียนได้ 


  นายกรวิทย์ ศรีสด นักเรียนชั้น ม.4

 

นายจิราวัฒน์ ทองอินทร์ นักเรียนชั้น ม.3 

 

 

ขอขอบคุณ 123คนดีมีน้ำใจ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร