นายช่างชลประทาน ขับกระบะแหกโค้ง พุ่งชนต้นคูณข้างทางเสียชีวิตคาที่

นายช่างชลประทาน ขับกระบะแหกโค้ง พุ่งชนต้นคูณข้างทางเสียชีวิตคาที่

Publish 2019-01-08 11:00:12

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดให้เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ทุกวันเลยก็ว่าได้ สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร การขับรถด้วยความเร็วก็มีส่วนทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้เสมอ ถึงแม้ว่าปัจจุบัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวงเข้มเรื่องการขับรถเกินว่ากฎหมายกำหนด ต้องจับปรับเงิน 


แต่ประชาชนก็ไม่ได้เกรงกลัวกับบทลงโทษดังกล่าวเลย การขับรถบนท้องถนนไม่ได้แปลว่าถ้าเราไม่ประมาทไม่ได้ขับรถเร็ว เราจะไม่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าหากคนอื่นประมาทแล้วเราขับรถไปตรงนั้นพอดีก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ไม่ว่าแต่ละครั้งจะแค่ได้รับบาดเจ็บหรือถึงขั้นเสียชีวิต 

 

(ที่เกิดเหตุ)

 
ล่าสุด ร.ต.อ.คนึง พรมใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมข้างทาง ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณถนนสายบ้านจอมทอง-บ้านปากโทก หมู่ 3 ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากได้รับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานและแพทย์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร  

 

(ที่เกิดเหตุ)


เมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน บก 8964 สุโขทัย เสียหลักแหกโค้งพุ่งชนกับต้นคูณข้างทาง สภาพพังยับเยิน กระจกหน้าแตกละเอียด ตัวรถพลิกตะแคงข้างทับร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งกู้ภัยต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างนำร่างออกมา เบื้องต้นทราบชื่อ นายปนิศ ปานสมบัติ อายุ 30 ปี เป็นนายช่างชลประทาน โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแควน้อยบำรุงแดน สำนักงานชลประทานที่ 3 พิษณุโลก สภาพศพมีบาดแผลฉีกขาดฉกรรจ์ที่ศีรษะ และมีรอยถลอกฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่งซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร 

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

(อุปกรณ์ช่วยงัดศพออกมาจากรถ)

 


นอกจากนี้ จากการสอบสวนทราบว่า นายปนิศ กำลังจะเดินทางกลับบ้านพักเนื่องจากก่อนหน้าที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ขับรถกลับจากไปเยี่ยมญาติ ระหว่างทางคาดว่าขับมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งอาจมีสุนัขวิ่งตัดหน้ากะทันหัน จึงเป็นเหตุทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งตกข้างทางไปชนต้นไม้ดังกล่าว ส่วนศพผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อญาติให้เดินทางมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ขอบคุณ หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม