สาวโพสต์เเฉ ธ.สาขาเดียวกัน บัญชีคุณย่าเพิ่งโดน เงินหายไม่รู้ตัว จะเลือกทำกับผู้สูงอายุ คนในรู้เห็นเป็นใจ

"สาว"โพสต์เเฉ "ธ.สาขาเดียวกัน" บัญชี"คุณย่า"เพิ่งโดน เงินหายไม่รู้ตัว จะเลือกทำกับผู้สูงอายุ คนในรู้เห็นเป็นใจ

Publish 2019-01-07 03:49:14


    จากเรื่องราวที่ทาง หนุ่มชาวฉะเชิงเทราโพสต์ร้องทุกข์ เงินหายจากบัญชีเกือบ 3เเสนบาท เเบบไม่รู้ตัว  ฝากไว้กับธนาคารธงสีฟ้าเเห่งหนึ่ง  โดยบัญชีที่เงินหายนั้น เป็นของเเม่ตนเอง ที่เปิดไว้ ณ สาขา อ. ปาย  จ. เเม่ฮ่องสอน ไม่มีการสมัครบัตรเอทีเอ็ม เเละระบบออนไลน์ต่างๆ   ทุกครั้งที่ไปเบิก ก็จะเบิกกับธนาคารโดยตรง เเต่อยู่ดีๆ เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา เงินในบัญชีของเเม่ 2เเสน9 หมื่นบาท ก็หายไปดื้อๆ  ทั้งๆที่ตัวแม่นั้นอยู่ฉะเเชิงเทรา แต่เงินถูกถอนที่อ.ปาย  จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เเชร์กันไปอย่างมากมาย  เตือนภัยคนที่ไม่ค่อยชอบเช็คยอดเงินในธนาคาร  เเละได้ทวงถามความรับผิดชอบจากธนาคาร 

 

  เรื่องราวดังกล่าวเผยเเพร่ผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..กุนฑล ลิมป์ชยานันต์...!!

.

เงินหายจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว 290,000 บาท
เนื่องจากแม่ผมได้ฝากเงินไว้กับธนาคารแห่งหนึ่ง ธนาคารธงสีฟ้าที่ชอบเป็นข่าวบ่อยๆ เคยเห็นในข่าวบ่อยๆคิดว่าเรื่องคงไกลตัวแต่ไม่ใช่อีกต่อไปแล้วครับ
บัญชีแม่ผม เปิดไว้ที่ อ.ปาย ตามประสาบ้านนอกไม่ค่อยรู้หนังสือ เลยไม่มีทั้ง ATM และแอปเกี่ยวกับธนาคารทั้งสิ้น ทุกครั้งที่เบิกก็จะไปเบิกที่ธนาคารด้วยตัวเองทุกครั้ง

 

 

 


    แต่ปัญหาก็เกิดจนได้ แม่ผมมาเที่ยวหาหลานๆที่ฉะเชิงเทรา มาอยู่ได้5-6เดือนแล้ว บัญชีและบัตรประชาชนของแม่ อยู่กับแม่ตลอด แต่เงินถูกถอนจาก ธนาคารที่ปายเมื่อวันที่ 29/11/2561 เป็นจำนวนเงิน 290,000 บาท ทั้งๆที่ตัวแม่นั้นอยู่ฉะเเชิงเทรา แต่เงินถูกถอนที่อ.ปาย ซึ่งห่างกันเป็นพันโล โทรไปถามที่ธนาคารปายแล้ว ไม่มีสำเนาใบถอนเงิน แต่เงินถูกถอนไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ รอทางธนาคารติดต่อกลับอยู่ครับ เค้ารับปากจะตามเรื่องให้เร็วที่สุด แม่ผมอายุเยอะแล้วกว่าแกจะเก็บได้ขนาดนี้กะว่าจะเก็บเงินไว้ใช้บั้นปลายของชีวิต เงินฝากไว้ที่ธนาคาร ถึงจะไม่มี ATM ไม่มีแอป ไม่มีเคดิต ไม่มีเดบิต อย่าวางใจว่าเงินของคุณจะไม่หายนะครับ ใครมีเงินในบัญชีเงินฝากเยอะๆตรวจสอบกันด้วยนะครับ

 

  

 

เเละหลังจากเรื่องราวดังกล่าวมีการเเชร์ออกไปในโลกออนไลน์ อย่างรวดเร็ว  ก็มีผู้คนที่เคยตกเป็นเหยื่อ เจอกับเหตุการณ์คล้ายๆกัน ออกมาเเสดงตัวกันหลายราย โดยความเห็นชาวเน็ต คาดกันว่า พนักงานมีการแอบเอาเงินของคนฝากออกมาใช้ แล้วใครรู้ตัว โวยวาย ค่อยเอาเงินใส่คืน ส่วนรายไหนไม่ทักท้วงก็เรียบร้อยไป ดูแล้วไม่ใช่ระดับพนักงานธรรมดาๆด้วย ถ้าทำได้ขนาดนี้ น่าจะมีการรวมหัวเป็นขบวนการ ส่วนใหญ่ผู้สูงอายุ ที่ไม่ค่อยรู้เท่าทันจะตกเป็นเหยื่อ เเละไม่ค่อยจะเช็คเงินในบัญชี ไม่มีเเอพพิลเคชั่น ออนไลน์  มีเเต่สมุดบัญชีเพียงอย่างเดียว

 

 

   ซึ่งรายของผู้ใช้เฟซบุ๊ค ... ไอศิกา น้องเคลลี่ ...ซึ่งญาติของเจ้าตัว ได้เคยตกเป็นผู้เสียหายเช่นกัน กับธนาคารอันเดียวกันนี้ กล่าวว่า..


ธนาคารนี้ สาขาเดียวกัน ล่าสุดญาติเพิ่งโดนค่ะ ผู้จัดการขอไกล่เกลี่ย บอกจะไล่ออกคนทำ ขอไม่ให้เอาเรื่อง แล้วทำไมยังทำอยู่ ทำเป็นขบวนการรู้เห็นเป็นใจ เลือกทำกับคนแก่ที่ไม่ค่อยรู้เรื่อง ช่วยกันแชร์ค่ะ สาขานี้ชอบยัดประกันกับคนชาวบ้านที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่​ ช่วยให้เป็นข่าวเลยค่ะ ไม่รู้โดนไปกี่คน

 

.

.

.

.

 

 

  นอกเหนือจากนี้ ยังมีผู้เสียหายอีกหลายราย ที่ได้เข้ามารับทราบเหตุการณ์ดังกล่าว ที่หนุ่มฉะเชิงเทรา ร้องทุกข์ให้เเม่ หลังเงินในบัญญชีหาย ไปกว่า 2.9 เเสน  ซึ่งต่างคนที่เข้ามาคอมเม้นต์  เล่าประสบการณ์ ก็เคยตกเป็นเหยื่อวิธีการเเนวเดียวกันนี้ มาเเล้วเช่นกัน

.

 

 

 

ขอบคุณ

ไอศิกา น้องเคลลี่

กุนฑล ลิมป์ชยานันต์

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน