หนุ่มเมืองคอนพาพี่สาว ขออบต.ช่วยเหลือ เดือดร้อน"พายุปาบึก" เจอวิธีการดูแลปชช. รับไม่ได้ต้องร้องทุกข์ผ่านโซเชียล(คลิป)

Publish 2019-01-06 14:26:25


จากกรณีที่ได้มีการแชร์และถูกพูดถึงในโลกโซเชียล เนื่องจากมีหนุ่มคนหนึ่งได้เล่าเหตุการณ์ที่ตัวเองได้ไปเจอมาเมื่อเขาและพี่สาวได้เข้าไปขอความช่วยเหลือจากอบต.แห่งหนึ่งในจ.นครศรีธรรมราช แต่กลับโดนข้าราชการคนหนึ่งโทรมาต่อว่าและเข้ามาหาเรื่องจะทำร้ายร่างกายเขาอีกด้วย

 

(เข้าร้องขอให้อบต.ช่วยเหลือ)

 
ล่าสุด ได้มีเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ วรชิตร ชารัตน์ ได้โพสต์เรื่องราวที่เขาไปเจอมาหลังจากไปขอเขาได้บอกว่าเขาได้เข้าไปขอความช่วยเหลือที่อบต.แห่งหนึ่ง ในจ.นครศรีธรรมราชเพราะโดนพิษจากปาบึกพัดหลังคาบ้านเสียหาย เลยเข้าไปขอความช่วยเหลือ แต่กลับถูกข้าราชการคนหนึ่งโทรมาต่อว่า และเมื่อเขาไปอบต.เพื่อถามว่าคนนั้นคือใครชื่ออะไร เขากลับโดนข้าราชการคนดังกล่าวดึงคอเสื้อจะทำร้ายร่างกายเขาอีกด้วย
 

โดยผู้ชายคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความบรรยายคลิประบุว่า "วันนี้ผมได้พาพี่สาวไปขอความช่วยเหลืองที่องค์การบริหารส่วนตำบลดุสิต อำเภอถ้ำพรรณรา จังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่องด้วยได้เกิดประสบอุทกภัยจากพายุปาบึก แต่กลับถูกข้าราชการคนหนึ่ง ชื่อเล่นว่า อ้น ได้โทรมาต่อว่าแและข่มขู่ว่าจะไม่ช่วยอะไรใดๆทั้งสิ้น ผมไปที่อ.บ.ต เพราะไปถามชื่อจริงเขาเขากลับชากคอเสื้อผมว่าจะเอายังไง ผมอยากให้ชาวเน็ตช่วยกันแชร์กับพฤติกรรมของผู้ชายคนนี้ ที่อบต.ดุสิตกันครับ"

 

(หลังคาบ้างพังเลยไปร้องขอ)

 

 ทั้งนี้ถ้าหากฟังเนื้อหาที่พูดคุยกันจากคลิปดังกล่าวนั้น เป้นการพูดคุยระหว่างเจ้าหน้าที่อบต.กับผู้ชายคนดังกล่าว ภายในคลิปเป้นการพูดคุยประมาณว่า "ผมอยากรู้ชื่อเขาครับ ทางเจ้าหน้าที่อบต.ก็ได้สวนกลับมาว่าไม่ต้องรู้หรอก ผู้ชายคนดังกล่าวเลยตอบกลับไปว่า มันไม่ได้ครับ ข้าราชการแบบนี้ ประชาชนมาติดต่อไม่ขู่กันหมดเหรอครับ ตอนนี้ลำบากอยู่ครับ  ทำตัวพอดีๆ ไม่ใช่ผมเป็นข้าราชการกินเงินเดือนประชาชน มันไม่ใช่" 

 

(ที่เกิดเหตุ)

(ที่เกิดเหตุ)


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้เพื่อนๆและชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก ตีหัวแม่มันเลย ชัดเจนครับอาไก่เอาใจผมไปเลยครับ บ้างก็เข้ามาหัวร้อนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนว่าเงินบ้านมัน #ไอ้ตัวแบบนี้เจอมันที่งานไหน #ช่วยโทรมาบอกผมที่กันนะไก่ อบต.หมู่1ดุสิต คนหนึ่งก็ทำพอได้อยู่เหมือนกันแหละ #เดี๋ยววันดีคืนดีจัดเต็มสักที ส่วนมากต่างก็เข้ามาวิจารณ์การกระทำของข้าราชการคนดังกล่าวว่าทำแบบนี้มันไม่ถูก ประชาชนมาขอความช่วยเหลือแต่กลับทำแบบนี้ใส่แย่มากๆ 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ วรชิตร ชารัตน์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;